Bảng Nội Quy sân cầu lông, nhà thi đấu, CLB mới nhất

Dưới đây là tổng hợp bảng quy định sân cầu lông, nhà thi đấu mà bạn có thể tham khảo và tìm hiểu trước khi có ý định tham gia các câu lạc bộ cầu lông. Cùng HVshop tham khảo một số mẫu quy định sân cầu lông chung nhé!

I. Quy Định Sử Dụng Sân Cầu Lông

Đối với các tổ chức, tập thể, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của nhà thi đấu sân cầu lông:

1. Thời gian sử dụng dịch vụ của sân cầu lông: Sáng: 10h30 đến 13h30 Chiều: 16h00 đến 22h Chủ nhật: 7h00 đến 22h 2. Liên hệ đăng ký với quản lý sân cầu theo số điện thoại để được xếp lịch, thời gian sân tập luyện và thi đấu. 3. Khi sử dụng nhà thi đấu và sân cầu lông phải tuân thủ lịch trình, giờ giấc, sân đã đặt trước và nộp đầy đủ phí dịch vụ trước khi sử dụng, tập luyện và thi đấu theo quy định. 4. Phải tuân thủ và thực hiện quy chế, quy định của nhà thi đấu về an ninh trật tự, phòng cháy nổ trong quá trình tổ chức, thuê dịch vụ theo quy định của sân cầu lông. 5. Luôn giữ vệ sinh trước và sau khi thuê, không vứt rác bừa bãi, không hút thuốc, không nhai kẹo cao su trong nhà thi đấu.

II. Đối Với Tổ Thể Dục, Tổ Bảo Vệ:

1. Luôn có mặt trong giờ trực để sắp xếp lịch, trang bị, sân thi đấu, bóng điện, thu lệ phí trước khi sử dụng, tập luyện và thi đấu để đảm bảo sân luôn sẵn sàng cho người chơi. 2. Kiểm tra, ghi chép đầy đủ, chính xác lịch, dụng cụ, trang bị, sân cầu lông tập luyện và thi đấu. 3. Phải đảm bảo trật tự an ninh trên sân cầu. Không để xảy ra tranh chấp sân, không sử dụng sân trước hoặc sau thời gian đã đăng ký trước đó. 4. Giữ vệ sinh chung, không để tình trạng vứt rác bừa bãi, gây hỏng các dụng cụ, trang thiết bị trong nhà thi đấu cầu lông. 5. Khi hết giờ trực, phải kiểm tra dụng cụ, trang thiết bị, đèn điện, vệ sinh mặt sân, lưới thi đấu… và khoá cửa sau khi ra về

III. Quy Định Tiêu Chuẩn Sân Cầu Lông

Trong một câu lạc bộ, sân cầu cần được thiết kế đạt tiêu chuẩn như sau:

 • Kích thước sân cầu lông đơn.
 • Tổng chiều dài sân đấu: 13.40m.
 • Chiều rộng sân, không tính hai đường bên: 5.18m.
 • Đường chéo sân: 14.30m.
 • Kích thước sân cầu lông đôi.
 • Tổng chiều dài của sân: 13.40m.
 • Chiều rộng của sân: 6.1m.
 • Đường chéo sân: 14.70m.

IV. Bảng Quy Định Câu Lạc Bộ Cầu Lông Chung

 1. Câu lạc bộ cầu lông là địa điểm được nhiều vận động viên lựa chọn để thử sức, tập luyện, thi đấu và nâng cao kinh nghiệm.
 2. Mỗi câu lạc bộ thường có số lượng thành viên lớn và khó kiểm soát. Do đó, việc có quy định sân cầu lông khi tập và bảng quy định câu lạc bộ cầu lông là cần thiết.
 3. Thành viên câu lạc bộ cần tuân thủ quy phục trang phục phù hợp với quá trình tập luyện hoặc thi đấu (quần áo, giày, vợt…).
 4. Mỗi thành viên trong câu lạc bộ cần có ý thức, nghiêm túc trong quá trình tập luyện.
 5. Tuân thủ nghiêm túc các quy định về thời gian nghỉ của câu lạc bộ. Các trường hợp ngoại lệ cần có lí do chính đáng và được sự đồng ý của chủ nhiệm câu lạc bộ.
 6. Có thái độ tôn trọng và hòa đồng với tất cả các thành viên trong câu lạc bộ.
 7. Có ý thức và tinh thần giữ vệ sinh chung cho câu lạc bộ và thực hiện tổng vệ sinh sân cầu vào các ngày đã được quy định.
 8. Thành viên của câu lạc bộ cần bảo quản sân đánh cùng với các trang thiết bị chung của câu lạc bộ. Đồ cá nhân cần được tự bảo quản.
 9. Thực hiện đóng lệ phí hàng tháng đầy đủ và đúng hạn theo quy định của câu lạc bộ cầu lông.
 10. Tuân thủ theo sự điều phối của chủ nhiệm câu lạc bộ trong thi đấu, giao lưu và rèn luyện với các câu lạc bộ khác.
 11. Thành viên câu lạc bộ đi cùng với người quen trong các giải đấu, giao lưu cần đảm bảo về tác phong ăn mặc, nói chuyện lịch sự, văn hóa để tránh tình huống xấu xảy ra.
 12. Các thành viên trong câu lạc bộ cần tôn trọng tinh thần đoàn kết, hỗ trợ và đảm bảo tính công bằng trong thi đấu.
 13. Các thành viên cần có tinh thần học hỏi và rèn luyện để nâng cao kỹ thuật, kinh nghiệm chơi cầu lông cá nhân và đạt được thành tích tốt cho câu lạc bộ.

Đây là những quy định sân cầu lông mà HVShop đã chia sẻ. Hy vọng rằng đây là thông tin hữu ích giúp bạn tham khảo và tuân thủ quy định của sân cầu lông. Nếu bạn muốn mua vợt cầu lông chính hãng giá rẻ và các sản phẩm liên quan đến bộ môn thể thao cầu lông, hãy ghé địa chỉ của HVShop hoặc đặt mua trực tiếp trên trang web của cửa hàng nhé!

Related Posts