Luật, Cách Tính Điểm Trong Thi Đấu 3 Môn Bóng Chuyền Da, Hơi, Bãi Biển

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Thể Thao Đông Á tìm hiểu luật, cách tính điểm trong thi đấu các môn bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền hơi và bóng chuyền bãi biển. Hãy đọc tiếp để biết thêm chi tiết.

1. Luật, cách tính điểm trong thi đấu bóng chuyền đá trong nhà

Luật, cách tính điểm trong thi đấu bóng chuyền đá trong nhà như sau:

  • Khi bóng chạm đất bên trong phần sân đã quy định hoặc có người phạm lỗi, đội không phạm lỗi sẽ được tính 1 điểm, dù họ đã giao banh hay chưa.
  • Nếu bóng chạm vào vạch, trái bóng đó sẽ được tính trong sân.
  • Đội giành được điểm sẽ giao banh ở lượt tiếp theo. Nếu đội ghi điểm không giao trái banh trước đó, thì các thành viên trong đội phải xoay vị trí theo chiều kim đồng hồ.
  • Đội nào đạt 25 điểm trước (và hơn đối phương ít nhất 2 điểm) sẽ thắng set đó. Trận đấu có thể diễn ra theo thể thức 5 hiệp trong đó đội chiến thắng set thứ 5 chỉ cần đạt 15 điểm trước (vẫn phải cách đối phương ít nhất 2 điểm) để giành chiến thắng trận đấu.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cập nhật mới nhất luật bóng chuyền đá thi đấu trong nhà 2022.

2. Cách tính điểm trong thi đấu bóng chuyền hơi

Cách tính điểm trong thi đấu bóng chuyền hơi như sau:

  • Theo luật thi đấu bóng chuyền hơi, mỗi khi một trong hai đội giành chiến thắng trong một đường bóng, đội đó sẽ được tính 1 điểm.
  • Đội nào đạt 25 điểm trước và cách điểm của đối phương ít nhất 2 điểm, sẽ thắng hiệp đó.
  • Trong hiệp đấu cuối, đội nào đạt trước 15 điểm và hơn đội kia ít nhất 2 điểm, sẽ thắng hiệp thứ 3 và giành chiến thắng chung cuộc.
  • Đội nào thắng 2 hiệp, sẽ giành chiến thắng chung cuộc và trong biên bản thi đấu sẽ ghi rõ đội đó thắng với tỉ số 2-0.
  • Nếu đội nào đạt tới 25 điểm trong hiệp 1 hoặc 2, và 15 điểm trong hiệp 3 và hai đội đều hòa điểm hoặc chênh lệch không quá 1 điểm, hai đội sẽ tiếp tục thi đấu cho tới khi một đội dẫn trước đội còn lại ít nhất 2 điểm và đội đó sẽ được tính là thắng hiệp đó.
  • Đội nào đến muộn mà không có lý do chính đáng, sẽ bị tính là thua cuộc với tỉ số 2-0 và thua tất cả các hiệp với tỉ số 25-0.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cập nhật mới nhất 2022 luật bóng chuyền hơi thi đấu tại các giải đấu.

3. Cách tính điểm trong thi đấu bóng chuyền bãi biển

Cách tính điểm trong thi đấu bóng chuyền bãi biển có thời gian thi đấu ngắn hơn, chỉ có 3 set đấu mỗi trận, mỗi set đạt 21 điểm. Đội nào giành được 2 set sẽ là đội thắng chung cuộc. Tương tự như luật chơi bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển cũng có ván tiebreaker 15 điểm nếu hai đội hòa nhau sau 2 set.

Đội nào đạt 15 điểm trước và cách đội còn lại ít nhất 2 điểm, sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cập nhật luật bóng chuyền bãi biển mới nhất 2022.

4. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp cách tính điểm trong thi đấu của 3 môn bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền hơi và bóng chuyền bãi biển. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích và giúp bạn hiểu rõ cách tính điểm và có những trận đấu hay hơn, chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn đang cần mua quả bóng chuyền, cột lưới bóng truyền hoặc các dụng cụ tập bóng chuyền khác, hãy đặt mua tại cửa hàng Thể Thao Đông Á! Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Giao hàng tận nhà trên toàn quốc, bảo hành sản phẩm lên đến 24 tháng, miễn phí đổi trả sản phẩm, nhận hàng mới cần thanh toán và nhiều chính sách tốt nhất cho khách hàng.

Liên hệ hotline 0976.066.222 để đặt hàng ngay!

Related Posts