Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank 2022.

755

Bài viết dưới đây sẽ Ficombank.com.vn hướng dẫn mọi người cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombanokay bao gồm quy trình như thế nào ? Bên cạnh đó, các lợi ích mà mọi người nhận được từ việc sử dụng thẻ chip là gì ? Hãy xem ngay qua bài viết dưới đây liền nhé.

Nhằm đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin khách hàng trong giao dịch tài chính, tất cả các ngân hàng hiện nay đang có chính sách khuyến khích khách hàng đổi sang thẻ chip càng sớm càng tốt với ưu đãi hoàn toàn miễn phí, Techcombank cũng không ngoại lệ.

Thẻ Chip Techcombank Là Gì?

Hướng dẫn cách đổi thẻ từ sang thẻ chip TechcombankTương tự, thẻ chip Techcombank được ngân hàng Techcombank phát hành dưới hình thức một miếng nhựa dẻo có gắn một con chip nhỏ có khả năng hoạt động độc lập ngay trên mặt trước thẻ gần vị trí in số thẻ. Thẻ có khả năng lưu trữ và độ bảo mật thông tin khách hàng như tên, ngày hết hạn,…tương đối cao.

Việc chuyển đổi sang thẻ chip theo tiêu chuẩn VCCS sẽ hạn chế tình trạng giả mạo, lừa đảo cho các giao dịch của thẻ F@stAccess nhờ vào lớp bảo mật cực kỳ cao.

Điểm khác biệt nhận dạng giữa thẻ ATM từ và thẻ chip là trên mặt trước thẻ chip sẽ xuất hiện một con chip tương tự như thẻ Visa, Grasp Card.

Xem thêm:

 • Lợi ích khi sử dụng thẻ chip Vietinbank
 • Đổi sang thẻ chip Agribank mất bao lâu?
 • Hướng dẫn đăng ký Good OTP Techcombank
 • Quy trình xe mua thanh lý ngân hàng Techcombank

Lợi Ích Khi Sử Dụng Thẻ Chip Techcombank

Nhiều khách hàng đang sử dụng thẻ từ và đang phân vân giữa thẻ từ và thẻ chip thì có gì khác nhau, họ sẽ nhận được tiện ích gì khi đổi, dưới đây là 2 ưu điểm khác biệt nổi bật giữa 2 thẻ.

1/ Quy trình hoạt động đảm bảo

Mỗi khi bạn giao dịch thẻ thì phải nhận được sự cho phép từ 2 lần xác nhận ở số điện thoại đăng ký thẻ và ngân hàng phát hành, ngân hàng thanh toán Mastercard/ Visa. Khi nhận được sự cấp phép thì giao dịch mới hoàn thành.

Trường hợp bị giả dạng thông tin để làm thẻ giả thì mã thẻ đó sẽ không thể hoạt động và bị từ chối nhận thẻ. So với thẻ từ thì thẻ chim Techcombank có quy trình phức tạp, nhưng mức độ xử lý tình huống chỉ mất vài giây.

2/ Tính bảo mật cực kỳ cao

Nếu người dùng thường lo lắng khi thẻ từ Techcombank bị lấy cắp và giao dịch với số tiền lớn bởi tính bảo mật của thẻ từ thấp. Lý do là khi bạn cho thẻ từ vào sau đó tiếp tục nhập mã pin thì thông tin sẽ được lưu trữ và được truyền đi dễ dàng dưới dạng văn bản nên nếu thông tin tài khoản dễ bị lộ chỉ với một thiết bị bình thường.

Còn thẻ chip thì ngược lại, thẻ chip Techcombank khắc phục khuyết điểm này rất tốt nhờ thêm một bước mã hóa thông tin dưới dạng ký tự nhị phân của máy tính, tính bảo mật cao nên được nhiều người ưu tiên sử dụng.

Nên Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip Techcombank Không?

Hiện nay, ở hầu hết các ngân hàng đều có chính sách tư vấn khách hàng nên đổi sang thẻ chip, Techcombank cũng không ngoại lệ. Vậy có nên đổi thẻ từ Techcombank sang thẻ chip Techcombank không ?

Để trả lời có nên đổi hay không thì câu trả lời là nên, nếu bạn không chuyển đổi sớm thì thời gian sau bạn cũng buộc phải đổi vì đây là quy định. Nếu không đổi trong thời gian quy định thì giao dịch trên thẻ từ của bạn sẽ không hoàn thành, thậm chí bị khai tử. Nên nhiều ngân hàng khuyến khích khách hàng nên chuyển đổi sớm là vậy.

Bên cạnh tính bảo mật cao thì thẻ chip Techcombank còn được tích hợp thêm nhiều tiện ích thanh toán cao cấp khác như Contactless, mục tiêu mang lại cho khách hàng các trải nghiệm về nhiều hình thức thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và an toàn với thẻ chip Techcombank không tiếp xúc, chỉ bằng một cú chạm.

Bạn chỉ cần chạm thẻ vào máy mà không cần quẹt thẻ vẫn có thể thanh toán được mọi giao dịch. Để biết thẻ của mình có thể sử dụng chạm được hay không, chỉ cần nhìn vào biểu tượng cột sóng bên cạnh chip, nếu có thì sẽ sử dụng được.

Cách Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip Techcombank On-line

1/ Chuyển đổi qua app techcombank

Chuyển đổi qua app techcombankHiện tại app Techcombank đã được tích hợp sử dụng chung với app Techcombank Web Banking, nên bạn có thể xem hướng dẫn quy trình đổi thẻ chip Techcombank của Web Banking dưới đây nhé.

2/ Đổi sang thẻ chip qua techcombank Web Banking

Bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển đổi thẻ chip Techcombank on-line trên app Techcombank Web Banking và có thể nhận thẻ tại địa chỉ mong muốn theo quy trình sau đây.

Đổi sang thẻ chip qua techcombank Internet Banking

 • Bước 1: Màn hình chính hiển thị thông báo về dịch vụ đổi thẻ từ sang thẻ chip khi đăng nhập vào app Techcombank Web Banking, chọn “Xem chi tiết” để tiếp tục bước tiếp theo. Trường hợp thông báo không được hiển thị trên màn hình chính của app về dịch vụ đổi thẻ, truy cập menu “Thẻ”, chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 2: Màn hình hiển thị thông tin giới thiệu về công nghệ thẻ chip Techcombank, chọn “Đăng ký” để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 3: Kéo sang trái để xem thêm lựa chọn về hình ảnh thẻ trên cùng màn hình (nếu từ 2 thẻ trở lên). Dưới 2 thẻ thì không cần kéo mà chọn luôn thẻ đang sử dụng. Sau khi chọn được hình ảnh thẻ để chuyển đổi, bấm vào “Phát hành lại”.
 • Bước 4: Nhập địa chỉ nhận thẻ và số hội viên Bông Sen Vàng (nếu có), bấm “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Kiểm tra kỹ lại toàn bộ thông tin thẻ cũ, sau đó chọn “Gửi đăng ký”.
 • Bước 6: Màn hình hiển thị thông báo thẻ cũ đã bị khóa sau khi đăng ký, chọn “Đồng ý” để tiếp tục.
 • Bước 7: Nhập mã OTP gửi về số điện thoại đăng ký, chọn “Lấy mã OTP” và “Xác nhận” để hoàn tất quá trình đăng ký.
 • Bước 8: Hiển thị thông báo đăng ký thành công trên màn hình. Chọn Xem tình trạng thẻ để theo dõi tình hình phát hành thẻ đến địa chỉ đã đăng ký.

Đổi sang thẻ chip tại quầy giao dịch techcombank

Nếu bạn chọn chuyển đổi thẻ tại quầy giao dịch ngân hàng thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, phải đi theo giờ làm việc của Techcombank cùng một số thủ tục phức tạp.

Đổi sang thẻ chip tại quầy giao dịch techcombank

 • Bước 1: Cầm CCCD/CMND mà bạn đã đăng ký làm thẻ từ trước đó đến chi nhánh giao dịch Techcombank gần nhất và nhờ nhân viên chuyển đổi sang thẻ chip.
 • Bước 2: Xuất trình CCCD/CMND và điền thông tin vào tờ mẫu đơn mà nhân viên ngân hàng Techcombank đưa cho bạn.
 • Bước 3: Ngồi chờ đến khi nhân viên xác thực mọi thông tin trên tờ đơn là đúng, trùng khớp với thẻ từ trước đó. Nhân viên viên sẽ gửi lại bạn CCCD/CMND, đồng thời hẹn thời gian để bạn tới lấy thẻ chip đã được đổi.

Lưu ý: Khi đổi thẻ on-line, thẻ từ của bạn sẽ bị khóa ngay sau khi quá trình đăng ký thành công. Còn khi chọn chuyển đổi tại ngân hàng thì bạn phải mang theo thẻ từ cũ và nộp lại cho ngân hàng để tiến hành tiêu hủy.

Nếu có nhu cầu rút tiền trong thời gian chờ đợi thẻ chip, bạn có thể sử dụng dịch vụ Techcombank Web Banking hoặc lựa chọn rút tiền trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Techcombank.

Đổi Thẻ Chip Techcombank Mất Bao Lâu?

Việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank gần giống như làm lại thẻ mới, chỉ có số tài khoản thẻ và thông tin trên thẻ vẫn được giữ nguyên. Trong vòng 10 ngày mọi người sẽ nhận lại thẻ, thông thường sẽ từ 5-7 ngày.

Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip Techcombank On-line Có Mất Phí Không?

Hiện nay Techcombank cũng như một số ngân hàng khác, đang áp dụng chính sách đổi thẻ hoàn toàn miễn phí cho khách hàng của mình khi đổi qua app hoặc tại ngân hàng.

Dù chuyển đổi thẻ trực tiếp tại ngân hàng hay qua app Techcombank Web Banking cũng đều không thu phí. Đặc biệt Techcombank còn hỗ trợ chuyển thẻ về tận nhà miễn phí, nên hình thức này được nhiều khách hàng lựa chọn.

Mọi người có thể yên tâm thực hiện việc đổi sang thẻ chip mà không cần lo lắng các chi phí sẽ phát sinh. Tuy nhiên, nếu không đổi sớm thời gian sau có thể Techcombank sẽ thu phí trở lại đối với việc chuyển đổi.

Hướng Dẫn Sử Dụng Thẻ Chip Techcombank

Cách sử dụng thẻ chip Techcombank cũng giống như thẻ từ trước đó do cả 2 loại thẻ đều có các chức năng đều tương tự nhau. Thẻ chip Techcombank được sử dụng trong nhiều giao dịch, cụ thể có thể kể đến như:

 • Rút tiền – chuyển tiền.
 • Thanh toán tất cả hóa đơn như: hóa đơn điện, hóa đơn nước, hóa đơn web,…
 • Có thể thanh toán không tiếp xúc tại các máy pos có hình thức thanh toán này.

Nếu bạn đã từng sử dụng thẻ từ trước đó thì cách sử dụng của thẻ chip cũng nhanh gọn và đơn giản như vậy. Khi cần giao dịch và có nhận thanh toán bằng thẻ chip thì bạn chỉ cần quét thẻ qua khe máy pos và tiến hành nhập mã pin, cuối cùng nhận hóa đơn thanh toán là đã hoàn thành bước thanh toán bằng thẻ chip Techcombank.

Biểu Phí Sử Dụng Thẻ Chip Techcombank

Để mọi người nắm được biểu phí sử dụng thẻ chip Techcombank sau khi hoàn tất quá trình chuyển đổi, thì dưới đây là các phí liên quan đến thẻ chip.

Biểu Phí Sử Dụng Thẻ Chip Techcombank

 • Phí thường niên của thẻ chip cao hơn thẻ cũ từ 30,000 VND
 • Hạn mức giao dịch của thẻ chip Techcombank từ 5,000,000 VND/ ngày đến 30,000,000 VND/ngày.
 • Nếu bạn thực hiện rút tiền tại các ATM ngoài hệ thống thì phí sẽ cao hơn lên đến 4% (tối thiểu từ 50,000 VND).

Cách Thanh Toán Bằng Thẻ Chip Không Tiếp Xúc Techcombank

Đối với thẻ chip tiếp xúc thì giao dịch như thẻ từ thông thường, các bước trong quy trình vẫn tương tự như vậy. Vậy còn thanh toán bằng thẻ chip không tiếp xúc thì như thế nào ? Có điều gì khác biệt ?

Câu trả lời chỉ với 4 bước đơn giản, khách hàng đã có thể thanh toán nhanh chóng bằng thẻ chip Techcombank.

 • Bước 1: Xác định có emblem của VISA và biểu tượng ăng-ten của Contactless không ? Nếu có thì mới thanh toán được bằng thẻ chip.
 • Bước 2: Nhân viên sẽ nhập số tiền cần thanh toán vào máy pos, sau đó số tiền sẽ xuất hiện trên thiết bị thanh toán.
 • Bước 3: Bạn tiến hành chạm thẻ vào thiết bị thanh toán, nơi có biểu tượng ăng-ten Contactless và để thẻ theo khoảng cách quy định của thiết bị thanh toán.
 • Bước 4: Đợi đến khi màn hình xuất hiện “Thành công” hoặc “Authorized” và xuất hiện tiếng “bíp”, đồng thời đèn tín hiệu chuyển sang xanh. Lúc này giao dịch của bạn đã thành công.

Ngoài ra, thẻ chip Techcombank còn có khả năng thanh toán dễ dàng khi bạn mua sắm on-line trên bất kỳ nền tảng nào.

Thẻ Từ Techcombank Vẫn Còn Sử Dụng Được Không?

Câu trả lời là không thể sử dụng được nữa.

Quá trình chuyển đổi sang thẻ chip gần như là cấp lại thẻ mới, nên nếu bạn chọn hình thức chuyển đổi thẻ on-line thì thẻ từ cũ sẽ bị khóa hoàn toàn sau khi hoàn thành việc đăng ký trên Techcombank Web Banking.

Đối với hình thức chuyển đổi tại ngân hàng thì thẻ từ cũ sẽ bị tiêu hủy ngay lập tức sau khi bạn hoàn tất quá trình đăng ký và nộp lại cho nhân viên ngân hàng.

Lời kết

Bài viết đã hướng dẫn chi tiết toàn bộ quy trình thủ tục của việc chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip Techcombank với 2 hình thức trên ứng dụng web banking và trực tiếp tại quầy giao dịch.

Ngoài ra còn có một số mức phí liên quan đến việc sử dụng thẻ chip Techcombank và giải đáp các câu hỏi thường gặp khi thực hiện chuyển đổi thẻ chip. Chúc mọi người thành công.

Có thể bạn chưa biết!

 • Đổi thẻ chip Vietinbank mất bao lâu?
 • Hướng dẫn vay tiền bằng thẻ ATM của ngân hàng Techcombank
 • Những lợi ích tuyệt vời của tin nhắn chuyển tiền Techcombank
 • Nguyên nhân và cách khắc phục App F@st Cellular Techcombank bị lỗi

Related Posts