10 công viên đô thị đẹp nhất thế giới

Đối với cư dân sống trong đô thị, việc tìm một không gian yên bình để hít thở không khí trong lành không phải lúc nào cũng dễ dàng. Tuy nhiên, một số thành phố đã may mắn sở hữu những công viên, khu vườn, đường mòn, sân vườn thú, đài quan sát để mang lại không gian xanh mát cho cư dân.

Dưới đây là danh sách 10 công viên đô thị đẹp nhất trên thế giới:

Butchart Gardens, British Columbia, Canada

Butchart Gardens được coi là một trong những khu vườn đẹp nhất thế giới. Vào năm 1909, Butchart đã chuyển đổi một mỏ đá cạn kiệt thành một khu vườn và mở cửa đón khách tham quan. Hiện nay, khu vườn này thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới đến thành phố Victoria, tỉnh British Columbia. Năm 2004, Butchart Gardens được công nhận là di sản lịch sử quốc gia.

Central Park, New York, Mỹ

Central Park là một trong những công viên đẹp nhất thế giới, nằm bên trong thị trấn New York với tòa nhà chọc trời xung quanh. Công viên này có diện tích khoảng 770 acre và mở rộng thành 843 acre vào năm 1857 sau cuộc thi thiết kế cảnh quan. Ngoài việc xây dựng các con đường dành cho đua ngựa, đường cho người đi bộ và xích lô, công viên còn có hệ thống đường ngầm, tạo nên một diện mạo xanh tuyệt đẹp trong lòng đô thị.

Park Güell, Barcelona, Tây Ban Nha

Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng của Catalan, Antoni Gaudi, Park Güell trước đây là một khu định cư nhưng sau đó đã được chuyển đổi thành một khu vườn. Một trong những điểm nổi bật của công viên là sân thượng chính được thiết kế theo hình dạng con rắn. Ngoài ra, công viên cũng sử dụng các hoa văn, thơ ca trong thiết kế. Park Güell đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Keukenhof, Lisse, Hà Lan

Keukenhof là thiên đường dành cho những người yêu hoa. Các loài hoa tạo nên một dòng sông hoa với những màu sắc rực rỡ. Keukenhof còn được gọi là “Vườn châu u” và được trồng 7 triệu cây hoa mới mỗi năm, là vườn hoa lớn nhất trên thế giới.

Wiener Prater, Vienna, Áo

Wiener Prater tự hào với Hauptallee, một trong những con đường cây phượng đẹp nhất trên thế giới.

Griffith Park, Los Angeles, Mỹ

Công viên Griffith đẹp bởi vẻ độc đáo không tuân theo quy chuẩn của nó. Công viên rộng 4,310 acre và có đài quan sát trên núi Hollywood. Đây cũng là nơi diễn ra nhiều cảnh trong các bộ phim nổi tiếng. Đáng tiếc là công viên này đã bị thiêu hủy nặng trong một vụ cháy vào năm 2007, làm hủy hoại 817 acre, là nơi sinh sống của chim và nhiều loài khác.

Roundhay Park, Leeds, Anh

Roundhay Park được coi là kho báu của thành phố Leeds. Khi đến đây, bạn sẽ cảm nhận được một thế giới khác biệt hoàn toàn so với sự náo nhiệt của thành phố. Công viên rộng hơn 700 acre và là một trong những công viên đô thị lớn nhất châu Âu. Roundhay có 3 khu vườn chính là Canal, Monet và Alhambra.

Silesian Zoological Garden, Katowice và Chorzów, Ba Lan

Silesian Zoological Garden không chỉ là một công viên động vật lớn của Ba Lan – nơi có 2,500 loài động vật, mà còn là một không gian xanh độc đáo bởi nó chứa đựng Thung lũng Khủng long tuyệt đẹp. Vườn động vật này được thành lập vào năm 1954 trên diện tích 47.6 ha.

Master of the Nets Garden, Tô Châu, Trung Quốc

Master of the Nets Garden là một khu vườn yên tĩnh và thanh bình giữa thành phố Tô Châu sôi động và đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Những khu vườn xinh đẹp bao quanh hồ Mây Hồng, nổi danh với sự yên bình dành cho những người bận rộn.

Fort Canning Park, Singapore

Nằm trên một ngọn đồi cao 60 mét giữa trung tâm kinh doanh của thành phố Singapore là một công viên xanh mát với giá trị lịch sử do Chính phủ và quân đội sử dụng. Hiện nay, Fort Canning vẫn là một công viên tuyệt đẹp trên cả hai mặt từ giá trị lịch sử cho đến thảm cây cỏ. Trong số các điểm tham quan tại Fort Canning, có khu vườn Spice, cổng Gothic, khu vực nghỉ ngơi và thư giãn…

Theo Lao Động

Related Posts