Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo làm bằng những loại da nào?

Với sự phát triển của khoa học, các nhà sản xuất giày đá bóng luôn tìm kiếm và áp dụng các chất liệu mới để sản xuất giày. Từ việc sử dụng da thật đến sử dụng các loại da nhân tạo, vải sợi dệt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các loại da được sử dụng để sản xuất giày đá bóng sân cỏ nhân tạo.

Các loại da được sử dụng cho giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường không phải là loại giày chuyên nghiệp, do đó, chất liệu của giày thường không phải là cao cấp và được chọn lọc như giày đá bóng chuyên nghiệp với đinh cao. Tuy vậy, các hãng giày vẫn sử dụng rất đa dạng các loại da để sản xuất giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Trong đó, có nhiều loại da cao cấp như da kangaroo và da vải sợi dệt thế hệ mới.

Các loại giày đá bóng da thật vẫn luôn được phát triển và không thể thay thế
Các loại giày đá bóng da thật vẫn luôn được phát triển và không thể thay thế

Da thật

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da thật thường được làm bằng các loại da như da kangaroo, da bê, da bò,… Tùy theo loại da khác nhau mà giá của giày sẽ khác nhau. Giày da thật thường xuất hiện ở phân khúc giá rẻ nhất, khoảng 1,5 triệu đồng. Với quy trình gia công và xử lý da ngày càng được cải tiến, giày đá bóng da thật ngày nay thường có lớp da rất đẹp, mềm mịn.

– Da kangaroo

Da kangaroo là loại da thật cao cấp nhất mà các hãng giày lớn trên thế giới sử dụng. Các đôi giày đá banh làm bằng da kangaroo thường có giá rất cao do độ hiếm và đắt tiền của loại da này. Da kangaroo còn được gọi là K-Leather và được sử dụng trên các mẫu giày da thật cao cấp của các hãng giày như Nike Tiempo Legend, Adidas Copa 19.1, Mizuno Rebula 3. Tham khảo thêm về các loại giày sân cỏ nhân tạo da thật êm mềm tại https://giaydabongtot.com/.

– Da bê

Da bê là loại da thật cao cấp thứ hai, có độ êm mềm, mỏng và độ bền cao. Các hãng sản xuất giày thường sử dụng da bê để sản xuất các mẫu giày sân cỏ nhân tạo cao cấp với mức giá hợp lý hơn. Tuy nhiên, chất liệu này vẫn chưa đủ cao cấp và bền bỉ để sản xuất giày đá bóng cao cấp cho các cầu thủ.

– Da dê

Da dê là loại da thật được sử dụng phổ biến, có độ êm mềm, mỏng, nhẹ… và cũng thường được sử dụng để sản xuất giày sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên, da dê có độ bền kém hơn so với các loại da khác.

– Da bò

Ngày trước, da bò là loại da được sử dụng rộng rãi trong giày đá bóng thật (trong thế kỷ trước). Tuy nhiên, hiện nay, da bò chỉ được sử dụng để sản xuất các mẫu giày sân cỏ nhân tạo không chuyên. Da bò thường dày, nặng và không được các cầu thủ ưa chuộng trong quá trình chơi bóng. Các loại giày đá bóng da mỏng sẽ giúp cảm giác chơi bóng trở nên tốt hơn.

Các loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da thật mang lại cảm giác êm mềm, thoải mái khi chơi bóng
Các loại giày đá bóng sân cỏ nhân tạo da thật mang lại cảm giác êm mềm, thoải mái khi chơi bóng

Da vải sợi dệt

Da vải sợi dệt được các hãng giày đá bóng nghiên cứu và sản xuất từ lâu. Tuy nhiên, có thể nói rằng, công ty Nike là hãng đã đưa ra xu hướng sản xuất giày đá bóng da vải. Các mẫu giày đá banh da vải thường có giá khá cao do công nghệ sản xuất phức tạp hơn. Giày da vải có độ bền cao, trọng lượng nhẹ, thoáng khí, mỏng… Điều này làm cho giày da vải trở nên phổ biến và được ưa chuộng.

Giày đá banh sân cỏ nhân tạo da vải Flyknit đang là xu hướng của thế giới
Giày đá banh sân cỏ nhân tạo da vải Flyknit đang là xu hướng của thế giới

Da nhân tạo Synthetic

Da nhân tạo Synthetic đã từng được đánh giá cao. Hiện nay, việc sản xuất giày đá bóng với chất liệu da nhân tạo vẫn rất phổ biến. Da nhân tạo thường có độ bền cao, dễ gia công và thành phẩm giá rẻ. Tuy nhiên, chất liệu này không thoáng khí và ít co giãn (đòi hỏi nhiều thời gian để làm mềm giày đá bóng).

Giày sân cỏ nhân tạo da tổng hợp Synthetic được sản xuất phổ biến nhất
Giày sân cỏ nhân tạo da tổng hợp Synthetic là loại được sản xuất phổ biến nhất

Da nhân tạo được sử dụng để sản xuất hầu hết giày đá bóng trên thế giới. Từ các mẫu giày chính hãng đến các sản phẩm giả mạo, giày giá rẻ, tất cả được làm từ da nhân tạo. Tuy nhiên, tùy thuộc vào chất liệu da khác nhau, giá tiền cũng khác nhau.

Tổng hợp bởi: https://giaydabongtot.com/

THEO DÕI CHÚNG TÔI

Website: https://giaydabongtot.com/

Facebook: https://www.facebook.com/giaydabanhtot/

Youtube: https://www.youtube.com/giaydabongtotcom

Related Posts