&nbsp Quả bóng rổ &nbsp

Giới thiệu về quả bóng rổ

Quả bóng rổ có kích thước thường từ 750-780 cm và trọng lượng từ 567-650 gram. Quả bóng rổ đã xuất hiện từ khi môn thể thao bóng rổ được ra đời. Ban đầu, quả bóng rổ được làm từ da thật và có dây buộc, nhưng hiện nay nhờ công nghệ tiên tiến, chất lượng của quả bóng rổ ngày càng được cải thiện.

Có hai loại quả bóng rổ phổ biến:

– Bóng rổ sử dụng trong nhà: Thường được làm từ chất liệu bóng mềm

– Bóng rổ sử dụng ngoài trời: Thường được làm từ chất liệu da để đảm bảo độ bền.

Bạn có thể phân biệt chúng bằng cách dựa vào nhãn “indoor” hoặc “outdoor” cùng với logo của nhãn hiệu. Hãy chọn loại quả bóng phù hợp với nhu cầu của bạn để đảm bảo chất lượng và độ bền.

Quả bóng rổ có kích thước từ 750 - 780 cm và trọng lượng từ 567 - 650 gram

Quả bóng rổ thường có kích thước từ 750 – 780 cm và trọng lượng từ 567 – 650 gram.

Tìm hiểu về chất liệu của quả bóng rổ

Quả bóng rổ có một số chất liệu phổ biến như:

1. Quả bóng rổ làm bằng chất liệu cao su

Đây là loại bóng rổ được làm từ chất liệu cao su, thích hợp để chơi trên đường phố. Với giá thành rẻ, nó là lựa chọn của nhiều người chơi. Một số thương hiệu nổi tiếng như Spalding, Nike, Wilson cung cấp loại bóng này.

2. Quả bóng rổ làm bằng chất liệu da tổng hợp

Loại bóng rổ này đánh giá cao về độ bền và phù hợp để chơi cả trong nhà và ngoài trời. Chất liệu da tổng hợp được sử dụng công nghệ cao với cấu trúc da, sợi superthin và polyurethane.

3. Quả bóng rổ làm bằng chất liệu da hỗn hợp

Da hỗn hợp là loại da được làm từ các mảnh vụn da và các sợi thuộc da được dán lại với nhau. Chất lượng của nó cao hơn so với da tổng hợp.

4. Quả bóng rổ làm bằng chất liệu da thật

Đây được coi là loại bóng rổ tốt nhất vì được làm từ chất liệu da thật tự nhiên. Loại này thường được sử dụng trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Quả bóng rổ

Tại sao quả bóng rổ có màu cam?

Bạn có băn khoăn về lý do quả bóng rổ thường có màu cam mà không phải màu khác? Nguyên nhân chính là màu sắc cam làm cho quả bóng rổ nổi bật hơn và dễ quan sát hơn cho người chơi và khán giả. Màu cam đã được chọn làm màu chuẩn cho quả bóng rổ từ năm 1958 khi ông đã phối hợp cùng công ty Spalding để phát triển một quả bóng rổ màu cam. Quả bóng đã được thử nghiệm trong trận chung kết của giải NCAA. Kể từ đó, màu cam đã trở thành màu chuẩn cho quả bóng rổ. Ngoài màu cam, các nhà sản xuất cũng đã tung ra các màu sắc khác như tím, đen và sự kết hợp giữa các màu sắc.

Quả bóng rổ

Giá của quả bóng rổ

Giá của quả bóng rổ phụ thuộc vào chất liệu, kích cỡ, thiết kế và nhãn hiệu. Loại bóng rổ bằng da thật có giá từ 1,5 – 5 triệu đồng/ quả, loại da hỗn hợp có giá từ 0,3 – 1,5 triệu đồng/ quả và loại da tổng hợp có giá từ 0,3 – 1,2 triệu đồng/ quả.

Related Posts