Top 6 Giày Đá Bóng sân cỏ nhân tạo TF nhẹ, tốt nhất 2022

Giày bóng đá đinh dăm TF là loại giày thường được sử dụng trên các sân cỏ nhân tạo ở Việt Nam. Trong rất nhiều loại giày bóng đá sân cỏ nhân tạo thì những mẫu giày có trọng lượng nhẹ luôn được yêu thích nhất. Chính vì #SportX sẽ tổng hợp và giới thiệu prime 5 giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ và tốt nhất trong bài viết này để các bạn tham khảo nhé.

Ưu điểm của một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ

Bóng đá là môn thể thao yêu cầu cường độ vận động cao và liên tục. Chính vì vậy sử dụng một đôi giày đá bóng nhẹ sẽ giúp cầu thủ tiết kiệm được thể lực cũng như di chuyển dễ dàng linh hoạt hơn.

giay da bong san co nhan tao nhe

Ưu điểm của giày sân cỏ nhân tạo nhẹ

Chính vì vậy kể cả chơi bóng trên sân cỏ tự nhiên chuyên nghiệp hay sân cỏ nhân tạo không chuyên thì các cầu thủ đều muốn sử dụng những đôi giày đá banh có trọng lượng nhẹ.

Những đặc điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo nhẹ

Trọng lượng của một đôi giày đá bóng phụ thuộc vào các yếu tố như chất liệu da, độ dày mỏng của da, chất liệu đế, độ dày mỏng của đế. Ngoài ra trọng lượng của giày bóng đá cũng phụ thuộc vào dimension giày (dimension càng nhỏ trọng lượng càng nhẹ) cũng như thiết kế type giày nữa.

Ở Việt Nam thì loại giày bóng đá sân cỏ nhân tạo thường được sử dụng là giày dinh dăm TF. Trọng lượng của một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF sẽ dao động trong khoảng 190-280g / 1 chiếc.

giay da bong san co nhan tao nhe

Đặc điểm của giày sân cỏ nhân tạo nhẹ

Sử dụng một đôi giày sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ sẽ mang lại nhiều lợi thế nên được nhiều anh em chơi bóng ưa thích. Dưới đây là những yếu tố tạo nên một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ.

1. Da giày mỏng nhẹ

Da giày higher là một bộ phận quan trọng cấu tạo nên đôi giày đá bóng. Trọng lượng của da giày bóng đá ảnh hưởng rất nhiều đến trọng lượng tổng thể của toàn bộ đôi giày.

Những đôi giày đá bóng được làm bằng chất liệu da càng mỏng, chất liệu mỏng nhẹ thì trọng lượng càng nhẹ. Ngược lại nếu da giày đá banh dày, chất liệu nặng thì trọng lượng giày sẽ nặng hơn.

giay da bong san co nhan tao nhe

Da mỏng giúp trọng lượng giày nhẹ hơn

Thường thì các nhà sản xuất giày bóng đá sẽ cần phải cân bằng giữa độ mỏng và độ bền của da giày. Họ sẽ không cố gắng tạo ra một mẫu giày sân cỏ nhân tạo có da siêu mỏng nhưng lại rất dễ bị rách.

Những chất liệu da có trọng lượng nhẹ mà độ bền cao thì sẽ khó tìm, khó gia công sản xuất hơn. Chính vì vậy mức giá của những đôi giày bóng đá da mỏng trọng lượng nhẹ sẽ cao hơn so với loại da bình thường.

2. Đế giày trọng lượng nhẹ

Đế giày là một bộ phận chiếm phần lớn trọng lượng của giày đá bóng. Chính vì vậy những đôi giày bóng đá có đế giày có trọng lượng nhẹ thì trọng lượng tổng thế của giày cũng sẽ nhẹ hơn nhiều.

Giày sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF có phần đế giày được làm bằng chất liệu cao su và đệm xốp. Phần đệm xốp thường có trọng lượng rất nhẹ nên trọng lượng của đế giày phụ thuộc vào phần cao su của đế giày.

giay da bong san co nhan tao nhe

Đế giày nhẹ giúp trọng lượng giày nhẹ

Chất liệu cao su có độ bền cao, ít bị mài mòn thường được phủ bên ngoài (dưới gầm) của đế giày đinh dăm TF. Với những mẫu giày bóng đá sân cỏ nhân tạo có thiết kế với lớp đế cao su mỏng thì trọng lượng của giày sẽ nhẹ hơn khá nhiều.

Nếu các hãng giày tập trung sản xuất lớp đế cao su mỏng thì chắc chắn sẽ làm giảm trọng lượng của giày sân cỏ nhân tạo. Tuy nhiên lớp đế cao su quá mỏng thì có thể bị mài mòn rất dễ dàng khi chơi bóng nhiều trên sân cỏ nhân tạo.

Giày sân cỏ nhân tạo hỗ trợ di chuyển rê dắt bóng

Những mẫu giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có trọng lượng nhẹ thì thường có thiết kế hỗ trợ di chuyển, rê dắt bóng tốt hơn. Trước đây những mẫu giày sân cỏ nhân tạo hỗ trợ di chuyển, rê dắt bóng thường có thiết kế đế giày rất thon gọn (chỉ có 1 lớp cao su).

Những đôi giày sân cỏ nhân tạo đế cao su 1 lớp có type giày thon gọn tiệm cận với giày bóng đá sân cỏ tự nhiên của các cầu thủ. Đó là lí do những mẫu giày sân cỏ nhân tạo đế 1 lớp mỏng nhẹ rất được anh em chơi bóng đá phủi yêu thích.

Giày sân cỏ nhân tạo đế cao su 1 lớp

Mặc dù giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng 1 lớp có nhiều ưu điểm trong hỗ trợ di chuyển rê dắt bóng nhưng cũng có nhược điểm. Nhược điểm khi sử dụng giày sân cỏ nhân tạo đế cao su 1 lớp là không có lớp đệm êm chân (Mid sole).

giay da bong san co nhan tao nhe

Giày sân cỏ nhân tạo đế TF mỏng nhẹ

Sử dụng những đôi giày bóng đá đế TF không có lớp đệm trên mặt sân cỏ nhân tạo cứng sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến xương khớp về lâu về dài. Đó là lí do các dòng giày sân cỏ nhân tạo hỗ trợ di chuyển rê dắt bóng ngày nay thường được bổ sung lớp đệm êm.

Giày sân cỏ nhân tạo đế TF êm chân

Việc bổ sung 1 lớp đệm êm ở giữa khiến đế giày trở nên dày hơn, type giày cồng kềnh hơn. Tuy nhiên các mẫu giày sân cỏ nhân tạo hỗ trợ di chuyển rê dắt bóng ngày nay vẫn có được trọng lượng nhẹ và khả năng hỗ trợ chơi bóng tốt.

Xem thêm: Prime 5 giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đế TF êm chân nhất

Prime 6 giày bóng đá sân cỏ nhân tạo nhẹ

Với những đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo thì trọng lượng khoảng 200-220g với dimension 41 được xem là nhẹ rồi. Khi so sánh hoặc tìm hiểu về trọng lượng của giày bóng đá thì các bạn nên chú ý so sánh trọng lượng với cùng 1 dimension giày nhé. Dưới đây #SportX sẽ tổng hợp 5 đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo nhẹ nổi bật nhất đã được ra mắt.

1. Mizuno Morelia Neo 3 Professional As

Mizuno Morelia Neo 3 Professional As là một mẫu giày sân cỏ nhân tạo cực kỳ nổi bật với trọng lượng nhẹ. Hãng giày Mizuno của nước Nhật đã ưu ái sử dụng chất liệu da thật kangaroo tự nhiên để sản xuất mẫu giày sân cỏ nhân tạo đặc biệt này.

giay da bong san co nhan tao nhe

Chất liệu da thật kangaroo là một loại da rất hiếm với đặc tính siêu mỏng nhẹ và độ bền cực cao. Với chất liệu da siêu mỏng và thiết kế type giày thon gọn, đế giày mỏng thì Mizuno Morelia Neo 3 Professional As được đánh giá là một trong những mẫu giày sân cỏ nhân tạo siêu nhẹ nổi bật nhất.

 • Chất liệu: Da thật kangaroo tự nhiên cao cấp.
 • Mức giá: Khoảng 2tr8 VNĐ.
 • Trọng lượng tham khảo: 190g dimension 41.
 • Kind giày: Thoải mái, giải pháp hoàn hảo cho các bạn chân bè.

2. Nike Mercurial Vapor 14 Professional TF

Nike là một hãng giày luôn đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ sản xuất và vật liệu mới. Thế hệ mới Nike Mercurial Vapor 14 Professional TF là một mẫu giày bóng đá có thiết kế cực kỳ đẹp mắt và trọng lượng rất nhẹ.

giay da bong san co nhan tao nhe

Nike Mercurial Vapor 14 Professional TF là một mẫu giày sân cỏ nhân tạo được sản xuất bằng chất liệu da vải phủ polyme. Thiết kế của đế giày cũng kết hợp giữa chất liệu đệm xốp Air Zoom và đế cao su mỏng nên trọng lượng của đôi giày này rất nhẹ.

 • Chất liệu: Da vải phủ polymer mỏng cao cấp.
 • Bề mặt da có vân hỗ trợ kiểm soát bóng.
 • Mức giá: Khoảng 2tr8 VNĐ.
 • Trọng lượng tham khảo: 220g dimension 41.
 • Kind giày: Thoải mái, phù hợp mọi kích thước bàn chân.

3. Adidas X19.1 TF

Adidas X19.1 TF là một mẫu giày sân cỏ nhân tạo được ra mắt năm 2019 và được đánh giá là có trọng lượng nhẹ. Mẫu giày sân cỏ nhân tạo này của Adidas được sản xuất bằng chất liệu da vải phủ polymer siêu mỏng. Cùng với đó là chất liệu đế giày có sự kết hợp giữa đệm hạt boots và lớp cao su mỏng nhẹ cũng góp phần giảm trọng lượng của giày.

4. Adidas X Speedflow .1 TF

Adidas X Speedflow .1 TF là mẫu giày sân cỏ nhân tạo cao cấp thế hệ mới nhất của dòng giày Adidas X. Thế hệ mới của mẫu giày sân cỏ nhân tạo này được sản xuất bằng chất liệu da rất mỏng. Cùng với đó là chất liệu đế giày có sự kết hợp giữa đệm hạt boots và lớp cao su mỏng nhẹ cũng góp phần giảm trọng lượng của giày.

 • Chất liệu: Da vải phủ polymer mỏng cao cấp.
 • Thiết kế lưỡi gà vải thun, co giãn đàn hồi, thoáng khí tốt.
 • Mức giá: Khoảng 2tr8 VNĐ.
 • Trọng lượng tham khảo: 220g dimension 41.
 • Kind giày: Trung bình, chân bè hơi khó xỏ.
giay da bong san co nhan tao nhe

5. Adidas X Ghosted .1 TF

Adidas X Ghosted .1 TF là mẫu giày sân cỏ nhân tạo cao cấp được ra mắt năm 2020 thuộc dòng giày Adidas X. Thế hệ mới của mẫu giày sân cỏ nhân tạo này được sản xuất bằng chất liệu da rất mỏng. Cùng với đó là chất liệu đế giày có sự kết hợp giữa đệm hạt boots và lớp cao su mỏng nhẹ cũng góp phần giảm trọng lượng của giày.

 • Chất liệu: Da vải phủ polymer mỏng cao cấp.
 • Thiết kế lưỡi gà vải thun, co giãn đàn hồi, thoáng khí tốt.
 • Mức giá: Khoảng 2tr3 VNĐ.
 • Trọng lượng tham khảo: 220g dimension 41.
 • Kind giày: Trung bình, chân bè hơi khó xỏ.

6. Nike Tiempo Legend 9 Professional TF

Nike Tiempo là dòng giày đá banh da thật cực kỳ nổi tiếng của Nike. Thế hệ mới nhất của dòng giày này là Nike Tiempo 9 Professional TF có thiết kế rất đẹp mắt và trọng lượng khá nhẹ. Chính vì vậy nếu bạn ưa thích giày đá banh da thật và có trọng lượng nhẹ thì chắc chắn nên tham khảo Nike Tiempo Legend 9 Professional TF.

 • Chất liệu: Da bò cao cấp tự nhiên.
 • Thiết kế lưỡi gà vải thun, co giãn đàn hồi, thoáng khí tốt.
 • Mức giá: Khoảng 2tr6 VNĐ.
 • Trọng lượng tham khảo: 230g dimension 41.
 • Kind giày: Thoải mái, hợp mọi loại bàn chân.
 • Nhược điểm: Dễ bị hở mép keo, khi hở có thể dán lại hoặc khâu lại đế giày.

Lời kết: Chọn được một đôi giày đá banh có trọng lượng nhẹ sẽ mang lại nhiều lợi ích khi chơi bóng. Bài viết này đã giới thiệu và tổng hợp những đôi giày bóng đá sân cỏ nhân tạo nổi bật nhất để các bạn tham khảo. Nếu bài viết chưa cung cấp đủ thông tin bạn cần, vui lòng bình luận ngay bên dưới để trao đổi cùng chúng tôi nhé!

Xem thêm: Prime 8 Giày đá bóng Tốc Độ | Hỗ trợ Di Chuyển, Tăng Tốc

——————————————————————————————————-

GIÀY ĐÁ BÓNG SPORTXĐịa chỉ: Số 16, ngõ 184 Hoa Bằng, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà NộiHotline/Zalo: 0972.616.723Electronic mail: [email protected]: https://sportx.vn/

Tổng hợp bởi: SportX.vn – Ảnh: Web

Related Posts