Kích Thước Nạng Gỗ Và Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Sử Dụng Nạng Gỗ!

Nạng gỗ là một công cụ hỗ trợ di chuyển được sử dụng bởi những người gặp vấn đề về vận động. Điều này đặc biệt phổ biến đối với người cao tuổi, những người sau tai biến và những người đã từng phẫu thuật chân.

Vậy kích thước của Nạng Gỗ là bao nhiêu? Cách sử dụng Nạng Gỗ như thế nào một cách hợp lý nhất? Đọc ngay bài viết dưới đây của Thể Thao Đông Á để tìm câu trả lời cho chính mình nhé!

1. Kích thước của Nạng Gỗ

Kích thước cơ bản của Nạng Gỗ là:

 • Chiều dài của Nạng Gỗ: Dao động từ 1.15 – 1.95m.
 • Chiều rộng của Nạng Gỗ: 15 – 25cm.
 • Khối lượng của Nạng Gỗ: 300 – 500gr.

Với thiết kế hiện đại, kích thước của Nạng Gỗ có thể thay đổi. Đặc biệt, chiều dài của Nạng Gỗ có thể linh hoạt thay đổi dựa trên chiều cao của người sử dụng. Điều này giúp tối ưu và đáp ứng tốt nhất các nhu cầu sử dụng của người dùng.

>>> Tiết lộ 7 dụng cụ và máy tập thể dục tốt nhất dành cho những người có vấn đề về xương khớp hiện nay mà bạn nên tham khảo khi có nhu cầu mua và sử dụng!

Đa phần, Nạng Gỗ có khả năng chịu được trọng lượng từ 80 – 90kg. Tuy nhiên, có một số mẫu Nạng Gỗ đặc biệt có khả năng chịu được trọng lượng cao hơn.

2. Hướng dẫn sử dụng Nạng Gỗ đúng cách

Ngoài việc nắm rõ kích thước Nạng Gỗ để phù hợp với vóc dáng của người dùng, cách sử dụng Nạng Gỗ cũng là điều cần chú trọng. Dưới đây là một số hướng dẫn sử dụng Nạng Gỗ mà bạn có thể tham khảo:

2.1 Tư thế đúng khi sử dụng Nạng Gỗ

 • Trong tư thế đứng đúng, phần trên của Nạng Gỗ nên ở khoảng cách 3-4cm xa nách người dùng.
 • Tay cầm của Nạng Gỗ nên để ngang bên trên khớp háng sao cho khi cần, khuỷu tay có thể gập được.
 • Nên dùng tay để nâng và hỗ trợ cơ thể thay vì đặt Nạng Gỗ vào nách. Điều này giúp tránh tổn thương mạch máu và các dây thần kinh trong nách.

>>> Tiết lộ các mẫu ghế tập đi cho người già và gậy chống cho người già tốt nhất mà bạn nên tham khảo khi cần mua cho người thân sử dụng!

2.2. Cách đi cùng với Nạng Gỗ

 • Người dùng nghiêng nhẹ sang phía trước, sau đó đặt Nạng Gỗ phía trước mặt, cách khoảng 1 bàn chân.
 • Bước chân đầu tiên lên phía trước và đồng thời chuyển trọng lượng vào Nạng Gỗ tại điểm cầm tay.
 • Thực hiện di chuyển từ từ và đi về phía trước giữa hai Nạng Gỗ.
 • Khi chân tiếp đất, đưa Nạng Gỗ về phía trước và lặp lại các bước tương tự.

2.3. Ngồi xuống với Nạng Gỗ

 • Quay lại phía ghế ngồi và đưa chân bị đau ra phía trước.
 • Tay cầm cả hai Nạng Gỗ, tay còn lại tựa vào và kiểm tra sự vững chắc của ghế ngồi.
 • Chậm rãi hạ thân xuống và ngồi vào ghế. Dùng Nạng Gỗ để hỗ trợ và cân bằng.

>>> Tổng hợp các nhóm thực phẩm tốt cho sụn khớp mà bạn nên bổ sung vào thực đơn hàng ngày để cải thiện hiệu quả sức khỏe xương khớp!

3. Lưu ý khi sử dụng Nạng Gỗ lần đầu

 • Đối với những người mới sử dụng Nạng Gỗ, tốt nhất là có người đứng phía sau để hỗ trợ trong giai đoạn học cách đi và đứng với Nạng Gỗ. Vì lúc này, khả năng giữ thăng bằng của cơ thể chưa cao, dễ dẫn đến nguy cơ ngã.
 • Nên chọn vị trí chống Nạng Gỗ để tạo sự ổn định nhất cho toàn bộ cơ thể của bạn.
 • Hãy đảm bảo rằng tất cả các phần của Nạng Gỗ đều khít và không lỏng lẻo.
 • Luôn giữ khoảng cách 5cm từ nách đến vị trí chống Nạng Gỗ là tốt nhất.
 • Khi sử dụng Nạng Gỗ, khuỷu tay không nên đặt thẳng, hơi cong để tránh chấn thương khi di chuyển.
 • Không dùng Nạng Gỗ để đặt trọng lực trên nách khi di chuyển. Thay vào đó, hãy sử dụng lực từ cánh tay đẩy Nạng Gỗ và hỗ trợ quá trình di chuyển.

>>> Tiết lộ chế độ ăn cho những người sau tai biến theo tư vấn của bác sĩ giúp cải thiện sức khỏe của người bệnh và ngăn ngừa nguy cơ tái phát tai biến!

Để sử dụng Nạng Gỗ một cách an toàn, hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để sử dụng đúng cách, từ đó tránh các chấn thương có thể xảy ra hoặc gặp khó khăn trong việc phục hồi từ những vết thương cũ.

Bên cạnh đó, nếu cảm thấy việc sử dụng Nạng Gỗ quá khó khăn, bạn cũng có thể lựa chọn sử dụng khung đi hoặc các công cụ, thiết bị hỗ trợ di chuyển chuyên dụng khác. Đặc biệt, đối với những người gặp khó khăn trong việc vận động sau tai biến, việc ưu tiên áp dụng các phương pháp trị liệu là rất quan trọng.

Trong số các phương pháp cải thiện chức năng vận động, việc sử dụng xe đạp tập phục hồi chức năng được đánh giá là phù hợp nhất với nhiều đối tượng. Các bài tập với xe đạp không chỉ có lợi cho chân mà còn giúp rèn luyện sức khỏe và cải thiện sức khỏe tim mạch. Thay vì phải di chuyển đến bệnh viện để điều trị, người bệnh hoàn toàn có thể tự tập luyện tại nhà hàng ngày khi có thời gian.

Đây là một số hướng dẫn và lưu ý khi sử dụng Nạng Gỗ để tập đi mà bạn có thể tham khảo. Đến đây là kết thúc bài viết của Thể Thao Đông Á. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hơn về sức khỏe!

Thể Thao Đông Á chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Related Posts