Kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Đối với sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA, cấu trúc rất tương tự như các sân bóng khác, bao gồm: diện tích sân, đường giới hạn, khu vực cầu môn, khu vực phạt đền, cột cờ góc, khung phạt góc, khung thành và quả bóng.

Chiều dài tiêu chuẩn của sân bóng đá: 105m

Chiều dài sân bóng đá 11 người, hoặc được gọi là chiều dài đường biên theo tiêu chuẩn FIFA, nằm trong khoảng từ 100m đến 110m. Đây là kích thước áp dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên mà FIFA tổ chức. Tuy nhiên, các giải đấu hạng thấp hơn hoặc các sự kiện bóng đá phong trào có thể có chiều dài tối thiểu là 90m và tối đa là 110m.

Chiều rộng sân bóng đá là 68m

Chiều rộng sân bóng đá 11 người, hoặc kích thước đường biên ngang theo tiêu chuẩn FIFA, nằm trong khoảng từ 64m đến 75m. Tương tự như trên, đây là kích thước áp dụng cho các trận đấu chuyên nghiệp hoặc bán chuyên. Tuy nhiên, các giải đấu hạng thấp hơn hoặc các sự kiện bóng đá phong trào có thể có chiều rộng tối thiểu là 45m và tối đa là 90m.

Diện tích sân bóng đá 11 người

Diện tích sân bóng đá theo tiêu chuẩn FIFA để thi đấu bóng đá 11 người là 7480m2 (kích thước 105m x 68m).

Kích thước phần sân bên ngoài đường biên

Phần sân bên ngoài đường biên là một phần quan trọng trên sân bóng đá, nằm ở bên ngoài đường kẻ vạch chính, nhằm đảm bảo an toàn cho các vận động viên khi có va chạm tại vùng biên. Theo quy định, mỗi cạnh sân bóng đều được mở rộng thêm 2m để phục vụ cho các vận động viên thi đấu.

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Xem thêm: Kích thước sân bóng 7 người

Các thành phần của sân bóng đá 11 người theo luật thi đấu

Các đường kẻ vạch giới hạn trên sân

Các đường kẻ vạch giới hạn trên sân giúp các cầu thủ nhận biết khu vực sân. Một sân bóng bao gồm 6 đường kẻ vạch:

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

  • 2 đường biên dọc theo chiều dài sân
  • 2 đường biên ngang để đánh dấu chiều rộng sân
  • 1 đường giữa sân theo chiều ngang, chia sân thành 2 phần bằng nhau
  • 1 đường tròn nằm ở giữa sân, chia sân thành hai phần bằng nhau bởi đường giữa sân

Khu vực cầu môn sân bóng đá 11 người

Khu vực cầu môn là khu vực được đánh dấu bởi 2 đường thẳng song song bắt đầu từ cột dọc 5m50. Hai đường này phải vuông góc với đường biên ngang và nối liền hai đường thẳng đó. Phần diện tích nằm trong khu vực này được gọi là cầu môn.

Khu vực phạt đền (Vòng cấm địa) sân bóng đá 11 người

Khu vực phạt đền, hay còn được gọi là vòng cấm địa hoặc vòng 16m50, là khu vực trước cầu môn, nơi thủ môn được phép sử dụng tay chơi bóng. Mọi lỗi trong vòng cấm địa sẽ dẫn đến quả penalty (quả phạt đền) từ điểm đá phạt 11m. Vòng cấm địa được định vị bởi các đường kẻ như sau:

  • Từ điểm cách cột dọc 16m50 tính từ đường biên ngang ở giữa mỗi sân, kéo vào phía trong hai đoạn đường thẳng vuông góc với biên ngang có độ dài 16m50, sau đó nối liền hai đoạn đường thẳng đó.
  • Phần diện tích giới hạn bởi đường biên ngang và các đoạn thẳng này được gọi là vùng phạt đền.

Ở mỗi vùng phạt đền, có một điểm được đánh dấu có đường kính 22cm. Vị trí này cách đường biên ngang 11m và được sử dụng để đá quả penalty.

Việc vẽ một đường tròn với bán kính 9m15, có tâm tại điểm phạt đền, sẽ xác định vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện quả penalty 11m.

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Cột cờ góc trên sân 11 người

Cột cờ góc được đặt tại 4 góc của sân. Mỗi góc sân bóng đá đều có một cột cờ theo tiêu chuẩn sau:

  • Chiều cao tối thiểu của cột cờ góc là 1m50
  • Đầu cột cờ không được nhọn
  • Chiều cao tối thiểu của cột cờ góc là 1m50
  • Cột cờ cũng có thể được đặt bên ngoài các đường giữa sân, tại vị trí hai đường biên dọc.

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Cung phạt góc sân 11 người

Vị trí này được tính từ tâm cột cờ góc. Sau đó, vẽ một phần của vòng tròn có bán kính là 1m, nằm trong 1/4 sân.

Khung thành sân bóng 11 người

Khung thành được đặt ở giữa đường biên ngang. Mỗi đường biên ngang được đặt một khung thành ở chính giữa. Kích thước khung thành sân bóng đá 11 người là 7m32 x 2m44 x 2m.

Nếu bạn quan tâm đến kích thước khung thành sân bóng đá 11 người, hãy xem thông tin chi tiết tại đây.

Kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn FIFA

Kích thước một số sân bóng đá 11 người nổi tiếng trên thế giới

Sân Emirates

Sân Emirates của Arsenal có kích thước mặt sân đúng theo tiêu chuẩn FIFA, với chiều dài 105m và chiều rộng 68m. Ngôi nhà của đội Pháo thủ này được xây dựng từ năm 2004 và hoàn thành vào năm 2006 để thay thế sân Highbury huyền thoại.

Sân Old Trafford

Gương mặt của hầu hết các sân vận động khác, Old Trafford cũng có kích thước mặt sân theo tiêu chuẩn FIFA là 105m x 68m.

Sân Anfield

Sân nhà của Liverpool, Anfield, khác biệt so với hầu hết các sân vận động khác tại giải Ngoại hạng Anh với chiều dài sân là 101m. Đây là điểm đặc biệt của sân Anfield khi chiều dài sân bóng này thiếu 4m so với tiêu chuẩn FIFA. Chiều rộng của sân Anfield là 68m.

Sân Stamford Bridge

Sân nhà của Chelsea có kích thước nhỏ hơn một chút so với tiêu chuẩn, là 103m x 67m. Sân này có chiều dài và chiều rộng ngắn hơn so với tiêu chuẩn hiện tại là 105m x 68m.

Sân quốc gia Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình là sân bóng đá 11 người hiện đại nhất Việt Nam. Sân bóng có kích thước 105m x 68m, kết hợp với đường chạy vòng 400m và đường chạy thẳng 110m cho môn điền kinh.

VEC GROUP tự hào là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thi công và thiết kế sân bóng cỏ nhân tạo chuyên nghiệp. Chúng tôi đã có 15 năm kinh nghiệm trong việc thi công sân bóng cỏ nhân tạo cùng hơn 1000 dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Ngoài ra, chúng tôi cung cấp các phụ kiện sân cỏ và dịch vụ bảo dưỡng sân cỏ chất lượng cao nhất trên thị trường. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công sân bóng cỏ nhân tạo theo kích thước chuẩn FIFA, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Hotline: 0946.79.5885 Website: https://vecgroup.vn/

Xem thêm:

Báo giá các mẫu cỏ sân vườn mới nhất 2021Bán thảm cỏ nhân tạo cũ giá rẻBảo dưỡng sân bóng mini theo chuẩn

Related Posts