Lắc vòng có tác dụng gì? 7 lợi ích khi lắc vòng đúng cách

tác dụng của lắc vòng eo

Việc lắc vòng có tác dụng gì? Lắc vòng sau khi sinh để giảm mỡ bụng là một ý tưởng hay để giảm kích thước vòng eo.

Khi lắc vòng, hầu hết các cơ trong cơ thể sẽ tham gia vào động tác xoay tròn. Sức tác động chủ yếu tập trung vào vùng bụng. Đồng thời, các bộ phận khác như mông, hông, bắp tay, đùi cũng phải hoạt động đồng bộ. Từ đó, năng lượng được tạo ra giúp đốt cháy mỡ thừa một cách hiệu quả.

>> Đề xuất cho bạn: Giảm mỡ bụng dễ dàng với các nguyên tắc sau

4. Lợi ích của việc lắc vòng: Tập luyện cơ bụng

Nếu bạn đã từng lắc vòng trước đây, chắc hẳn bạn đã biết cần phải có sự tập trung mạnh mẽ để xoay vòng quanh eo và kích hoạt cơ hông.

Lắc vòng có tác dụng tốt cho sức khỏe không? Việc học cách lắc vòng và thường xuyên tập luyện loại thể thao này không chỉ tăng cường sức khỏe tim mạch. Đây còn là cách tuyệt vời để tập cơ bụng 6 múi, cơ lõi và các cơ xung quanh.

5. Tác dụng của việc lắc vòng: Cải thiện khả năng cân bằng

lắc vòng có tác dụng gì

Lợi ích của việc lắc vòng giúp bạn nâng cao khả năng tập trung và cân bằng. Khả năng cân bằng tốt giúp bạn dễ dàng kiểm soát các chuyển động của cơ thể, hỗ trợ cải thiện tư thế và làm cho việc thực hiện các bài tập khác chính xác hơn.

Theo Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ, bất kỳ hoạt động thể chất nào đòi hỏi bạn giữ vững tư thế và ổn định trên một vật dụng hỗ trợ. Ví dụ như lắc vòng có thể giúp duy trì và cải thiện khả năng cân bằng.

6. Tác dụng của việc lắc vòng: Tốt cho tinh thần

Lợi ích của việc lắc vòng là gì? Xoay vòng là một hoạt động thú vị, là một phương pháp tuyệt vời để thư giãn tâm trí. Khi tập lắc vòng, bạn cũng trở nên vui vẻ và thoải mái. Sự lặp lại của các động tác có thể mang lại cảm giác bình tĩnh, giúp xua tan căng thẳng trong tâm trí.

7. Tác dụng của việc lắc vòng: Kết nối gia đình

công dụng của lắc vòng

Trong cuộc sống hàng ngày với công việc, trường học và các mối quan tâm khác, thường xuyên bỏ qua việc tập thể dục là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc các thành viên trong gia đình cùng tham gia hoạt động lắc vòng không chỉ giúp tăng cường vận động mà còn tạo thời gian để sum họp với nhau.

Hướng dẫn lắc vòng đúng cách

Ngoài những tác dụng của lắc vòng, bạn cần nắm vững cách lắc vòng đúng cách để có vóc dáng đẹp và sức khỏe tốt.

  1. Chọn vòng phù hợp. Một lợi thế cho người mới bắt đầu là sử dụng một vòng lớn hơn để lắc vòng chậm. Ngoài ra, hãy thử vòng trước khi mua để đảm bảo bạn có thể lắc vòng dễ dàng nhất.
  2. Bắt đầu với những bài tập ngắn. Với việc lắc vòng, bạn đang dạy cơ thể cách di chuyển đúng với vòng trong khi làm việc với hệ tim mạch. Do đó, bạn có thể bắt đầu với những bài tập nhẹ nhàng và dần tăng cường độ.

Bạn có thể tham khảo video hướng dẫn cách lắc vòng cơ bản từ Hội đồng Thể dục Hoa Kỳ.

Related Posts