Tiết Lộ Máy Tăng Chiều Cao Có Hiệu Quả Hay Không?

Câu hỏi “Máy tăng chiều cao có tác dụng có hiệu quả không?” đã gây tranh luận trong thời gian gần đây. Điều này làm cho nhiều người quan tâm khi muốn sử dụng sản phẩm này trong quá trình tập luyện để tăng chiều cao. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng Thể Thao Đông Á đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây!

1. Hiệu quả của máy tăng chiều cao

Bạn có thể có nỗi lo về việc liệu máy tập tăng chiều cao có hiệu quả không? Nó có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Giống như các thiết bị tập luyện thể thao khác, máy tập tăng chiều cao không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của người dùng nếu được sử dụng đúng cách và kỹ thuật. Máy tập được thiết kế đặc biệt giúp người dùng tận dụng tối đa việc kéo dãn cơ trong quá trình tập luyện một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Kết quả thực tế và trải nghiệm của người dùng cho thấy, máy tăng chiều cao có hiệu quả sau một thời gian tập luyện. Trẻ em ở độ tuổi dậy thì có thể tăng từ 3.5 – 7.2 cm sau khi sử dụng máy tăng chiều cao. Vậy điều gì khiến máy tập tăng chiều cao có hiệu quả như vậy?

>>> Hiểu rõ hơn về chiều cao và những thông tin quan trọng liên quan tại đây!

Phương pháp kéo dãn ngược là “bí quyết” giúp tăng chiều cao với người tập khi sử dụng máy tăng chiều cao. Phương pháp này sử dụng lực cơ học để tác động lên cột sống theo chiều dọc. Điều này làm cho các khoang đốt được kéo căng, đồng thời kích thích sự kéo dài và phát triển của hệ xương khớp và các mô sụn. Từ đó, tạo điều kiện tốt nhất để tăng chiều cao của người tập.

Ngoài tác dụng hỗ trợ tăng chiều cao, máy tập tăng chiều cao còn được đánh giá là phương pháp trị liệu đau cơ hiệu quả. Theo nghiên cứu của bác sĩ vật lý trị liệu L.J. Nos, phương pháp kéo dãn ngược có thể giảm đến 35% mức độ đau cơ trong 10 giây áp dụng phương pháp.

>>> Cách tăng chiều cao cho người trưởng thành mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn có chiều cao như mong muốn!

2. Tác dụng của máy tăng chiều cao

Máy tập tăng chiều cao có thể được sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau nhờ những tác dụng hữu ích mà nó mang lại. Cụ thể như sau:

2.1. Hỗ trợ tăng chiều cao

Như đã đề cập, máy tăng chiều cao là sản phẩm giúp hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả cho người dùng. Máy tăng chiều cao hỗ trợ tăng chiều cao ổn định và tốt nhất đối với trẻ em đang trong giai đoạn dậy thì. Với nữ từ 12 – 15 tuổi và nam từ 14 – 17 tuổi.

>>> Tìm hiểu ngay “có nên dùng thuốc tăng chiều cao không” từ chuyên gia nếu bạn đang phân vân về phương pháp này!

2.2. Giúp giãn cơ

Với những người mắc các bệnh liên quan đến đau cơ và xương khớp, sự co cứng của cơ thể làm cho cơn đau trở nên nghiêm trọng hơn. Sử dụng máy tăng chiều cao để kéo giãn cột sống có tác động trực tiếp lên các nhóm cơ, đồng thời làm giãn cơ và giãn co cứng. Điều này có thể giúp giảm thiểu tình trạng bệnh lý và cải thiện các cơn đau.

Tuy nhiên, người tập cần lưu ý rằng, kéo dãn quá mạnh hoặc quá nhanh có thể gây “phản tác dụng” và gây đau cho người tập. Vì vậy, bạn nên tập luyện từ từ, đúng kỹ thuật, đặc biệt là với những người có vấn đề về xương khớp trước đó.

Máy tăng chiều cao được coi là phương pháp tập luyện phù hợp cho nhân viên văn phòng hoặc những người ngồi nhiều hoặc có nguy cơ mắc các bệnh về cột sống do phải ngồi lâu.

2.3. Giảm áp lực lên nội đĩa đệm

Lực kéo dãn khi sử dụng máy tập tác động lên nhiều điểm của cột sống. Điều này giúp giảm áp lực lên nội đĩa đệm. Điều này cải thiện đáng kể các khoang xương của cột sống. Với mức tối đa là 0.1cm cho một đốt sống. Khi được tập luyện đúng cách, người tập có thể tăng trung bình 3.3cm (trên tổng số 33 đốt xương sống).

2.4. Tăng độ thấm thấu nuôi dưỡng cho đĩa đệm

Trong quá trình sử dụng máy tăng chiều cao, sự kéo dãn luôn tạo điều kiện để nhân nhày và đĩa đệm căng phồng trở lại. Điều này cải thiện khả năng thẩm thấu dinh dưỡng cho đĩa đệm và giúp giảm quá trình thoái hóa. Đối với các đĩa đệm bị lồi hoặc thoát vị chưa vào giai đoạn xơ cứng, cũng có thể giảm diện tích so với ban đầu.

2.5. Điều chỉnh sự sai lệch của cột sống và khớp đốt sống

Đối với những người mắc bệnh thoái hóa cột sống hoặc thoát vị đĩa đệm, thường xảy ra sự sai khác hoặc lệch khớp đốt sống. Điều này làm cho người bệnh phải đối mặt với cơn đau thường xuyên hơn và tăng quá trình thoái hóa xương khớp.

Khi tập luyện và kéo giãn cột sống bằng máy tăng chiều cao, có thể điều chỉnh lại sự sai lệch và tăng tính linh hoạt của các khớp xương. Điều này giúp giải phóng sự kẹt cứng tại các đốt xương khớp.

2.6. Giải phóng áp lực lên các dây thần kinh và rễ thần kinh

Việc giảm thể tích thoát vị, tăng diện tích thẩm thấu và kéo giãn cột sống giúp giải phóng các dây thần kinh và rễ thần kinh một cách đáng kể. Điều này giúp giảm kích thích và giảm đau hiệu quả.

2.7. Giảm đau cột sống

Tác động từ việc giảm áp lực lên nội đĩa đệm, giải phóng các dây thần kinh và giảm quá trình thoái hóa giúp tăng quá trình nuôi dưỡng và giảm thiếu các ảnh hưởng tiêu cực lên cột sống. Đồng thời, tăng khả năng hoạt động cho cột sống.

Ngoài ra, đĩa đệm có thể hồi phục hoặc giảm tốc độ phát triển thoái hóa nếu được kéo dãn hoặc ở mức nhẹ.

>>> Xem ngay các trụ bóng rổ có thể điều chỉnh độ cao để chơi bóng rổ tại nhà và đồng thời tăng chiều cao và tăng sức khỏe.

3. An toàn khi sử dụng máy tăng chiều cao

 • Máy tăng chiều cao thường được thiết kế với khung thép chắc chắn và có khả năng chịu tải lớn. Vì vậy, nó không có khả năng đổ hoặc gãy khi tập luyện với tải trọng cho phép nên rất an toàn cho người dùng.
 • Bên cạnh đó, người tập có thể điều chỉnh độ cao hoặc độ khó của máy khi tập luyện. Điều này làm cho máy tập phù hợp với nhiều đối tượng và các thành viên trong gia đình có thể sử dụng.
 • Máy tập không gây tác động tiêu cực lên hệ thống cơ xương khớp hoặc sức khỏe của người tập.

>>> Xem và tham khảo ngay cách tăng chiều cao ở độ tuổi dậy thì mà cha mẹ có thể áp dụng để con có chiều cao lý tưởng!

4. Các mẫu máy tập tăng chiều cao tốt nhất

 • Máy tăng chiều cao Tiger.
 • Máy tăng chiều cao Emer.
 • Máy tăng chiều cao Jinbo thế hệ mới.
 • Máy tăng chiều cao 2021.

5. Cách tập luyện hiệu quả với máy tăng chiều cao

Để đạt được kết quả tập luyện hiệu quả nhất với máy tăng chiều cao, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Tập luyện đúng cách và kỹ thuật, tránh “phản tác dụng”.
 • Kiên trì tập luyện trong một khoảng thời gian nhất định để thấy hiệu quả. Nên tập luyện từ 15 – 60 phút mỗi ngày với máy tập.
 • Lựa chọn các bài tập phù hợp để tăng tính hiệu quả.
 • Kết hợp chế độ tập luyện và dinh dưỡng hợp lý.

>>> Xem ngay các gợi ý về dinh dưỡng để tăng chiều cao từ các chuyên gia giúp bạn có chế độ dinh dưỡng phù hợp nhất khi tập luyện!

5. Kết luận

Hy vọng bài viết này giúp bạn tìm câu trả lời cho câu hỏi “Máy tăng chiều cao có tác dụng có hiệu quả không?”. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Thể Thao Đông Á để có được thông tin và kiến thức về thể thao và sức khỏe.

>>> Bạn có thể xem tất cả các mẫu máy tăng chiều cao giúp tập luyện tăng chiều cao tại gia đình nhanh chónghiệu quả nhất hiện nay.

Thể Thao Đông Á chúc bạn nhiều sức khỏe!

Related Posts