Top 7 loại mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất năm 2021

Những nốt gai trên mặt vợt có tác dụng vào độ xoáy, giúp bạn kiểm soát bóng đi tốt hơn

Tìm hiểu về các loại mặt vợt bóng bàn hiện nay

Mặt vợt bóng bàn phản xoáy (Anti Spin)

Mặt vợt bóng bàn Anti Spin là mặt vợt hầu như không bám bóng, và trong một số trường hợp, hoàn toàn không bám bóng. Loại mặt vợt này tạo ra hiệu ứng khó đoán trên quả bóng. Khi trả lại quả bóng, hướng xoáy của quả bóng sẽ bị đảo ngược. Mặt vợt bóng bàn phản xoáy này được sử dụng để chặn và trả bóng xoáy từ đối thủ. Hiệu ứng này đã gây khó khăn cho nhiều vận động viên bóng bàn trong việc xử lý bóng, dẫn đến đánh hỏng và mất kiểm soát bóng.

Mặt vợt bóng bàn mút láng (Inverted Rubber)

Mặt vợt bóng bàn mút láng có bề mặt nhẵn mịn, bám bóng tốt và xoáy nhiều khi đánh các kiểu bóng cụ thể. Đây là loại mặt vợt phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người yêu thích sử dụng.

Mặt vợt bóng bàn mút láng

Mặt vợt bóng bàn gai dài (Long Pips)

Mặt vợt bóng bàn gai dài có chân gai dài được làm từ cao su. Loại mặt vợt này có khả năng đảo chiều xoáy của bóng. Khi đối thủ đánh bóng xoáy lên, bóng trả về sẽ xoáy xuống. Ngược lại, khi đối thủ đánh bóng xoáy xuống, bóng trả về sẽ xoáy lên. Có nhiều loại gai dài khác nhau với hiệu ứng khác nhau.

Ví dụ về một số loại gai dài là: Joola Octopus; Yasaka Phantom 0012 Infinity; 729 755.

Mặt vợt bóng bàn gai trung (Medium Pips)

Mặt vợt bóng bàn gai trung có chân gai cao trung bình trên bề mặt cao su. Loại mặt vợt này tạo ra các đường bóng kỳ lạ khi giao bóng, giúp giảm xoáy và tăng khả năng kiểm soát bóng.

Ví dụ về một số loại gai trung là: Frienship/729 563; Gamble Peace Keeper; DHS 874.

Mặt vợt bóng bàn gai ngắn (Short Pips)

Mặt vợt bóng bàn gai ngắn có chân gai ngắn được gắn lên bề mặt. Loại mặt vợt này giảm xoáy của quả bóng nhưng vẫn có thể tạo ra xoáy ở mức độ nhất định. Các loại mặt vợt này giúp tăng tốc độ đánh và kiểm soát xoáy bằng gai.

Ví dụ về một số loại gai ngắn là: Butterfly Flarestorm; Frienship 802; Donic Baxster D25.

Mặt vợt gai phản xoáy: Tất tần tật về mặt gai bóng bàn

Top các mặt vợt bóng bàn tốt nhất hiện nay

Sau khi tìm hiểu về cấu trúc và công dụng của mặt vợt, chúng ta sẽ xem xét một số mặt vợt bóng bàn tốt nhất được đánh giá cao trong năm 2021. Điều đáng chú ý là có hàng trăm mặt vợt khác nhau và khi kết hợp với cốt vợt, có rất nhiều sự lựa chọn. Vậy những yếu tố nào làm nên một mặt vợt bóng bàn tốt? Dưới đây là các tiêu chí để đánh giá mặt vợt bóng bàn tốt nhất:

Tiêu chí lựa chọn mặt vợt bóng bàn tốt nhất

Thị phần: Sản phẩm được biết đến và được sử dụng bởi nhiều người. Thị phần của sản phẩm là một yếu tố quan trọng trong đánh giá.

Thông số sản phẩm: Thông số được đưa ra bởi nhà sản xuất dựa trên nghiên cứu của họ. Đánh giá từ người dùng cũng là một góc nhìn quan trọng.

Giá trị: Mức giá của sản phẩm so với giá trị nhận lại.

Phong cách chơi và cấu trúc của mặt vợt: Sản phẩm nào phù hợp với phong cách chơi và cấu trúc của mặt vợt.

Dưới đây là một số lựa chọn phù hợp nhưng không nhất thiết là tốt nhất cho bạn và phong cách chơi của bạn.

1. Butterfly Tenergy 05

Nếu bạn muốn thử một loại mặt vợt tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua Butterfly Tenergy 05. Nó được sử dụng bởi những người chơi hàng đầu như Timo Boll và được yêu thích trên toàn thế giới. Nó có độ căng cao và dính để chơi.

Butterfly Tenergy 05 tạo độ xoáy dễ dàng và thích hợp cho những người chơi lối tấn công

Tenergy 05 là một trong những mặt vợt đầu tiên sử dụng công nghệ ‘Spring Sponge’ của Butterfly giúp tăng thời gian tiếp xúc và tạo nhiều xoáy hơn khi đánh bóng. Nhiều người chơi yêu thích cách tạo xoáy dễ dàng và bạn sẽ cảm nhận được ngay. Nếu bạn là người chơi tấn công, hãy thử Tenergy 05. Bạn sẽ không thất vọng.

Tenergy 05 là sự lựa chọn tin cậy của rất nhiều vận động viên hàng đầu như Fan Zhengdong, Xu Xin, HARIMOTO Tomokazu…

Có thể bạn quan tâm: Bảng giá mặt vợt bóng bàn tenergy

2. Mặt vợt bóng bàn HURRICANE III NATIONAL

HURRICANE III NATIONAL của DHS là một lựa chọn phổ biến cho những người chơi tìm kiếm tốc độ và xoáy cao mà vẫn giữ được kiểm soát tốt. Đây là một mặt vợt phổ biến của thương hiệu DHS, Trung Quốc.

Yasaka Mark V là loại mặt vợt được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

DHS NEO Hurricane 3 có mức giá phù hợp với những người chơi ưa thích chơi chầm và muốn có khả năng kiểm soát tốt. Nếu bạn chơi chầm, phòng thủ chủ động, mặt vợt này phù hợp với bạn. Nhưng nếu bạn chơi mạnh hơn, nó cũng sẽ phản hồi đúng với độ mạnh của bạn và cung cấp tốc độ mạnh mẽ.

Vận động viên phổ biến như Fan Zhengdong, Xu Xin, Mã Long… thích chọn mặt vợt này cho mặt thuận tay của họ.

Xem thêm: Sản phẩm mặt vợt bóng bàn DHS mới nhất

3. Yasaka Mark V

Không thể thiếu trong danh sách mặt vợt bóng bàn tốt nhất là Yasaka Mark V. Đây là mặt vợt Yasaka được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và có hơn 30 năm kinh nghiệm. Được sử dụng bởi người chơi chuyên nghiệp và người mới bắt đầu.

Butterfly Dignics 05 loại mặt vợt đắt nhất có công nghệ Spring Sponge X tiên tiến nhất

Mark V là một lựa chọn lý tưởng cho việc xây dựng vợt tùy chỉnh đầu tiên (nên chọn độ dày nhỏ hơn). Nó cũng phù hợp với những người chơi nâng cao muốn kiểm soát tốt và tạo ra xoáy hợp lý.

Mark V là mặt vợt bền và có thời gian sử dụng lâu dài. Mặc dù không phải loại cao su nhanh nhất, nhưng Mark V thực sự đáng để sử dụng, kể cả với những người chơi tấn công (nên mua bản dày hơn).

4. Butterfly Dignics 05

Butterfly Dignics 05 là một lựa chọn trong danh sách mặt vợt bóng bàn tốt nhất và cũng là loại đắt nhất trong danh sách này. Nó được phát hành vào năm 2019 và sử dụng công nghệ cao su tối tiên tiến.

Loại mặt vợt này không dành cho những người mới chơi và không dễ kiểm soát. Nó tạo ra tốc độ và xoáy cao hơn cho người chơi tấn công mạnh.

Tibhar Evolution MX-P loại mặt vợt tương tư như mặt vợt Butterfly Tenergy 05 nhưng mức giá rẻ hơn

Butterfly Dignics 05 được tin dùng bởi những vận động viên hàng đầu như HARIMOTO Tomokazu, LIN Yun-Ju, LIN Gaoyuan…

5. Yasaka Rakuza X

Mặt vợt Yasaka Rakuza X là một lựa chọn quan trọng trong danh sách các mặt vợt bóng bàn tốt nhất. Nó có độ bền cao và giá cả phải chăng cho những người tìm một lựa chọn toàn diện cho trò chơi của họ. Nó dễ kiểm soát hơn rất nhiều so với mặt vợt Tenergy tốc độ cao, phù hợp với người chơi trung cấp không muốn bóng tấn công quá nhanh như một số loại mặt vợt khác.

Xiom Vega Pro có độ bền cao cho những người thích lối chơi toàn diện

Vợt Yasaka Rakuza X được sử dụng bởi nhiều vận động viên hàng đầu như LIANG Jingkun, FALCK Mattias…

6. Tibhar Evolution MX-P

Nếu bạn muốn thử một loại mặt vợt giống Butterfly Tenergy 05 nhưng giá rẻ hơn, hãy xem đối thủ Tibhar Evolution MX-P. Được phát hành vào năm 2012, Evolution MX-P là một lựa chọn phổ biến cho những người chơi tìm kiếm tốc độ và xoáy cao mà vẫn giữ được kiểm soát tốt.

Top 7 loại mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất năm 2021

Mặt vợt Tibhar Evolution MX-P tương tự như Butterfly Tenergy 05 nhưng giá rẻ hơn.

MX-P tạo ra công suất tối đa và nếu bạn đã thử một số loại mặt vợt này, bạn sẽ hiểu tại sao. Nó rất nhanh và có thể sẽ cho bạn cảm giác như mặt vợt Tenergy. Ngoài ra, nó còn có các phiên bản khác như Evolution MX-S (xoáy cực đại) hoặc Evolution MX-P 50 (xoáy nhanh hơn).

Mặt vợt Tibhar Evolution MX-P có tuổi thọ trung bình và cần được thay thế thường xuyên. Nhưng với mức giá hợp lý, chúng tôi nghĩ rằng Tibhar Evolution MX-P đáng để thử.

7. Xiom Vega Pro

Xiom Vega Pro là một lựa chọn cuối cùng trong danh sách mặt vợt bóng bàn tốt nhất. Nó có độ bền cao và giá cả phải chăng cho những người đang tìm kiếm một lựa chọn toàn diện cho trò chơi của họ. Nó dễ kiểm soát hơn rất nhiều so với mặt vợt Tenergy tốc độ cao, phù hợp với người chơi trung cấp không muốn bóng tấn công quá nhanh như một số loại mặt vợt khác.

Top 7 loại mặt vợt bóng bàn nào tốt nhất năm 2021

Xiom Vega Pro được thiết kế cho những người tìm kiếm nhiều xoáy trong các cú xoáy của họ. Nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn, hãy xem Xiom Vega Europe nhẹ hơn với khả năng kiểm soát tốt hơn và là lựa chọn lý tưởng cho người mới chơi hoặc trẻ em.

Có thể bạn quan tâm: Các sản phẩm mặt vợt bóng bàn xiom mới nhất

Cách chọn mặt vợt bóng bàn tốt nhất

Chọn mặt vợt bóng bàn phụ thuộc vào kinh nghiệm chơi bóng của bạn

Khi mới bắt đầu chơi bóng bàn, người chơi nên tập trung vào cách cầm vợt và luyện tập kỹ năng cơ bản như giao bóng, đỡ bóng, và đánh bóng. Lựa chọn mặt vợt phục thuộc ít vào khía cạnh này.

Người mới chơi nên chọn mặt vợt nặng và ít nảy để giảm tốc độ đánh bóng và cải thiện khả năng kiểm soát bóng.

Sau một thời gian chơi, người chơi có khả năng kiểm soát đường bóng tốt sẽ chọn mặt vợt nhẹ hơn để tăng tốc độ đánh và xoáy bóng.

Chọn mặt vợt bóng bàn theo lối chơi

Chọn mặt vợt bóng bàn dành cho lối đánh phòng thủ

Mặt vợt Inverted: Loại mặt vợt phổ biến nhất, phù hợp cả với lối chơi tấn công và phòng thủ. Mặt vợt Long Pips: Loại mặt vợt phổ biến được sử dụng cho lối chơi phòng thủ. Mặt vợt có lớp Sponge: Chọn độ dày lớp đệm từ 1.5 – 1.9 mm.

Mặt vợt có diện tích lớn càng tăng khả năng phòng thủ.

Chọn mặt vợt bóng bàn dành cho lối đánh tấn công

Mặt vợt Short Pips: Loại mặt vợt giúp thực hiện cú đánh mạnh. Mặt vợt Anti: Loại mặt vợt trơn, phù hợp cho lối đánh tấn công. Mặt vợt có lớp Sponge: Chọn độ dày trên 2 mm.

Mặt vợt có diện tích nhỏ giảm lực cản và tăng tốc độ đánh bóng.

Kết luận

Theo đánh giá chung, Butterfly Tenergy 05 là một lựa chọn tốt cho người chơi tấn công và nâng cao. Nó tạo ra xoáy mạnh mẽ và tốc độ thực sự. Mặt vợt Butterfly Dignics 05 cũng rất tốt và đắt tiền. Nếu bạn có ngân sách hạn chế, hãy cân nhắc sử dụng mặt vợt Tibhar Evolution MX-P. Yasaka Mark V và Xiom Vega Pro cũng là những lựa chọn tốt cho người chơi muốn có mặt vợt toàn diện. Hãy thử từng loại mặt vợt và tìm ra loại phù hợp với bạn và phong cách chơi của bạn.

Trên đây là một số thông tin về các loại mặt vợt bóng bàn và đánh giá để tìm ra mặt vợt tốt nhất cho phong cách chơi của bạn. Hãy lựa chọn mặt vợt phù hợp với phong cách chơi và chiến lược của bạn để có trải nghiệm tốt nhất.

Related Posts