1 Phút Plank Đốt Bao Nhiêu Calo? Tập Mấy Phút Một Ngày?

Bài tập Plank là một phương pháp rất phổ biến trong việc giữ dáng và loại bỏ mỡ thừa. Như vậy, tập Plank trong 1 phút sẽ đốt bao nhiêu calo? Và cần tập Plank mấy lần mỗi ngày? Dưới đây là một số thông tin sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Plank đốt mỡ thừa rất tốt

Plank giúp đốt mỡ thừa rất tốt

1. 1 phút Plank đốt bao nhiêu calo?

Các nghiên cứu đã cho thấy, tập Plank trong 1 phút có thể đốt từ 3-4 calo. Người trưởng thành thường đốt calo nhiều nhất. Ngoài ra, lượng calo đốt cháy phụ thuộc vào thể trạng và cân nặng của mỗi người. Nếu cân nặng lớn, khả năng đốt calo khi tập Plank sẽ cao hơn.

Ngoài ra, việc tập Plank cũng giúp phát triển cơ bắp hiệu quả. Vì vậy, nếu tập Plank trong 5 phút, sẽ đốt khoảng 15-20 calo. Với thời gian tập lâu hơn, lượng calo đốt cháy càng cao. Ví dụ, tập Plank trong 10 phút sẽ đốt khoảng 30-40 calo. Và tập Plank trong 30 phút sẽ đốt 90-120 calo. Mặc dù là con số thấp đối với nhiều người, tuy nhiên, Plank có tác dụng chính là săn chắc và giữ form cho cơ bắp. Do đó, để giảm cân, bạn cần kết hợp tập Plank với các bài tập khác.

2. Tập Plank bao nhiêu lần mỗi ngày?

Biết rằng 1 phút Plank đốt bao nhiêu calo, bạn sẽ quan tâm đến việc tập Plank bao nhiêu lần trong một ngày. Các huấn luyện viên khuyên rằng bạn nên tập Plank khoảng 3 lần mỗi ngày, và mỗi lần không quá 2 phút. Bạn có thể tăng dần thời gian tập Plank tùy theo thể trạng của mình. Tuy nhiên, đây chỉ là số liệu tham khảo và có thể thay đổi phù hợp với từng người.

Ví dụ, nếu bạn mới tập Plank, bạn có thể luyện tập trong khoảng 20 giây mỗi lần, sau đó nghỉ 15 giây và tiếp tục xử lý cho đủ 2 phút. Khi bạn quen dần, bạn có thể gia tăng thời gian tập mỗi lần.

Nên tập Plank khoảng 3 lần/ngày, mỗi lần tối đa 2 phút

Nên tập Plank khoảng 3 lần/ngày, mỗi lần tối đa 2 phút

3. Tập Plank trong bao lâu để có cơ bụng?

Plank là một bài tập tuyệt vời để có cơ bụng săn chắc, mặc dù số calo đốt cháy trong 1 phút Plank tương đối thấp. Bạn chỉ cần kiên nhẫn và đúng phương pháp thực hiện. Theo ước tính, nếu tập Plank đều đặn trong khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy vòng bụng gọn hơn và có thể giảm đi từ 2-3 cm. Kết hợp với chế độ ăn lành mạnh và hợp lý, sau khoảng 2-3 tháng, bạn sẽ thấy cơ bụng được làm nổi lên. Để đạt hiệu quả tốt hơn, bạn nên kết hợp với một số bài tập khác. Điều này giúp tác động đồng đều đến cơ bắp và tối đa hóa hiệu quả của Plank.

4. 1 phút Plank tương đương với bao nhiêu cái gập bụng?

Ngoài Plank, việc gập bụng cũng là một phương pháp hiệu quả để làm cho cơ bụng săn chắc. Tuy nhiên, hiệu quả của Plank thường được đánh giá cao hơn. Một phút Plank được ước tính tương đương với 2-3 cái gập bụng. Vì vậy, Plank là phương pháp bạn có thể áp dụng nếu muốn có vòng bụng săn chắc như ý muốn.

>>> Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết hơn tại đường dẫn sau: https://abcsport.com.vn/1-phut-plank-bang-bao-nhieu-cai-gap-bung.html

1 phút Plank tương đương với 2-3 cái gập bụng

1 phút Plank tương đương với 2-3 cái gập bụng

Tìm hiểu thêm về Plank:

  • Bật Mí Cách Plank Lâu Và Đạt Hiệu Quả Cao Nhất
  • Plank Bị Đau Lưng: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
  • Nên Tập Plank Bao Nhiêu Lần 1 Ngày Là Tốt Nhất?

5. Lựa chọn thời gian nào trong ngày để tập Plank?

Số calo mà 1 phút Plank đốt còn phụ thuộc vào thời gian bạn tập trong ngày. Theo các huấn luyện viên, buổi sáng và buổi tối là thời điểm tốt nhất để thực hiện bài tập này. Tập Plank buổi sáng giúp đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn, tăng cường sức khỏe và giúp bạn bắt đầu ngày mới một cách hiệu quả.

Ngược lại, tập Plank buổi chiều khi cơ bắp đã quen với vận động và đạt hiệu quả tối đa. Ngoài ra, có một số thời điểm không nên tập, bao gồm: khi đói hoặc no quá, và sau 21 giờ.

Bên cạnh việc tập Plank hàng ngày, bạn nên kết hợp với việc vận động như sử dụng máy chạy bộ, giàn tạ đa năng, xe đạp tập… Kết hợp các bài tập hiệu quả với nhau sẽ giúp bạn có vóc dáng hoàn hảo!

Hy vọng thông tin trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi về việc 1 phút Plank đốt bao nhiêu calo. Đây là bài tập tác động đến nhiều nhóm cơ, hiệu quả và dễ thực hiện, bạn có thể thử áp dụng vào cuộc sống hàng ngày của mình. Đừng quên kết hợp với chế độ ăn lành mạnh để đạt kết quả tốt nhất.

Related Posts