Sumo Squat là gì? Cách tập Sumo Squat giảm mỡ đùi tốt nhất?

Sumo Squat là phương pháp tập Squat có tác dụng nâng cao độ căng vòng 3, đồng thời giúp giảm mỡ đùi hiệu quả và được nhiều phụ nữ yêu thích khi tham gia tập Gym. Hãy cùng với Dụng Cụ Thể Dục tìm hiểu về bài tập Sumo Squat thông qua bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bài tập Gym giúp phát triển mông căng tròn và làm săn chắc cơ đùi theo cách tự nhiên, Sumo Squat là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Theo huấn luyện viên thể hình, tập Sumo Squat đúng cách và đều đặn sẽ giúp vòng 3 tăng kích thước hơn, đồng thời giảm mỡ đùi để làm cho đùi thon gọn hơn.

Trong bài viết này của Dụng Cụ Thể Dục, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những thông tin cơ bản liên quan đến Sumo Squat được tổng hợp từ các huấn luyện viên. Mời mọi người cùng tham khảo để hiểu rõ hơn về cách tập Squat này nhé!

Sumo Squat là gì?

Sumo Squat là một biến thể của bài tập Squat cơ bản, trong đó khoảng cách giữa hai chân rộng hơn so với tư thế bình thường. Các động tác trong bài tập Sumo Squat tác động chủ yếu đến cơ đùi sau và có tác động một phần lên các nhóm cơ khác bao gồm mông, cơ đùi trước, cơ lưng dưới.

Tập Sumo Squat không chỉ giúp phát triển vòng 3 căng tròn mà còn giúp nam giới tăng kích thước bắp đùi và phụ nữ giảm mỡ để có đùi thon gọn tự nhiên. Thực tế, với bài tập Sumo Squat cơ bản, không cần sử dụng dụng cụ và phù hợp với mọi người, đặc biệt là những người tự tập tại nhà.

Sumo Squat

Sumo Squat

Cách tập Sumo Squat đúng cách.

Trong chương trình tập Gym của nhiều phụ nữ, Sumo Squat là một bài tập quan trọng và thường xuyên được áp dụng trong các buổi tập dưới. Theo huấn luyện viên thể hình, mặc dù đem lại nhiều lợi ích cho người tập, nhưng cách thực hiện bài tập Squat này khá đơn giản và phù hợp cho mọi người. Bạn có thể tập Sumo Squat theo hướng dẫn chi tiết sau:

– Đứng thẳng, để khoảng cách hai chân rộng gấp rưỡi hoặc gấp đôi so với độ rộng vai và đặt hai mũi chân mở ra ngoài một góc khoảng 45 độ.

– Đưa hai tay vào nhau và đặt ở vị trí trước ngực hoặc có thể duỗi tay thẳng xuống phía trước và song song với sàn. Giữ thẳng lưng và mặt hướng về phía trước.

– Bắt đầu bài tập bằng cách đẩy hông ra sau và hạ người xuống cho đến khi đùi song song với sàn. Hít vào khi thực hiện động tác này.

– Dừng một chút ở vị trí thấp nhất và sau đó thở ra, đẩy cơ thể lên trở về tư thế ban đầu.

– Lặp lại tất cả các động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi hoàn thành số lượng lần yêu cầu.

Tập Sumo Squat đúng cách

Tập Sumo Squat đúng cách

Video hướng dẫn Sumo Squat.

Với những hướng dẫn lý thuyết và hình ảnh chia sẻ ở trên, bạn đã hiểu kỹ thuật của Sumo Squat để áp dụng vào tập Gym của mình chưa? Nếu bạn vẫn thấy khó hiểu và gặp khó khăn với một số kỹ thuật nào đó, bạn có thể xem thêm video hướng dẫn cách tập Sumo Squat được chia sẻ dưới đây. Video này được làm khá chi tiết, giúp bạn hiểu rõ hơn!

Lưu ý khi tập Sumo Squat.

Sau khi xem video trên, bạn chắc chắn đã nắm vững kỹ thuật của Sumo Squat và có thể áp dụng nó vào chương trình tập riêng của mình rồi đúng không? Có thể nói, bài tập Sumo Squat cơ bản khá đơn giản, dễ dàng tập luyện và phù hợp với mọi người, bao gồm cả những người mới tập Gym. Tuy nhiên, theo chia sẻ thêm từ các huấn luyện viên thể hình, khi thực hiện bài tập Squat này, các bạn mới tập cần lưu ý và nhớ rõ một số điều quan trọng như sau:

– Bạn cần khởi động cơ thể kỹ trước khi tập Sumo Squat. Dành ít nhất 5 phút thực hiện các bài tập khởi động sẽ giúp cơ bắp quen với mức độ tập luyện, giúp giảm nguy cơ chấn thương, đồng thời tối ưu hiệu quả của bài tập chính.

– Khi thực hiện động tác hạ người xuống, hai đầu gối sẽ di chuyển sang hai bên và điều này khác với động tác Squat cơ bản, trong đó đầu gối hướng về phía trước. Bạn cần hạ người xuống sâu sao cho đùi song song với sàn và đầu gối không vượt quá đầu gối theo hướng thẳng đứng.

Lưu ý khi tập Sumo Squat

Lưu ý khi tập Sumo Squat

– Thân trên luôn giữ thẳng trong suốt quá trình tập Sumo Squat. Bạn không được cúi người về phía trước hoặc vênh người về phía sau, giữ cho cột sống luôn thẳng trong suốt quá trình thực hiện bài tập.

– Nhịp thở đúng của bài tập này là hít vào khi hạ người xuống và thở ra khi đẩy cơ thể lên. Hít thở đúng cách khi tập luyện giúp bạn không mất sức, có thể tập luyện lâu hơn và đạt hiệu quả tối đa cho bài tập.

Biến thể của Sumo Squat.

Sumo Squat là một biến thể của Squat cơ bản nhưng nó cũng có một số biến thể và phong cách tập khác nhau. Trong phần cuối của bài viết này, Dụng Cụ Thể Dục đã tổng hợp và chia sẻ một số biến thể Sumo Squat phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo và thêm chúng vào chương trình tập của mình để có sự đa dạng trong bài tập!

1. Weighted Sumo Squat.

Weighted Sumo Squat là cách tập Sumo Squat với việc sử dụng thêm trọng lượng để tăng độ khó cho bài tập. Bạn có thể cầm một quả tạ đơn, tạ bình vôi hoặc bất kỳ vật nặng nào khác và đưa tay về phía trước thẳng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang trọng lượng lên vai để tập Weighted Sumo Squat. Các động tác và nhịp thở khi thực hiện bài tập này tương tự như Sumo Squat cơ bản.

Weighted Sumo Squat

Weighted Sumo Squat

2. Sumo Jump Squat.

Sumo Jump Squat là cách tập Sumo Squat kết hợp với động tác nhảy. Các động tác trong bài tập này được thực hiện ở mức độ cao giúp giảm mỡ thừa tốt hơn và mang lại hiệu quả tập luyện nhanh chóng. Thực tế, bài tập này chỉ khác với Sumo Squat ở chỗ khi bạn đứng lên, bạn sẽ thực hiện nhảy lên cao tại chỗ thay vì đứng lên từ từ.

Tổng kết.

Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết của Dụng Cụ Thể Dục về bài tập Sumo Squat. Hy vọng thông tin chia sẻ giúp bạn hiểu và áp dụng bài tập này dễ dàng. Chúc bạn đạt kết quả tốt nhất khi tập Sumo Squat. Nếu bạn thấy chủ đề này hữu ích, hãy Like và Share bài viết để ủng hộ Dụng Cụ Thể Dục. Xin chào và hẹn gặp lại trong các chủ đề tiếp theo!

Related Posts