Tập gym có tác dụng gì? 10 lợi ích bạn nên biết

Tập thể dục và tập gym đều mang lại nhiều lợi ích bao gồm việc ngăn ngừa và kiểm soát những nguy cơ sức khỏe từ các bệnh mãn tính như:

  • Đột quỵ
  • Hội chứng chuyển hóa
  • Huyết áp cao
  • Tiểu đường loại 2
  • Trầm cảm
  • Rối loạn lo âu
  • Ung thư
  • Viêm khớp.

Tập luyện thường xuyên giúp cải thiện độ nhạy insulin, giảm huyết áp và mức cholesterol xấu, từ đó cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn.

>> Xem thêm: Việc tập gym có tác dụng phụ gì? 10 nguy cơ bạn phải đối mặt khi tập gym

4. Cải thiện sự trao đổi chất và kiểm soát cân nặng

Việc tập gym mang lại lợi ích không chỉ cho việc xây dựng và phát triển cơ bắp. Việc tập luyện thường xuyên cũng giúp bạn giảm cân và duy trì cân nặng phù hợp.

Các bài tập cardio với sự hỗ trợ của các thiết bị tập luyện hiện có tại phòng gym như máy chạy bộ, xe đạp,… giúp bạn đốt cháy calo và giảm mỡ thừa một cách hiệu quả.

5. Cải thiện giấc ngủ

Tập gym có tác dụng gì? Tập luyện thường xuyên có thể giúp cải thiện giấc ngủ, giúp bạn có giấc ngủ nhanh hơn, ngon và sâu hơn.

Tuy nhiên, bạn nên tránh tập thể dục quá gần giờ đi ngủ vì điều này có thể gây kích thích cho cơ thể và não bộ, làm cho bạn khó đi vào giấc ngủ. Thay vào đó, hãy tập luyện ít nhất 90 phút trước khi đi ngủ.

>> Xem thêm: Top 10 bài tập giảm mỡ bụng trước khi ngủ hiệu quả chắc chắn

5 lợi thế của việc tập luyện ở phòng gym so với ở nhà

Lợi ích của việc tập thể dục ở phòng gym so với ở nhà

Hoạt động thể chất nói chung đều tốt cho sức khỏe của bạn. Vậy, tập ở phòng gym có tác dụng gì so với việc tập luyện tại nhà? Dưới đây là một số lợi thế khi bạn tập luyện tại phòng gym:

1. Đa dạng các loại thiết bị luyện tập. Hầu hết các thiết bị tại phòng tập gym đều hỗ trợ cho nhiều loại bài tập khác nhau. Bạn có thể tập luyện cardio, tập sức mạnh, tập kháng lực,… tại phòng gym.

2. Tăng động lực tập luyện. Không chỉ vì các thiết bị đa dạng mà cả không khí tập luyện và sự khao khát có thân hình đẹp như những người tập cùng trong phòng gym cũng là nguồn động lực để nhiều người không ngừng tập luyện.

3. Tập trung tập luyện. Trong không gian tập luyện chung của phòng gym, bạn ít bị phân tâm bởi những việc khác so với việc tập ở nhà. Điều này giúp bạn tập trung hơn vào việc tập luyện của mình.

4. Dễ dàng yêu cầu sự trợ giúp khi tập luyện. Nếu bạn không chắc chắn về cách thực hiện một bài tập nào đó hoặc cách sử dụng thiết bị, bạn luôn có thể nhờ sự trợ giúp từ những người tập cùng hoặc huấn luyện viên cá nhân (PT) tại phòng gym.

Related Posts