Lý do tại sao làm “chuyện ấy” sau khi tập thể dục lại là ý tưởng tuyệt vời và những điều cần lưu ý

Có không gian nào là không thích hợp để quan hệ tình dục? Có lẽ không thích hợp nếu quan hệ ở nơi công cộng hoặc làm phiền người khác. Nhưng khi bạn ở trong không gian riêng tư của nhà riêng, bạn có thể quan hệ tình dục bất kể thời điểm nào.

Liệu bạn có nên quan hệ tình dục sau khi đã tập thể dục mệt mỏi – ngay cả khi bạn chưa tắm? Theo ý kiến của bác sĩ Jamin Brahmbhatt, chuyên gia về tiết niệu và sức khỏe tình dục từ Orlando Health, câu trả lời là “Có”. Ông nói: “Sau khi tập luyện, dù bạn có đổ mồ hôi, điều đó không nên làm ảnh hưởng đến “thời điểm tốt nhất” để quan hệ tình dục trong cuộc sống của bạn.”

Dưới đây là 4 lợi ích mà bác sĩ Jamin Brahmbhatt tin rằng quan hệ tình dục sau khi tập thể dục là một ý tưởng tuyệt vời và cực kỳ hay ho.

1. Hormone tình dục tăng lên

Bác sĩ Brahmbhatt giải thích: “Các hormone này bao gồm adrenaline và dopamine, được gọi là các “chất “cảm xúc tốt”. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sau 1 giờ tập thể dục, mức testosterone tăng tự nhiên. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng phụ nữ có mức testosterone cao hơn thường có ham muốn tình dục cao hơn – đây là một lý do chính đáng để bạn thử tập luyện với cường độ cao đột ngột.”

2. Quan hệ tốt hơn

Tập thể dục giúp cải thiện lưu lượng máu đến mọi phần của cơ thể, bao gồm cả cơ quan sinh dục. Nếu bạn đi tập thể dục ngoài trời, hãy cố gắng mời đối tác của bạn đi cùng để tăng cường tình cảm của cả hai.

Bác sĩ Brahmbhatt nói: “Người đàn ông có thể có cương cứng mạnh hơn vì lưu lượng máu tăng hơn. Thời điểm tốt nhất để tận hưởng những lợi ích này là trong khoảng 15-60 phút sau khi tập luyện”. Ông cũng nói thêm: “Lý do là vì máu trong cơ thể chảy đến tất cả các cơ quan quan trọng và cơ bắp, cùng với các hormone cảm xúc tốt đang đạt đến đỉnh điểm. Chính vì vậy, ham muốn tình dục cũng tăng lên”, ông cho biết.

3. Đốt cháy thêm calo

Việc tập thể dục không chỉ giúp bạn đốt cháy calo, mà quan hệ tình dục cũng là một hoạt động có thể giúp đốt cháy calo. Thậm chí, nó còn đốt cháy nhiều calo hơn bạn nghĩ.

Nếu bạn muốn đốt cháy thêm calo, bác sĩ Brahmbhatt khuyên bạn nên quan hệ tình dục sau khi tập thể dục, vì mỗi phút “quan hệ” có thể đốt cháy từ 2-4 calo. Theo ước tính từ một nghiên cứu vào năm 2013, lượng calo trung bình được đốt cháy trong một lần quan hệ tình dục là khoảng 100 calo.

4. Gây ấn tượng hơn

Quan hệ giữa mùi hương và sự thu hút tình dục là có thật. Theo nghiên cứu nổi tiếng được thực hiện bởi nhà nghiên cứu sinh vật học Claus Wedekind về “Cái áo có mùi hôi”, một số phụ nữ thực sự bị thu hút bởi những người đàn ông có mùi hôi. Nghiên cứu đã xác định rằng hiệu quả tình dục sẽ tăng lên nếu người đàn ông có mức testosterone cao hơn khi ra mồ hôi.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không cần sử dụng sản phẩm chống mùi. Nó chỉ đơn giản là mùi tự nhiên của bạn sau khi tập luyện có thể khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn và kích thích đối tác nhiều hơn.

Lưu ý:

Dù quan hệ tình dục sau khi tập luyện có lợi ích đến đâu, bạn cũng cần nhớ rằng phòng tập thể dục có thể có nhiều vi khuẩn và khi bạn đổ mồ hôi, cơ thể sẽ tiết chất lỏng chứa vi khuẩn. Vì vậy, nếu không thể chờ đến khi tắm, ít nhất bạn phải lau sạch cơ thể trước khi quan hệ tình dục.

Bác sĩ Brahmbhatt nói: “Nếu bạn sử dụng các thiết bị ở phòng tập cùng với nhiều người khác, ít nhất bạn cũng phải rửa tay sạch trước khi quan hệ tình dục. Và nếu bạn dự định quan hệ tình dục bằng miệng, tốt nhất là bạn nên tắm hoặc sử dụng khăn lau để làm sạch vùng sinh dục.”

“Bạn cũng nên uống một ít nước để khôi phục các chất điện phân bị mất trong quá trình tập thể dục hoặc ăn một chút thức ăn giàu protein trước khi quan hệ tình dục để tránh kiệt sức hoặc ngất xỉu”, bác sĩ nêu rõ.

Theo Prevent

Related Posts