[KINH NGHIỆM] Thiết Kế Sân Cầu Lông Trong Nhà Đơn Giản, Tiết Kiệm

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Thể Thao Đông Á tìm hiểu kinh nghiệm về thiết kế sân cầu lông trong nhà đơn giản và tiết kiệm chi phí. Đọc ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!

1. Kích thước chuẩn của sân cầu lông trong nhà

Có hai loại sân cầu lông: sân đơn và sân đôi. Kích thước chuẩn của sân cầu lông được quy định bởi tổ chức cầu lông thế giới BWF với hình dạng hình chữ nhật, có màu nền thường là xanh lá hoặc xanh dương.

Kích thước của sân đơn theo tiêu chuẩn của tổ chức cầu lông thế giới là 13,4m chiều dài, 5,18m chiều rộng, 14,3m đường chéo sân, 4cm độ dày viền sân và kích thước sân tính từ mép ngoài của đường viền.

Kích thước của sân đôi theo tiêu chuẩn của tổ chức cầu lông thế giới là 13,4m chiều dài, 6,1m chiều rộng, 14,7m đường chéo sân, 4cm độ dày viền sân và kích thước sân tính từ mép ngoài của đường viền.

2. Các dụng cụ cần chuẩn bị cho cầu lông

2.1 Vợt cầu lông

Vợt cầu lông là một dụng cụ quan trọng không thể thiếu khi thi đấu. Tùy vào quy định của từng giải đấu, các vận động viên có thể tự chuẩn bị và sử dụng vợt cá nhân hoặc sử dụng vợt do ban tổ chức cung cấp. Hiện nay, thương hiệu vợt tốt nhất là Yonex.

2.2 Trụ và lưới cầu lông

Chiều cao lưới cầu lông ở giữa sân tính từ đỉnh lưới đến mặt sân là 1,524m, và ở hai đầu sân là 1,55m. Lưới cầu lông có chiều rộng 760cm và chiều dài ngang sân 6,7m. Đầu lưới được cặp bằng nẹp trắng nằm trên dây lưới hoặc dây cáp chạy qua nẹp. Nẹp lưới phải nằm trên dây lưới hoặc dây cáp lưới.

2.3 Thảm sân cầu lông

Thảm sân cầu lông được thiết kế và vẽ sẵn theo kích thước chuẩn của tổ chức cầu lông thế giới. Ngày nay, hầu hết các trận đấu cầu lông đều diễn ra trên thảm sân cầu lông, trừ các trận cầu lông rèn luyện sức khỏe có thể không sử dụng sân cầu lông hoặc vẽ sân trên nền gạch hoặc đất cát.

2.4 Ghế trọng tài cầu lông

Ghế trọng tài cầu lông là một dụng cụ cần thiết trong các trận đấu, giúp trọng tài có thể quan sát trận đấu một cách thuận tiện. Ngoài ra, ghế trọng tài cầu lông cũng có thể được sử dụng cho trọng tài bóng chuyền.

2.5 Quả cầu lông

Quả cầu lông chuyên dùng trong tập luyện và thi đấu tại Việt Nam thường là Vina Star, Thành Công Xanh và Ba Sao.

3. Thiết kế sân cầu lông trong nhà

Đối với sân thể thao thông thường, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự kẻ sân bằng sơn theo kích thước chuẩn. Bạn chỉ cần chuẩn bị thêm vợt cầu lông, trụ và lưới cầu lông là đủ.

Đối với sân thể thao chuyên dụng được sử dụng trong tập luyện và thi đấu, bạn nên liên hệ với các cửa hàng thể thao lớn. Họ không chỉ cung cấp các sản phẩm chính hãng, chất lượng tốt mà còn hỗ trợ thi công và lắp đặt sân miễn phí. Bạn chỉ cần tìm địa chỉ uy tín để đặt hàng, còn lại hãy để đơn vị cung cấp lo.

4. Mua dụng cụ cầu lông chất lượng tốt, giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn muốn mua ghế trọng tài cầu lông, cột lưới cầu lông, thảm sân cầu lông và các dụng cụ cầu lông chất lượng tốt, giá rẻ, hãy đến với Công ty TNHH Thể Thao Đông Á Việt Nam – đơn vị hàng đầu cung cấp dụng cụ thể dục thể thao tại Việt Nam.

Công ty có dịch vụ giao hàng tận nhà trên toàn quốc, xuất hóa đơn bán hàng, bảo hành sản phẩm từ 6 đến 12 tháng, miễn phí thi công và lắp đặt, khách hàng được kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán, miễn phí đổi và trả sản phẩm.

Liên hệ hotline 0976.066.222 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7 và đặt hàng ngay hoặc đến trực tiếp các địa chỉ sau:

  • Tại Hà Nội: Số 43 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Tp. HCM: Số 10 đường Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Q7, TP.HCM.

Related Posts