Top 10 Vận Động Viên Bóng Bàn Giỏi Nhất Thế Giới Mọi Thời Đại!

Là một người đam mê bóng bàn, chắc chắn bạn đã từng tự đặt câu hỏi về vận động viên bóng bàn giỏi nhất thế giới. Vậy bạn đã tìm được câu trả lời chưa?

Nếu chưa, hãy tham khảo danh sách sau đây của Thể Thao Đông Á với những vận động viên bóng bàn xuất sắc và vĩ đại nhất mọi thời đại!

1. Ma Long – Vận động viên bóng bàn giỏi nhất thế giới

Ma Long được biết đến là một tay vợt huyền thoại và là vận động viên bóng bàn giỏi nhất thế giới trong lòng người hâm mộ và giới chuyên môn.

Năm 2004, Ma Long đạt giải nhà vô địch trẻ Châu Á và thế giới. Kể từ đó, sự nghiệp của anh liên tục phát triển và thu hút nhiều thành công.

>>> Click và xem ngay danh sách vận động viên nữ bóng bàn xinh đẹp nhất!

Anh giữ kỷ lục là tay vợt bóng bàn số 1 thế giới trong 64 tháng liên tiếp, nhiều nhất trong lịch sử bóng bàn. Vì vậy, anh luôn được coi là một trong những vận động viên bóng bàn xuất sắc nhất mọi thời đại.

Ma Long đã giành được 5 lần vô địch giải đấu ITTF World Tour liên tiếp, cùng 28 danh hiệu tại ITTF World Tour. Anh trở thành tay vợt thứ 5 hoàn thành cú Grand Slam.

Anh cũng là tay vợt đầu tiên giành được tất cả các danh hiệu trong môn bóng bàn.

2. Jan Ove Waldner

Jan Ove Waldner là vận động viên khác trong danh sách những tay vợt bóng bàn giỏi nhất thế giới. Ông không phải là người Trung Quốc nhưng đã đạt được thành công rực rỡ trong lịch sử bóng bàn.

Jan Ove Waldner được người Trung Quốc gọi là “Cây Thường Xanh”. Ông giải nghệ vào năm 2016.

Waldner bắt đầu sự nghiệp của mình năm 1988, khi ông chỉ mới 16 tuổi. Ông đã giành nhiều chức vô địch ở Thụy Điển, Châu Âu và thế giới, đồng thời là một trong những vận động viên có thành tích xuất sắc nhất.

>>> Bật mí các tips hay nhất trong bảo quản và vệ sinh bàn bóng bàn mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn duy trì chất lượng và tuổi thọ của bàn!

3. Liu Guoliang

Liu Guoliang được đánh giá là một trong những vận động viên bóng bàn xuất sắc nhất mọi thời đại. Anh đã liên tục giành được những danh hiệu lớn tại các giải vô địch thế giới, cúp thế giới và thế vận hội Olympic.

Liu Guoliang là vận động viên bóng bàn thứ 2 hoàn thành cú Grand Slam trong 3 giải đấu lớn. Anh giải nghệ vào năm 2001 và sau đó được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của đội tuyển nam quốc gia Trung Quốc.

4. Wang Liqin

Wang Liqin là một trong những vận động viên bóng bàn giỏi nhất thế giới đã giữ vị trí số 1 trong bảng xếp hạng ITTF trong 25 tháng liên tiếp. Điều đó diễn ra từ năm 2004 đến 2006, chỉ xếp sau Ma Long.

Từ khi 6 tuổi, Wang Liqin đã phát triển phong cách chơi bóng bàn và sau đó gia nhập đội tuyển quốc gia Trung Quốc khi 15 tuổi.

Anh cũng là nhà vô địch thế giới ba lần, giành huy chương đồng ở nội dung đánh đơn tại Thế vận hội Athens 2004 và giành huy chương vàng ở nội dung đôi tại Thế vận hội Sydney 2000.

5. Deng Yaing

Không thể không nhắc đến Deng Yaing khi nói đến những vận động viên bóng bàn giỏi nhất mọi thời đại. Cô bắt đầu chơi bóng bàn từ năm 5 tuổi và lần đầu tiên dành chức vô địch quốc gia ở tuổi 13.

Cô đã giành huy chương vàng ở nội dung đôi đơn và giải đấu vô địch thế giới nội dung đôi đơn vào năm 1995, 1997. Deng Yaing cũng đã giành 18 lần vô địch thế giới, 4 huy chương vàng Olympic.

Cô cũng là tay vợt nữ đứng số 1 thế giới trong suốt 8 năm.

6. Zhang Jike

Zhang Jike là tay vợt đứng thứ 6 trong danh sách những vận đồng viên bóng bàn giỏi nhất thế giới, có nhiều thành công trong lịch sử bóng bàn.

Zhang Jike là tay vợt nam thứ 4 đoạt được cú Grand Slam vào năm 2012. Trước đó, anh đã giành chức vô địch WTTC 2011, World Cup 2011 và Thế vận hội London 2012.

>>> Giải đáp “quả bóng bàn làm bằng chất liệu gì” và “quả bóng bàn có giá bao nhiêu tiền”

7. Xu Xin

Xu Xin là vận động viên bóng bàn xuất sắc nhất mọi thời đại, được yêu mến bởi rất nhiều người hâm mộ và được đánh giá cao bởi giới chuyên môn. Anh đã từng đánh bại Ma Long năm 2014 và 2016.

Xu Xin đã giành 10 lần vô địch World Tour, 2 lần vô địch Asian Cup vào năm 2013 và 2016, 3 lần vô địch đôi nam, 2 lần vô địch đôi nam nữ và 5 lần vô địch đồng đội thế giới.

>>> Tổng hợp bảng nội quy câu lạc bộ bóng bàn thống nhất mà bạn nên xem qua nếu đang có ý định tham gia hoạt động cùng các câu lạc bộ!

8. Guo Yue

Guo Yue là nữ cầu thủ không thể không nhắc đến khi nói về danh sách những vận động viên bóng bàn giỏi nhất thế giới. Cô đã giành được giải vô địch bóng bàn nữ thế giới năm 2007.

Guo Yue có khả năng chơi đơn và đôi đều xuất sắc. Cô đã giành 2 HCV Olympic, hai huy chương đồng và sau đó trở thành nhà vô địch Asian Cup.

9. Ichiro Ogimura

Ichiro Ogimura bắt đầu chơi bóng bàn từ năm 1948. Ông đã giành 3 lần vô địch giải Anh mở rộng và 12 danh hiệu vô địch thế giới.

Trong Hội trường Danh vọng ITTF, ông đã được vinh danh là một trong những vận động viên bóng bàn xuất sắc nhất.

>>> Xem ngay các địa điểm chơi bóng bàn tại Hà Nội và địa điểm chơi bóng bàn tại TPHCM mà bạn nên khám phá để tập luyện hoặc trao đổi kỹ thuật bóng bàn!

10. Ma Lin

Ma Lin đã bắt đầu chơi bóng bàn từ năm 5 tuổi và trở thành tay vợt của đội tuyển quốc gia vào năm 1994. Anh đã giành được huy chương vàng ở nội dung đơn và đôi nam tại Thế vận hội và 4 cúp thế giới.

Ma Lin giải nghệ vào năm 2013.

Đó là danh sách vận động viên bóng bàn giỏi và xuất sắc nhất mọi thời đại mà Thể Thao Đông Á muốn chia sẻ với bạn đọc. Bạn có đồng ý với những cái tên trên không?

Theo bạn, ai là người chơi xuất sắc nhất? Hãy để lại ý kiến của bạn dưới bài viết này!

Related Posts