Mở phòng gym có lời không? Lợi nhuận kinh doanh phòng gym đến từ đâu?

Với nhu cầu tập luyện và rèn luyện sức khỏe ngày càng tăng cao, mô hình phòng tập gym đang phát triển mạnh mẽ. Liệu mô hình này có mang lại lợi nhuận tốt hay không? Đây là một câu hỏi quan trọng mà nhiều chủ đầu tư quan tâm đến. Hãy đọc bài viết sau để tìm hiểu câu trả lời nhé!

I. Tính chất kinh doanh của phòng tập gym thương mại

1. Nhu cầu rèn luyện sức khỏe tăng cao

Cuộc sống hiện đại ngày càng phát triển, điều này dẫn đến nhu cầu tập luyện và rèn luyện sức khỏe ngày càng tăng cao. Bất kể là ở đô thị hay nông thôn, mọi người đều quan tâm đến việc rèn luyện sức khỏe và cải thiện vóc dáng.

Trong quá khứ, các phòng tập thể dục không nhận được sự quan tâm đáng kể. Nhưng trong những năm gần đây, số lượng phòng tập gym ngày càng tăng, đa dạng với các hình thức như Gym, Kickboxing, Group X,… để phục vụ nhiều đối tượng khác nhau. Thị trường này cũng chia thành nhiều phân khúc, bao gồm các thương hiệu danh tiếng dành cho những người có thu nhập cao (California, Elite,…) và cả các phòng tập gym dành cho học sinh, sinh viên và những người có thu nhập thấp hơn để đáp ứng nhu cầu rèn luyện sức khỏe của mọi người. Vì vậy, mô hình kinh doanh phòng tập gym mang lại lợi nhuận không nhỏ.

Xem thêm: Tư vấn mở một phòng tập gym từ A-Z

2. Khách hàng và nguồn lợi nhuận ổn định

Đối với một phòng tập gym thương mại, chi phí tập luyện thường dao động từ 200.000 đến 500.000 đồng một tháng cho phòng tập trung bình và từ 1-3 triệu đồng một tháng cho các phòng tập cao cấp. Nếu bạn có được một lượng khách hàng ổn định, bạn sẽ đảm bảo nguồn lợi nhuận ổn định cho phòng tập. Đồng thời, nếu bạn thu hút được thêm nhiều khách hàng mới và đa dạng, lợi nhuận sẽ còn tăng cao hơn.

3. Khả năng thu hồi vốn nhanh

Mặc dù việc đầu tư và thiết lập một phòng tập gym ban đầu có thể tốn kém, nhưng các chi phí phát sinh trong quá trình hoạt động thường không đáng kể.

Với cơ sở vật chất hiện có, nếu nắm bắt thị trường tốt, kinh doanh các dịch vụ đi kèm như huấn luyện cá nhân, bán đồ ăn, thức uống,… chủ sở hữu có thể đạt lợi nhuận cao và thu hồi vốn nhanh chóng.

4. Máy móc sử dụng trong thời gian dài

Khác với các mô hình dịch vụ khác, kinh doanh phòng tập gym chỉ yêu cầu chi phí thiết lập máy tập ban đầu. Những loại máy móc này thường rất bền và có thể sử dụng trong thời gian dài mà ít gặp sự cố. Vì vậy, bạn chỉ cần mất một số tiền nhỏ để bảo trì máy hàng năm.

Mở phòng tập gym có lợi nhuận không cũng phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng sản phẩm. Việc đầu tư vào dòng máy chính là việc đầu tư vào tài sản cố định. Hãy chọn mua các dòng máy từ các thương hiệu và nhà cung cấp đáng tin cậy để đảm bảo độ bền và tuổi thọ cao.

5. Cơ hội và thách thức

Hiện nay, việc mở phòng tập gym trong các thành phố lớn đang cực kỳ phổ biến để đáp ứng nhu cầu tập luyện của mọi người. Điều này tạo ra một môi trường cạnh tranh cao và đặt ra thách thức lớn cho các chủ đầu tư về việc tồn tại và phát triển.

Thêm vào đó, dịch bệnh Covid-19 cũng đã làm đóng cửa nhiều phòng tập sẽ gây ảnh hưởng lớn đến doanh thu và là một thách thức lớn đối với chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau khi vượt qua giai đoạn dịch bệnh, các phòng tập có thể hoạt động trở lại hiệu quả và thu hút nhiều khách hàng do nhu cầu tập luyện và cải thiện vóc dáng tăng cao sau thời gian giãn cách.

Có thể bạn quan tâm: Những điều cần lưu ý khi mở một phòng tập gym bình dân

II. Lợi nhuận kinh doanh phòng tập gym đến từ đâu?

Nhiều khách hàng sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để đầu tư cho sức khỏe và nhan sắc với hy vọng trải nghiệm những dịch vụ và tiện ích tốt nhất. Đây cũng là cơ hội kinh doanh cho các chủ đầu tư. Hãy tìm hiểu thêm về lợi nhuận kinh doanh phòng tập gym đến từ đâu nhé!

1. Doanh thu từ việc thu phí tập

Thu phí tập được xem là nguồn doanh thu chính cho các chủ đầu tư. Tùy thuộc vào chất lượng và quy mô của phòng tập (giá bình dân hay cao cấp), mức giá cũng sẽ khác nhau.

  • Phòng tập giá bình dân (200.000 – 400.000 đồng): Với khoảng 50 – 70 hội viên, phòng tập sẽ đạt doanh thu từ 120 – 300 triệu đồng mỗi tháng.
  • Phòng tập giá trung cấp (500.000 – 700.000 đồng): Với không gian rộng rãi, nhiều loại máy móc và khoảng 100 hội viên, doanh thu có thể đạt từ 500 – 700 triệu đồng mỗi tháng.
  • Phòng tập cao cấp (trên 800.000 đồng): Dành cho khách hàng có thu nhập cao với thiết kế phòng tập sang trọng. Mô hình này thường hướng tới khu chung cư cao cấp, căn hộ chất lượng 4 sao trở lên,… và doanh thu có thể lên đến hàng tỷ đồng mỗi tháng.

2. Dịch vụ huấn luyện cá nhân

Với nhu cầu rèn luyện sức khỏe và cải thiện vóc dáng, nhiều khách hàng không ngần ngại chi trả một khoản phí để thuê một huấn luyện viên cá nhân để được hướng dẫn và hỗ trợ trong quá trình tập luyện. Do đó, dịch vụ huấn luyện cá nhân cũng đem lại lợi nhuận lớn cho phòng tập gym.

Việc có những huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp không chỉ mang lại lợi nhuận mà còn giúp xây dựng uy tín cho thương hiệu phòng tập của bạn. Chủ sở hữu có thể thiết kế các gói tập cá nhân khác nhau cho phòng tập gym để phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng, cũng như thời gian và số buổi tập phù hợp. Mỗi gói tập có giá từ 20 triệu đồng trở xuống hoặc hơn. Vì vậy, nếu có nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ huấn luyện cá nhân, doanh thu của bạn sẽ tăng cao.

3. Kinh doanh phụ kiện hỗ trợ tập luyện

Khi tập luyện tại phòng tập gym với nhiều loại máy móc, các phụ kiện như quần áo tập, dây kháng lực, găng tay,… là vật dụng cần thiết để hỗ trợ khách hàng tập luyện hiệu quả và tránh chấn thương.

Do đó, kinh doanh phụ kiện hỗ trợ tập luyện tại phòng tập gym cũng là một nguồn thu tốt cho các chủ đầu tư. Bạn có thể cung cấp các sản phẩm này thông qua một quầy bán tại khu vực lễ tân, với doanh thu dự kiến từ 50 – 100 triệu đồng mỗi tháng.

4. Kinh doanh nước uống và đồ ăn

Chủ sở hữu phòng tập gym có thể kinh doanh nước uống và đồ ăn thông qua việc thiết lập một quầy bán đồ tại khu vực lễ tân dành cho các hội viên.

Do nhiều khách hàng không có thời gian ăn uống trước khi đến phòng tập và quá trình tập luyện có thể tiêu hao nhiều năng lượng, việc cung cấp nước uống và đồ ăn cho người tập sẽ đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng và mang lại lợi nhuận lớn.

Hiện nay, giá bán trung bình của nước uống từ 10.000 đến 20.000đ/sản phẩm. Vì vậy, chủ sở hữu phòng tập gym có thể kiếm được khoảng 1 – 2 triệu đồng mỗi ngày từ nguồn lợi nhuận này.

5. Kinh doanh các thực phẩm chức năng

Một nguồn lợi nhuận tiềm năng mà ít chủ sở hữu phòng tập quan tâm là kinh doanh các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân, giảm cân, tăng cơ như creatine, whey protein, sữa tập gym…

Khách hàng tập gym thường mua và sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng này. Vì vậy, khi kinh doanh chúng trong phòng tập gym, bạn không chỉ có thể giới thiệu đến khách hàng mới, mà còn là nguồn cung cấp uy tín cho khách hàng cũ thường xuyên sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Mở phòng tập gym cần những giấy tờ gì?

Với các nguồn lợi nhuận trên, rõ ràng lợi nhuận từ việc mở một phòng tập gym thương mại là rất lớn. Đó cũng là cơ hội tuyệt vời cho các chủ đầu tư.

Nếu bạn đang có kế hoạch mở một phòng tập gym để kinh doanh và chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy liên hệ với hotline 0988 66 22 62 để PT Fitness hỗ trợ bạn. Chúng tôi cam kết là đơn vị hàng đầu cung cấp thiết bị và setup phòng tập gym chuyên nghiệp.

Related Posts