Body combat là gì? Lợi ích từ những bài tập Body combat

Một trong những hoạt động rèn luyện sức khỏe khá mới mẻ nhưng đã tạo được sự chú ý lớn tại Việt Nam chính là Body combat. Đây là một phương pháp tập thể dục hiệu quả với những động tác tự do, thoải mái, giúp giải phóng năng lượng và đốt cháy calo một cách tối đa. Vậy Body combat là gì và có nên tập không? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Body combat là gì?

Body Combat là một bộ môn rèn luyện sức khỏe kết hợp giữa các môn võ thuật và âm nhạc. Phương pháp tập luyện này phù hợp cho người trẻ tuổi, vì sự năng động của nó.

Các môn võ thuật phổ biến được áp dụng trong Body Combat gồm Taekwondo, Karate, Boxing, Thái cực quyền và Muay Thái… Ngoài ra, nhiều nơi cũng tập Body Combat kết hợp với nhạc sôi động để gia tăng hứng thú và khả năng vận động cho người tập.

Body Combat thường được tập luyện tại các phòng tập chuyên nghiệp, được hướng dẫn bởi huấn luyện viên có kinh nghiệm và rất phù hợp cho những người muốn giảm cân, giảm mỡ, có được thân hình săn chắc, thon gọn.

Lợi ích từ những bài tập Body combat

Giảm cân

Các động tác tập luyện trong Body Combat thường được thực hiện nhanh, mạnh và liên tục theo điệu nhạc sôi động, giúp đốt cháy calo một lượng khá lớn.

Tập Body Combat sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa trên toàn bộ cơ thể, đặc biệt là các khu vực khó giảm mỡ như cánh tay, đùi và chân, giúp bạn có một thân hình thon gọn và săn chắc.

Theo tính toán, trung bình 1 giờ tập Body Combat có thể đốt cháy từ 600-1000 calo, tùy vào cường độ tập của mỗi người. Vì vậy, Body Combat là sự lựa chọn của rất nhiều người muốn giảm cân nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tốt cho tim mạch

Động tác trong Body Combat được thực hiện liên tục và nhanh chóng trong một khoảng thời gian dài, giúp cải thiện sức chịu đựng của tim cũng như lưu thông máu trong cơ thể dễ dàng hơn.

Tập luyện Body Combat thường xuyên giúp bạn có hệ tim mạch khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tăng sức bền.

Giảm nguy cơ chấn thương

Mọi hoạt động thể thao đều có nguy cơ chấn thương riêng, do đó trước khi chọn một hoạt động để tập luyện, bạn cần xem xét các nguy cơ chấn thương.

Body combat là phương pháp tập luyện giúp tăng cường sức chịu đựng tốt. Bên cạnh đó, nó tương đương với việc chạy hoặc các bài tập rèn sức bền cao, giúp giảm nguy cơ chấn thương.

Body combat thường được tập luyện trong các giai đoạn khác nhau với cường độ tăng dần. Việc tập luyện thường xuyên này giúp bạn rèn luyện hoạt động của tim và phổi, là yếu tố giúp cơ thể linh hoạt hơn và giảm nguy cơ chấn thương.

Không những thế, body combat còn giúp tăng mật độ xương và cải thiện sức khỏe của xương khớp thông qua việc lặp lại các động tác.

Tăng cường sự nhanh nhẹn và khả năng phản xạ

Body combat lấy cảm hứng từ các môn võ thuật như Muay Thái, Thái cực quyền, Quyền anh, Taekwondo và Karate. Các yếu tố võ thuật không chỉ tập trung vào hình thể, hành động mà còn sức mạnh tinh thần, với các chuyển động nhanh và đa dạng.

Body combat giúp rèn luyện kỹ năng phản xạ bằng cách thay đổi tư thế và vị trí của cơ thể trong quá trình tập luyện. Điều này giúp cơ thể thích nghi với phản xạ, phục hồi và sẵn sàng chiến đấu. Đồng thời, việc đẩy nhịp tim lên cao thường xuyên trong body combat giúp cơ thể linh hoạt, nhanh nhẹn trong mọi hoạt động.

Săn chắc cơ bắp

Tập luyện Body combat đồng nghĩa với việc bạn phải sử dụng nhiều bộ phận trên cơ thể. Các động tác đấm, đá, phòng thủ khi được kết hợp và lặp lại trong thời gian dài sẽ tập trung hoạt động của các nhóm cơ. Tốc độ và cường độ tập luyện liên tục cũng giúp tăng sự phát triển của các nhóm cơ.

So với chạy, body combat rèn luyện cả phần trên và dưới cơ thể. Đây là một bài tập toàn diện cho cả cơ bắp. Giúp bạn xây dựng và phát triển tất cả các nhóm cơ, tạo nên một hình thể săn chắc.

Trên đây là những thông tin về Body combat, những lợi ích và phương pháp tập luyện. Phương pháp tập luyện này hiệu quả để bạn có được thân hình săn chắc như ý. Hãy kết hợp với chế độ ăn uống đầy đủ protein, chất xơ và chế độ tập luyện khoa học để đạt được kết quả tốt nhất.

Related Posts