Lịch tập tăng chiều cao chi tiết nhất

Lịch tập để tăng chiều cao là một chương trình tập luyện kết hợp nhiều môn học nhằm giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất. Để đạt được kết quả, bạn cần kiên nhẫn tuân thủ lịch tập đã được đề ra. Dưới đây là lịch tập để tăng chiều cao cho các môn học:

+ Tập thể dục

+ Tập xà đơn

+ Tập bơi

+ Tập thể dục

+ Tập yoga

Dưới đây là chi tiết các lịch tập để tăng chiều cao của từng môn học để bạn tham khảo và áp dụng cho mình nhằm giúp tăng chiều cao:

1. Lịch tập thể dục để tăng chiều cao

– Hiện nay, tập thể dục là một hình thức tập luyện đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhóm độ tuổi, đặc biệt là thanh thiếu niên. Hệ thống các trung tâm thể dục phát triển mạnh từ thành phố đến nông thôn, thu hút nhiều người tham gia tập luyện hàng ngày. Môi trường tập luyện rộng rãi, thoải mái, được trang bị nhiều thiết bị hiện đại giúp tập thể dục trở nên phổ biến.

– Đặc biệt, hình ảnh những người tập thể dục có cơ bắp 6 múi săn chắc, đẹp mắt khiến mọi người trầm trồ và làm cho môn học này lan rộng mạnh mẽ. Tập thể dục mang đến nhiều lợi ích thiết thực như giúp giảm cân, rèn luyện sức khỏe, tăng cường sức mạnh cơ bắp, làm cho xương chắc khỏe và tinh thần thoải mái. Đặc biệt, tập thể dục cũng là phương pháp hiệu quả để cải thiện chiều cao.

– Tập thể dục thường xuyên và đúng cách tác động đến hệ xương khớp, làm cho xương mềm, chắc khỏe hơn. Nhờ điều đó, quá trình hình thành sụn mới để cốt hóa thành xương diễn ra hiệu quả hơn, làm cho xương phát triển nhanh hơn. Ngoài ra, việc tập thể dục kích thích tuyến yên tiết ra lượng hormone tăng trưởng lớn, có lợi cho sự phát triển chiều cao. Do đó, nếu muốn có chiều cao nổi bật, bạn có thể lên lịch tập thể dục hàng ngày với lịch tập thể dục để tăng chiều cao như sau:

 • Thứ 2: Kéo xà đơn + Hít đất
 • Thứ 3: Chạy bộ + Squat
 • Thứ 4: Tay sau + Bụng
 • Thứ 5: Cardio
 • Thứ 6: Kéo xà đơn + Hít đất
 • Thứ 7 và chủ nhật: Nghỉ ngơi

lich-tap-tang-chieu-cao-01

Lịch tập thể dục để tăng chiều cao

2. Lịch tập xà đơn để tăng chiều cao

– Khi nói đến các môn thể thao để tăng chiều cao, không thể bỏ qua môn xà đơn. Tại các trung tâm tập gym, việc tập xà đơn là một bài tập thường xuyên được huấn luyện viên áp dụng cho học viên nhằm tăng cường sức bền, kéo giãn xương khớp. Tuy nhiên, nếu bạn không có nhiều thời gian để đến phòng tập, bạn có thể chuẩn bị một thanh xà đơn để tập luyện tại nhà để cải thiện sức khỏe và thúc đẩy sự phát triển chiều cao tối đa.

– Khi đi lên trên xà đơn, toàn bộ cơ thể của chúng ta không còn chịu tác động của trọng lực nén lên xương khớp nữa, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển chiều cao. Ngoài ra, đi lên trên xà đơn cũng giúp kéo dãn toàn bộ cơ thể, giảm áp lực lên các đốt sống, tạo ra không gian cho sụn khớp phát triển nhanh chóng, thúc đẩy tăng chiều cao một cách nhanh chóng.

– Để cải thiện chiều cao hiệu quả, bạn có thể chọn xà đơn và thực hiện lịch tập xà đơn để tăng chiều cao như sau:

 • Thứ 2: Hít xà đơn
 • Thứ 3: Nâng cao người, đầu về phía trước xà đơn
 • Thứ 4: Đu xà đơn và chạy xe đạp
 • Thứ 5: Kết hợp hít xà đơn và kéo trọng lượng
 • Thứ 6: Đu xà đơn và thực hiện động tác bơi ếch
 • Thứ 7 và chủ nhật: Nghỉ ngơi

lich-tap-tang-chieu-cao-02

Lịch tập xà đơn để tăng chiều cao

3. Lịch tập bơi để tăng chiều cao

– Nếu bạn thích vận động dưới nước, bạn có thể chọn môn bơi để cải thiện chiều cao. Có nhiều kiểu bơi khác nhau và hầu hết các kiểu bơi đều có thể tăng chiều cao tốt. Tuy nhiên, bơi sải được đánh giá là phương pháp tốt nhất để thúc đẩy sự phát triển chiều cao. Kiểu bơi này đòi hỏi hai chân phải luôn giãn ra và thu vào liên tục, cơ thể phải thụt về phía trước để có thể di chuyển. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn kiểu bơi ếch để tăng chiều cao. Khi bơi ếch, chúng ta phải đẩy chân ra phía sau và chạy tay về phía trước. Điều này kích thích sự phát triển của xương sống và xương, giúp tăng chiều cao hiệu quả, cơ bắp hoạt động tối đa và cơ thể trở nên săn chắc.

– Đối với môn bơi, nếu mục tiêu của bạn là cải thiện chiều cao, bạn có thể xây dựng lịch tập bơi để tăng chiều cao khoảng 3-4 lần/tuần, mỗi lần tập từ 1-2 giờ tuỳ theo sức khỏe, kết hợp nhiều kiểu bơi trong mỗi buổi để tạo sự thoải mái và hứng thú trong quá trình tập luyện.

lich-tap-tang-chieu-cao-03

Lịch tập bơi để tăng chiều cao

4. Lịch tập yoga để tăng chiều cao

– Yoga xuất phát từ Ấn Độ và có một lịch sử phát triển hơn 5000 năm. Bộ môn này không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn giúp thư giãn, thoải mái, giải tỏa áp lực trong công việc và cuộc sống. Nếu bạn muốn cải thiện chiều cao, bạn cũng có thể chọn yoga để tập luyện. Có nhiều động tác trong yoga giúp thư giãn xương sống và sự đàn hồi của sụn, kéo dài cơ lưng và chân giúp xương phát triển nhanh chóng, cùng với việc trở nên dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Hơn nữa, yoga giúp ta thanh thản hơn, loại bỏ căng thẳng, giấc ngủ sâu và ngon, tạo điều kiện thuận lợi để hormone tăng trưởng phát triển hiệu quả, giúp tăng chiều cao.

– Để cải thiện chiều cao thông qua yoga, bạn có thể áp dụng lịch tập yoga để tăng chiều cao như sau:

 • Thứ 2: Thực hiện động tác ngọn núi
 • Thứ 3: Thực hiện động tác chó ba chân
 • Thứ 4: Thực hiện động tác mở rộng cánh tay
 • Thứ 5: Thực hiện động tác đứng trên vai
 • Thứ 6: Thực hiện động tác cái kẹp
 • Thứ 7 và chủ nhật: Nghỉ ngơi

lich-tap-tang-chieu-cao-05

Lịch tập yoga để tăng chiều cao

5. Lịch tập dưỡng chất để tăng chiều cao

– Bên cạnh việc tập luyện các bài tập để tăng chiều cao, để tối đa hóa sự phát triển chiều cao, bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, bổ sung các chất dinh dưỡng đa dạng, ưu tiên các thực phẩm giàu canxi, vitamin D để làm cho xương chắc khỏe và phát triển nhanh chóng. Ngoài ra, hãy ngủ đúng giờ trước 22h và đủ 8 tiếng mỗi ngày để quá trình tiết hormone tăng trưởng diễn ra thuận lợi.

Đặc biệt, việc sử dụng các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hoặc còn được gọi là thuốc tăng chiều cao là một điều bạn nên cân nhắc để giúp tăng chiều cao tối đa. Những sản phẩm bổ sung dinh dưỡng này đã được tính toán tỉ mỉ, không chỉ thúc đẩy tăng chiều cao nhanh chóng mà còn có lợi cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ có hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm và chỉ tin tưởng và sử dụng những thương hiệu uy tín, đã được cơ quan chức năng cho phép lưu hành và nhận được đánh giá cao từ người tiêu dùng.

Related Posts