7 bài tập jumping jack đơn giản giúp giảm cân thần tốc ngay tại nhà

Vậy nhảy jumping jack là gì? Nhảy jumping jack đốt bao nhiêu calo? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Nhảy jumping jack là gì?

Nhảy jumping jack là một bài tập cardio độ cao giúp làm ấm cơ thể và giải phóng năng lượng hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ở bất kỳ đâu. Nhảy jumping jack thường được phân vào nhóm bài tập nhảy plyometrics, nhóm bài tập kết hợp giữa thể dục nhịp điệu và tăng cường sức bền mà không cần sử dụng dụng cụ. Nhóm bài tập này có lợi cho tim mạch, phổi và nhiều nhóm cơ chính như cơ mông, cơ đùi, cơ bụng, cơ vai…

Nhảy jumping jack đốt bao nhiêu calo?

Nhảy jumping jack có khả năng đốt cháy lượng calo dư thừa, từ đó tạo ra sự cân bằng năng lượng trong cơ thể. Vậy nhảy jumping jack giảm bao nhiêu calo? Theo ước tính, trung bình, 30 phút tập sẽ đốt cháy khoảng 186 calo. Với con số này, nếu bạn tập đều đặn, bạn không phải lo lắng về tình trạng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể nữa.

Nhảy jumping jack có tác dụng gì?

bài tập nhảy jumping jack

Dù có vẻ đơn giản nhưng việc thực hiện nhảy jumping jack đúng cách và đều đặn có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn:

  1. Tốt cho sức khỏe tim mạch: Nhảy jumping jack là một bài tập cardio có tác dụng kích thích tim hoạt động hiệu quả hơn. Khi bạn liên tục thực hiện nhảy, tim sẽ phải làm việc chăm chỉ để cung cấp đủ oxy và máu cho các tế bào. Do đó, đây không chỉ là bài tập rèn luyện cơ tim mà còn có lợi cho nhiều cơ quan khác như phổi.
  2. Giảm cân nhanh: Nhảy jumping jack có thể giúp đốt cháy calo dư thừa hiệu quả, giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
  3. Tăng cường sự phối hợp giữa tay chân và não. Sau một thời gian tập, bạn sẽ cảm thấy cải thiện về thời gian, nhịp điệu, thăng bằng và tư thế.
  4. Giảm căng thẳng: Khi bạn nhảy và di chuyển tay lên xuống, não sẽ kích thích cơ thể để giải phóng serotonin, được gọi là “hormone hạnh phúc”, cùng với adrenaline, mang đến cảm giác hưng phấn. Nhờ đó, nhảy jumping jack có thể giúp bạn nhanh chóng xoá tan mệt mỏi và lo lắng.
  5. Tăng tính linh hoạt, độ bền của cơ thể: Ban đầu, có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi thực hiện 20 lần nhảy liên tiếp. Nhưng theo thời gian, điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ vậy, bài tập này còn tăng cường quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể, giúp giảm mỡ nhanh chóng và hiệu quả.
  6. Tốt cho sức khỏe xương: Thực hiện nhảy jumping jack có thể củng cố xương, cải thiện mật độ khoáng chất của xương và ngăn chặn loãng xương.
  7. Tăng sức bền: Thực hiện tập luyện thường xuyên và đều đặn sẽ giúp cải thiện khả năng duy trì thăng bằng. Thêm vào đó, qua thời gian, bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện về sức bền thông qua khả năng thực hiện nhiều vòng nhảy hơn.

Related Posts