Kinh nghiệm mở phòng gym: Muốn kinh doanh hiệu quả bạn cần nhớ 4 điều này

Trong bài viết về xu hướng kinh doanh, chúng tôi đã nhắc đến việc kinh doanh phòng tập thể hình. Nhiều bạn trong đó có thắc mắc không biết làm thế nào để mở một phòng tập gym và cần chuẩn bị gì. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách kinh doanh và kinh nghiệm mở phòng tập gym, chúng tôi sẽ chia sẻ 4 kinh nghiệm quan trọng giúp bạn đạt hiệu quả kinh doanh cao hơn.

1. Thủ tục pháp lý khi mở phòng tập GYM

Khi muốn mở một phòng tập GYM, bạn cần chú ý đến thủ tục pháp lý sau đây:

  • Bằng huấn luyện viên thể hình: Bạn nên đăng ký một khóa học để nhận chứng chỉ huấn luyện viên thể hình từ Liên đoàn thể dục thể thao. Tuy nhiên, việc mở lớp khóa học không liên tục, có thể mất nhiều năm mới có một lớp, vì vậy bạn nên lưu ý thời gian để tìm được khóa học phù hợp.
  • Đăng ký kinh doanh: Thủ tục này sẽ được thực hiện tại cơ quan 1 cửa của quận, huyện nơi bạn muốn mở phòng tập. Khi đăng ký, bạn cần có bằng huấn luyện viên thể hình. Nếu bạn chưa kịp học, bạn cũng có thể nhờ người bạn đã có bằng đứng tên để đăng ký kinh doanh.

Ngoài ra, bạn không thể bỏ qua quy định của phòng văn hóa, đó là mỗi máy tập cách nhau 1m để đảm bảo an toàn cho người tập luyện.

  • Thủ tục phòng cháy chữa cháy: Đây là một thủ tục không thể thiếu trong bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào hiện nay. Tuy nhiên, để có được chứng chỉ phòng cháy chữa cháy do công an huyện cấp, không dễ dàng chút nào, vì yêu cầu trang bị hệ thống phòng cháy chữa cháy đầy đủ sẽ đòi hỏi kinh phí khá lớn. Ít nhất, bạn cần trang bị 1-2 bình cứu hỏa tại phòng tập là điều kiện tối thiểu.
  • Nội quy phòng tập, phác đồ tập luyện và hộp cứu thương: Chấn thương là điều dễ xảy ra trong bất kỳ môn thể thao nào, do đó, việc chuẩn bị hộp cứu thương với đầy đủ dụng cụ sơ cứu và băng bó tại chỗ là thứ không thể thiếu. Phác đồ tập luyện và nội quy phòng tập cũng cần được thể hiện rõ ràng, được dán ở vị trí dễ nhìn và quan sát trong phòng tập.
  • Huấn luyện viên: Một phòng tập đều cần có một huấn luyện viên để hướng dẫn từ những động tác cơ bản đến những động tác phức tạp cho học viên tại đó. Huấn luyện viên cũng cần có bằng cấp liên quan đến thể dục thể thao.

Đây là những yêu cầu cơ bản khi bạn chưa có kinh nghiệm mở phòng tập gym. Ngoài ra, còn có các yêu cầu khác trong các nội dung dưới đây.

2. Các thiết bị cần có trong phòng tập

Một kinh nghiệm quan trọng khi mở phòng tập gym là biết được danh sách các máy móc cần thiết cho việc tập luyện. Phòng tập với nhiều thiết bị mới và hiện đại sẽ thu hút được nhiều học viên. Với số vốn ban đầu chủ yếu để mua thiết bị, phòng tập của bạn nên trang bị các máy móc tập luyện như sau:

kinh-nghiem-kinh-doanh-phong-tap-gym

Danh sách các thiết bị cần có khi kinh doanh phòng tập thể hình

Nếu vốn hạn hẹp, bạn cũng nên ít nhất trang bị các máy móc sau để đảm bảo hoạt động của phòng tập GYM: máy chạy bộ, xe đạp tập thể dục, máy tập cơ vai, cơ ngực, ghế tập bụng, lưng, eo… Đây là những máy móc không thể thiếu và thường được sử dụng rất nhiều khi khách hàng đến với phòng tập của bạn.

3. Chi phí khi mở phòng tập GYM là bao nhiêu?

Chi phí để mở phòng tập GYM thường dao động từ khoảng 300 triệu đến 1 tỷ đồng, phụ thuộc vào diện tích phòng tập và loại máy móc đầu tư. Tất nhiên, không thể thu hồi vốn trong vài tháng đầu với phòng tập GYM, mà cần thời gian và chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Để biết tổng chi phí cần trả khi kinh doanh GYM, bạn có thể đọc bài viết “Mở phòng tập thể hình cần bao nhiêu vốn?”

4. Diện tích và mặt bằng phòng tập GYM

Diện tích phòng tập phụ thuộc vào quy mô đầu tư của bạn, nhưng tối thiểu phải đạt trên 70m2 cho các phòng tập bình dân và trên 100m2 cho các phòng tập cao cấp, để đảm bảo đủ yêu cầu và để đặt máy tập. Tất nhiên, phòng tập càng rộng thì càng có không gian thoáng đãng khi tập luyện.

Bạn nên chọn mặt bằng phòng tập trên các tuyến phố với diện tích tương đối rộng, có chỗ để xe, hoặc mở trong các tòa nhà chung cư cao tầng nơi tập trung đông dân cư, hoặc các khu văn phòng…

Bạn cần cân nhắc mức học phí để hợp lý, đồng thời trang bị máy móc tốt với giá cả phải chăng để thu hút đông đảo khách hàng, thay vì chi phí cao mà lại ít học viên.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mở phòng tập GYM. Chúng tôi hy vọng rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có được kiến thức cần thiết để mở một phòng tập GYM thành công. Chúc bạn thành công!

Related Posts