10 Lợi ích của bơi lội: Tác động tốt lên toàn bộ cơ thể

Một ưu điểm của bơi lội đối với sức khỏe là cải thiện giấc ngủ vào ban đêm. Trong một nghiên cứu về những người lớn tuổi bị chứng mất ngủ, các nhà khoa học phát hiện rằng việc tập bơi đều đặn nhằm tăng chất lượng cuộc sống và giấc ngủ có kết quả khả quan.

Thêm vào đó, những người cao tuổi thường dễ mắc các chứng bệnh về cơ xương khớp, do đó, các hoạt động khác như chạy bộ hoặc đạp xe có thể khiến họ ngại. Tuy nhiên, khi bơi, nước sẽ hỗ trợ đỡ cơ thể một cách tối đa, giúp chân và tay hoạt động nhưng lại tránh chấn thương không mong muốn.

>> Có thể bạn quan tâm: Tập hít thở yoga tại nhà: Hãy thử ngay 6 kỹ thuật Pranayama này!

4. Tác động của bơi lội: Tốt cho sức khỏe tinh thần

lợi ích của bơi lội: cải thiện sức khỏe tinh thần

Nghiên cứu đã cho thấy việc vận động dưới nước giúp cải thiện tình trạng tinh thần, kích thích suy nghĩ tích cực. Do đó, môn thể thao này được khuyến khích rộng rãi cho những người gặp vấn đề về biến đổi tâm trạng liên tục.

Không chỉ dừng lại ở đó, tập thể dục trong nước ấm sâu có thể giúp mọi người giảm lo lắng và trầm cảm, đồng thời cải thiện tình trạng tinh thần. Lợi ích của bơi lội còn hỗ trợ giảm đau và rối loạn liên quan đến căng thẳng.

5. Giảm nguy cơ mắc bệnh từ thói quen sống

Các chuyên gia đã khuyên vận động thường xuyên để ngăn ngừa một số bệnh do lối sống, do đó, bơi lội có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Tham gia bơi lội thường xuyên có thể cải thiện lưu thông máu, cung cấp oxy cho các bộ phận cơ thể và giữ cân nặng ở mức khỏe mạnh.

Một lợi ích của bơi lội không thể bỏ qua là giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định, điều hòa huyết áp và tăng lượng cholesterol tốt. Nhờ những lợi ích của bơi lội liên quan đến sức khỏe, bạn có thể giảm nguy cơ mắc các chứng bệnh rối loạn do lối sống như béo phì, đái tháo đường và bệnh tim.

6. Lợi ích của bơi lội là giúp giảm đau

lợi ích của bơi lội: giúp giảm đau nhức

Ngoài việc là bài tập toàn thân tuyệt vời, bơi lội còn giúp thư giãn cơ bắp và giảm đau cơ thể. Lợi ích của bơi lội liên quan đến sức khỏe, đặc biệt là giảm đau cơ thể bao gồm:

  • Bơi giúp thư giãn các cơ vùng cổ hoặc lưng và giảm đau cơ bắp khác. Bơi ở định dạng nghiêng lưng có thể cung cấp sức mạnh cho lưng và giảm căng thẳng trong khu vực này.
  • Bơi là môn thể thao dưới nước mang lại lợi ích tuyệt vời cho bệnh viêm khớp và là một biện pháp hiệu quả giúp giảm đau.

>>> Đọc thêm: Video hướng dẫn chi tiết cách bơi sải và lưu ý để tránh chấn thương

7. Tác dụng của bơi lội: Hỗ trợ giảm viêm

Ngoài những lợi ích về tim mạch giúp tăng cường sức khỏe và cơ tim, bơi lội còn mang lại những lợi ích khác. Việc tập bơi thường xuyên có thể giảm viêm, một nguyên nhân dẫn đến tình trạng tích tụ xơ vữa động mạch trong tim.

Môn thể thao này hỗ trợ giảm viêm trên toàn bộ cơ thể, do đó giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh viêm và các rối loạn khác.

8. Bơi lội có tác dụng cải thiện sức bền

Bơi lội được coi là bài tập toàn thân tốt nhất để cải thiện sự linh hoạt của cơ thể. Khi bơi, bạn sẽ duỗi, vươn, vặn và kéo cả cơ thể để di chuyển trong nước, những động tác này giúp bạn trở nên linh hoạt hơn so với bất kỳ bài tập thể thao nào khác.

Related Posts