Bật mí 3 loại chất liệu bàn bóng bàn sử dụng bền lâu

Chọn chất liệu cho bàn bóng bàn là một vấn đề cực kỳ quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến chất lượng của môn thể thao này. Nếu bạn chưa biết nên chọn chất liệu nào, hãy tham khảo ngay những thông tin hữu ích dưới đây!

>>> Cẩm nang chọn bàn bóng bàn thi đấu cần biết

>>> Hướng dẫn bảo quản và vệ sinh bàn bóng bàn hợp lý

Tiết lộ 3 chất liệu bền bỉ cho bàn bóng bàn

Đối với bàn bóng bàn trong nhà, chất liệu phổ biến nhất là gỗ MDF

Gỗ dán nhiệt đới là một trong những chất liệu bàn bóng bàn tốt hiện nay. So với gỗ bạch dương, chúng rẻ hơn, nhưng khi quan sát kỹ, bạn sẽ thấy bề mặt thô và có thể gây khó chịu khi bóng nảy. Thường thì bạn cần phải đánh bóng bề mặt để sử dụng thoải mái hơn.

Gỗ Bulo (Birch) là một loại gỗ ép cao cấp. Nếu sử dụng chất liệu này cho bàn bóng bàn, bạn sẽ thấy lớp gỗ dán mỏng hơn. Tuy nhiên, giá cả của nó không hề nhỏ, thậm chí là rất cao.

Hiện nay, chất liệu bàn bóng bàn được sử dụng phổ biến nhất vẫn là gỗ MDF. Loại gỗ này thuộc dòng cao cấp và thường được sử dụng cho các bàn thi đấu chuyên nghiệp. Đây cũng là lựa chọn tốt nhất về khả năng chống cong vênh và dễ dàng để lưu trữ khi không sử dụng. Nếu bạn quan ngại về giá thành, hãy yên tâm rằng MDF có thể được mua với giá thấp nhất!

Lưu ý rằng độ dày cũng là một yếu tố quan trọng quyết định chất lượng chất liệu cho bàn bóng bàn trong nhà. Độ dày của bàn bóng bàn có thể từ 16mm trở lên và tốt nhất là 19mm. Đối với độ dày 22mm, việc đánh bóng sẽ mạnh mẽ và chuyên nghiệp hơn, nhưng nếu chỉ sử dụng trong nhà thì không hoàn toàn cần thiết.

Đối với bàn bóng bàn dùng ngoài trời, độ dày là yếu tố quan trọng nhất. Một bàn bóng bàn có độ dày 19mm hoàn toàn phù hợp để sử dụng ngoài trời. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến lớp nhựa hoặc keo melamine. Một lớp keo melamine tốt và có độ dày từ 4mm đến 5mm sẽ kéo dài tuổi thọ của bàn bóng bàn.

Tiết lộ 3 chất liệu bền bỉ cho bàn bóng bàn

Dù bề mặt bàn bóng bàn được làm bằng chất liệu gì đi nữa, hãy kéo dài tuổi thọ của nó bằng cách tránh những tác động của ánh sáng mặt trời trực tiếp và giữ vệ sinh, chống nước cẩn thận!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chất liệu bàn bóng bàn tốt nhất trên thị trường Việt Nam, bạn nên tìm sự tư vấn và hỗ trợ từ các cửa hàng thiết bị thể thao uy tín. ĐẠI VIỆT SPORT là một trong số đó. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn!

Ngoài ra, Đại Việt Sport cung cấp các thiết bị phòng tập khác như xe đạp tập thể dục, giàn tập tạ, xà đơn treo tường, máy đi bộ,… chất lượng và giá cả phải chăng.

Xem thêm: Dụng cụ thể thao ngoài trời, máy tập gym

Related Posts