Top 5 máy tập thể dục cho người cao tuổi tốt nhất

Máy tập thể dục cho người cao tuổi hiện nay đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người tiêu dùng. Càng lớn tuổi, sức khỏe càng yếu và có nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau, vì vậy người cao tuổi cần sử dụng máy tập thể dục để duy trì sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Dưới đây là danh sách top 5 máy tập thể dục phù hợp cho người cao tuổi tốt nhất mà META.vn muốn giới thiệu.

Lợi ích của việc sử dụng máy tập thể dục cho người cao tuổi

Người cao tuổi có thể có sức khỏe yếu hơn và độ bền kém, nhưng vẫn cần duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày. Tập thể dục mang lại sức khỏe và tinh thần sảng khoái cho người già, giúp phục hồi chức năng cho chân và tay đối với những người bị liệt do tai biến mạch máu não và người có vấn đề về cơ – xương khớp. Vậy máy tập thể dục mang lại lợi ích gì cho người cao tuổi?

 • Máy tập thể dục giúp đảm bảo an toàn để tránh chấn thương khi ra ngoài.
 • Trong tình hình dịch bệnh và yêu cầu giãn cách xã hội, máy tập thể dục tại nhà giúp người già duy trì thói quen tập thể dục bình thường.
 • Máy tập thể dục có các chế độ và bài tập phù hợp với từng đối tượng và thể trạng.

Máy tập thể dục cho người cao tuổi giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái

Máy tập thể dục phù hợp nhất cho người cao tuổi là gì?

Mục đích của máy tập thể dục cho người cao tuổi là cải thiện sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống, chứ không phải làm săn chắc cơ thể hoặc cải thiện vóc dáng. Vì vậy, máy tập thể dục phù hợp nhất cho người cao tuổi là gì?

Máy tập xe đạp cho người cao tuổi

Xe đạp tập thể dục là thiết bị rất tốt cho người già. Việc sử dụng máy tập xe đạp giúp tăng cường tuần hoàn máu, phục hồi hoạt động xương khớp và giảm các vấn đề sức khỏe mãn tính thường gặp ở người cao tuổi.

Có nhiều dạng và tính năng khác nhau cho máy tập xe đạp. Thông thường, các sản phẩm máy tập xe đạp dành cho người già có các tính năng sau:

 • Có khả năng điều chỉnh mức độ kháng lực ở nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp với nhiều đối tượng.
 • Có thiết kế tác động nhẹ nhàng lên xương khớp và an toàn cho đầu gối.

Với mục đích và đối tượng sử dụng khác nhau, bạn nên chọn máy tập phù hợp.

 • Xe đạp tập thể dục dạng đứng:

Đây là dòng xe đạp tập dành cho cả gia đình, đặc biệt là người già, người sau chấn thương, tai biến. Máy có thiết kế dạng đứng, có thể kết hợp với ghế riêng hoặc người bệnh nằm trên giường trong trường hợp không thể đi lại. Đây là dòng máy tập chân cho người già kết hợp vận động tay cơ bản. Sản phẩm này mang đến những bài tập giãn cơ cơ bản, nhẹ nhàng giúp người cao tuổi, người bị tai biến và những người cần phục hồi chức năng, được thoải mái và cải thiện sức khỏe.

Máy tập thể dục cho người cao tuổi thiết kế dạng đứng

 • Xe đạp tập thể dục dạng nghiêng

Đây là dòng xe đạp tập thể dục có thiết kế dạng nghiêng và có ghế ngồi tựa lưng thoải mái, tay cầm đảm bảo an toàn. Thiết kế này giúp giảm áp lực lên các khớp hông và đầu gối của cơ thể. Do đó, dòng xe đạp tập này rất phù hợp với người già có sức khỏe yếu, người bị thoát vị đĩa đệm hoặc người cần phục hồi chức năng vận động.

Dù là xe đạp tập đứng hay xe đạp tập nghiêng với ghế tựa lưng, cả hai đều ôn đới xương khớp và an toàn cho đầu gối, hỗ trợ phục hồi chức năng tay chân hiệu quả, phù hợp với người già và những người có vấn đề về chân tay.

Máy tập thể dục cho người cao tuổi thiết kế dạng nghiêng

Máy chạy bộ cho người cao tuổi

Chạy bộ là một bài tập nhẹ nhàng, hiệu quả và phù hợp với người cao tuổi. Sử dụng máy chạy bộ sẽ không làm căng thẳng quá nhiều lên các khớp. Máy chạy bộ có thể điều chỉnh tốc độ và hiển thị các chỉ số như nhịp tim, lượng calo tiêu thụ, giúp người già có thể tập luyện theo khả năng.

Ngoài chức năng chạy bộ, nhiều máy chạy bộ còn tích hợp các chức năng massage thư giãn giúp giảm đau, tập cơ tay hoặc bụng, giúp người cao tuổi sử dụng an toàn hơn.

Máy chạy bộ cho người cao tuổi

Top 5 máy tập thể dục phù hợp cho người cao tuổi nhất

1. Dụng cụ tập tăng cường lực chân tay MBB-001T BL (001T BL)

Dụng cụ tập tăng cường lực chân tay MBB-001T BL là sản phẩm hỗ trợ tốt cho những người bị liệt bán thân hoặc cần tập luyện cơ tử chi. Máy hoạt động dựa trên cơ chế đạp xe liên hoàn, việc đồng thời di chuyển chân và tay sẽ tác động lên toàn bộ cơ thể, giúp tăng cường trao đổi chất và cải thiện tuần hoàn máu. Máy hoạt động nhẹ nhàng và không đòi hỏi nhiều sức lực, đặc biệt hỗ trợ tập luyện cả tay và chân một cách hiệu quả. Thiết kế nhỏ gọn của máy, độ cao ghế có thể điều chỉnh linh hoạt và dễ sử dụng cho mọi người.

Dụng cụ tập tăng cường lực chân tay MBB-001T BL (001T BL)

Giá của dụng cụ tập tăng cường lực chân tay MBB-001T BL không cao. Hiện nay, máy MBB-001T BL có giá 750.000đ. Mức giá này phù hợp với nhiều người tiêu dùng.

>> Xem chi tiết sản phẩm tại đây: Dụng cụ tập tăng cường lực chân tay MBB-001T BL (001T BL)

2. Xe đạp tập phục hồi chức năng R23900-C

Xe đạp tập phục hồi chức năng R23900-C là dòng xe đạp tập đáng chú ý phù hợp với mọi đối tượng, đặc biệt là người già, người có thể trạng yếu hoặc cần tập phục hồi chức năng vận động. Xe có thiết kế tựa lưng giúp người tập thoải mái trong quá trình tập luyện. Màn hình hiển thị LCD hiển thị các thông số trong quá trình tập luyện, giúp người tập theo dõi hiệu quả và điều chỉnh cường độ tập luyện một cách tốt nhất.

Xe đạp tập phục hồi chức năng R23900-C có mức giá cao hơn dụng cụ MBB-001T BL. Hiện nay, giá bán xe đạp tập phục hồi chức năng R23900-C là 48.590.000đ / chiếc.

>> Xem chi tiết sản phẩm tại đây: Xe đạp tập phục hồi chức năng R23900-C

Xe đạp tập phục hồi chức năng R23900-C

3. Xe đạp tập đa năng Dual Bike (hỗ trợ phục hồi chức năng)

Xe đạp tập đa năng Dual Bike là thiết bị thể thao hỗ trợ phục hồi chức năng tay và chân đặc biệt dành cho người cao tuổi và những người bị chấn thương hoặc tai biến. Xe đạp tập Dual Bike có 2 chu kỳ chuyển động liên tục: chu kỳ xoay cánh tay và đạp chân. Việc chuyển động đồng thời của tay và chân giúp cải thiện tuần hoàn máu, khớp vận hành trơn tru và giảm đau hiệu quả. Xe cũng có thể điều chỉnh mức độ kháng lực phù hợp với thể trạng người sử dụng.

Xe có thiết kế dạng đứng, nhỏ gọn, và có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Khi tập trên xe đạp tập Dual Bike, bạn có thể vừa xem TV hoặc đọc sách.

Xe đạp tập Dual Bike (hỗ trợ phục hồi chức năng)

Máy tập nhỏ gọn, nhẹ, có nhiều tác dụng tốt cho người lớn tuổi và có giá cả phải chăng. Hiện nay, giá xe đạp tập Dual Bike (hỗ trợ phục hồi chức năng) là 1.660.000đ / chiếc.

>> Xem chi tiết sản phẩm tại đây: Xe đạp tập Dual Bike (hỗ trợ phục hồi chức năng)

4. Xe đạp tập thể thao Airbike Sport MK225

Xe đạp tập thể thao Airbike Sport MK225 cũng là một dòng xe thiết kế vận động đồng thời chân và tay. Điều này giúp tất cả các bộ phận trên cơ thể hoạt động, cải thiện tuần hoàn máu và giảm đau nhức hiệu quả.

Xe đạp tập thể thao Airbike Sport MK225

>> Xem chi tiết sản phẩm tại đây: Xe đạp tập thể thao Airbike Sport MK225

5. Máy chạy bộ điện 3 chức năng Royal 5738

Máy chạy bộ điện đa năng Royal 5738 có tốc độ từ 1 – 16 km/h và bao gồm 12 bài tập được cài đặt sẵn. Người cao tuổi có thể lựa chọn chế độ phù hợp với sức khỏe của mình. Máy có cảm biến nhịp tim trên tay cầm, giúp người tập theo dõi sức khỏe trong quá trình tập luyện một cách hiệu quả hơn.

Máy chạy bộ điện 3 chức năng Royal 5738

>> Xem chi tiết sản phẩm tại đây: Máy chạy bộ điện 3 chức năng Royal 5738

Sức khỏe và thể trạng của mỗi người là khác nhau, vì vậy việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng khác nhau. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ trước khi sử dụng. META.vn với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp thiết bị máy tập thể dục, cam kết cung cấp hàng chính hãng, đáng tin cậy, dịch vụ Giao hàng và Bảo hành toàn quốc. Để được tư vấn lựa chọn máy tập thể dục và nhiều thiết bị khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

>> Tham khảo thêm:

 • Máy tập thể dục xe đạp có tốt không? Có nên mua xe đạp tập thể dục?
 • Mua xe đạp tập thể dục tại nhà của thương hiệu nào tốt?
 • Xe đạp tập thể dục tại nhà, loại nào tốt nhất?
 • Lựa chọn xe đạp tập thể dục tại nhà
 • Xe đạp tập dành cho người già, người bị tai biến, loại nào tốt nhất?

Related Posts