&nbsp Bàn bóng bàn &nbsp

Khái niệm về bàn bóng bàn

Bàn bóng bàn là vật dụng cần thiết để người chơi có thể chơi bóng bàn. Bàn bóng bàn theo tiêu chuẩn có kích thước 1525mm x 2740mm x 760mm, mặt bàn hình chữ nhật, cứng, bề mặt có thể có màu xanh lá cây, xanh nước biển hoặc đen. Bàn được chia thành hai phần bằng nhau. Bàn thường được phủ một lớp sơn trên bề mặt có độ dày 18mm, 25mm hoặc 30mm để tăng tính đàn hồi. Mặt bàn tiêu chuẩn phải đảm bảo khi quả bóng tiêu chuẩn rơi từ độ cao 0,3m xuống mặt bàn phải nảy lên được độ cao 0,23m. Hiện nay, bàn bóng bàn có nhiều mức giá và phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khác nhau.

Bàn bóng bàn kích thước chuẩn

Bàn bóng bàn kích thước chuẩn

Cách chọn mua bàn bóng bàn tốt nhất

Để chọn mua được những chiếc bàn bóng bàn tốt nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Cần phải chọn bàn bóng bàn có kích thước chuẩn 1525mm x 2740mm x 760mm (rộng x dài x cao)

– Bạn cần chuẩn bị trước phương án tài chính để lựa chọn thương hiệu phù hợp cho điều kiện tài chính của mình. Hiện bàn bóng bàn có mặt trên thị trường không chỉ đa dạng về chủng loại mà còn đa dạng về cả mức giá bán. Trong đó, mẫu bàn bóng bàn từ 3-5 triệu được sản xuất trong nước, thường sử dụng cho những người mới tập chơi bóng bàn, có trình độ chơi bóng bàn trung bình; bàn bóng bàn có giá 5-15 triệu đồng thường nhập khẩu từ nước ngoài, phù hợp với những người đã có kinh nghiệm chơi bóng bàn; còn các sản phẩm bàn bóng bàn từ trên 15 triệu đồng thường sử dụng trong thi đấu chuyên nghiệp. Do đó, bạn cần xác định chính xác trình độ và mục đích sử dụng để có thể đưa ra mức chi phí mua bàn bóng bàn phù hợp.

– Chọn mua bàn bóng bàn dựa vào điều kiện chơi trong nhà hay ngoài sân. Nếu đặt trong nhà, bạn cần chắc chắn phòng của mình có chiều rộng tối thiểu là 4m và chiều dài tối thiểu là 6m; đồng thời nên chọn bàn được làm từ chất liệu gỗ dán và gỗ MDF. Nếu chơi ngoài trời, bạn nên chọn mua bàn bóng bàn được làm từ chất liệu Composite và có thiết kế chuyên dùng ngoài trời để chịu được nắng mưa.

– Bạn quan tâm thêm đến mặt bàn đánh bóng bàn. Hiện loại mặt bàn bóng bàn ngoài trời thường được làm từ vật liệu Composite, mặt bàn bóng bàn trong nhà được làm từ hai chất liệu là gỗ dán và gỗ MDF. Chất liệu gỗ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và độ nảy của bóng. Trong hai chất liệu này, bạn nên chọn mặt bàn làm bằng gỗ MDF vì có độ nảy chuẩn xác và độ bền cao hơn so với gỗ dán. Khi mua, nên chọn độ dày mặt bàn bằng gỗ MDF từ 18-25mm; nếu mua bàn bóng bàn làm từ gỗ dán thì phải có độ dày thấp nhất là 25mm.

Nên chọn bàn bóng bàn có thiết kế chân chắc chắn và có độ bền cao, được làm từ thép hộp cỡ lớn, có độ dày và chịu lực tốt. Nên chọn các mẫu bàn có thiết kế gấp gọn và bánh xe giúp việc di chuyển dễ dàng hơn.

Bàn bóng bàn

Gợi ý thương hiệu bàn bóng bàn tốt nhất

Nhắc đến bàn bóng bàn thì không thể không nhắc tới một số thương hiệu sau:

1. Bàn bóng bàn Vinasport

Là thương hiệu bàn bóng bàn nổi tiếng của Việt Nam với mức giá rẻ phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Bàn bóng bàn Vinasport phù hợp với những người mới bắt đầu tập chơi bóng bàn, người chơi bóng bàn có kỹ thuật ở mức cơ bản không yêu cầu cao về độ nảy như trong thi đấu chuyên nghiệp. Do mặt bàn được làm bằng gỗ dán nên bàn bóng bàn Vinasport chỉ phù hợp sử dụng chơi bóng bàn trong nhà, nhà văn hóa, cơ quan, trường học …

2. Bàn bóng bàn Bình Minh

Cũng là một thương hiệu bàn bóng bàn nổi tiếng đến từ Việt Nam, bàn bóng bàn Bình Minh không chỉ được sử dụng phổ biến trong nước mà còn được xuất khẩu sang các nước như: Indonesia, Lào, Malaysia và Thái Lan… Đặc biệt, nhiều sản phẩm bàn bóng bàn Bình Minh đã đạt giải thưởng Top 50 sản phẩm vàng 2013 do Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam trao tặng.

3. Bàn bóng bàn Double Fish

Bàn bóng bàn Double Fish

Double Fish được biết đến là thương hiệu bàn bóng bàn cao cấp đến từ tập đoàn thể thao Song Ngư thuộc Quảng Châu, Trung Quốc. Sản phẩm còn được liên đoàn Bóng bàn thế giới chứng nhận đạt tiêu chuẩn để sử dụng thi đấu chuyên nghiệp tại các giải đấu lớn. Bàn bóng bàn Double Fish được sử dụng tại các kỳ thế vận hội như Đại hội thể thao Châu Á Quảng Châu 2010, Olympic Bắc Kinh 2008, giải vô địch bóng bàn thế giới lần thứ 43, 45, 49, 98 và 99…

Ngoài những thương hiệu kể trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số thương hiệu bàn bóng bàn như: Bàn bóng bàn Đức Long, bàn bóng bàn Thiên Trường, Xiom, DHS, Rainbow, Unrex, Stiga… Là những cái tên cũng khá nổi tiếng và quen thuộc được nhiều người chọn mua.

Related Posts