DỤNG CỤ TẬP PHỤC HỒI TAY CHÂN 3 in 1

Dụng cụ tập phục hồi chức năng tay, chân là một dụng cụ tập luyện đa năng, giúp hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng cho những người bị tổn thương hoặc khó cử động tay chân do tai biến hoặc tai nạn.

Tai biến hoặc tai nạn là những sự cố không ai mong muốn xảy ra trong cuộc sống.

Trên thực tế, nguy cơ luôn tồn tại và có thể ập đến bất cứ lúc nào, bất cứ ai.

Trong nhiều trường hợp, con người không có quyền kiểm soát những điều rủi ro xảy ra, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn thái độ sống tích cực hoặc tiêu cực.

Cảm giác tức giận, bất hợp tác, chịu đựng, trầm cảm hay mạnh mẽ thay đổi thực tế… tất cả đều thuộc vào quyết định của mỗi người.

Quyết định đúng đắn nhất có lẽ là có một quyết tâm, áp dụng phương pháp chính xác và sử dụng một dụng cụ hỗ trợ phù hợp.

Phục hồi chức năng là một quá trình dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Chỉ có công chúng và quyết tâm mãnh liệt mới có thể đạt được thành công trong quá trình này.

Sử dụng phương pháp luyện tập đúng sẽ giúp tiết kiệm thời gian, công sức và mang lại hiệu quả cao hơn trong quá trình tập luyện.

Dụng cụ phục hồi chức năng là một thiết bị quan trọng trong quá trình phục hồi chức năng. Nó được thiết kế để hỗ trợ điều trị bệnh và giúp người bệnh có thể tự luyện tập một cách hiệu quả.

Thông số kỹ thuật của dụng cụ phục hồi chức năng 3 trong 1

– Sản xuất tại Việt Nam.

– Dùng khung thép chắc chắn, chống rỉ.

– Sơn tĩnh điện.

– Kích thước: 56 x 44 x 160 cm

– Có nệm ngồi dày 4cm bọc bằng chất liệu simily, tạo cảm giác thoải mái cho người tập.

– Bảo hành: 12 tháng.

Đối tượng sử dụng dụng cụ tập phục hồi chức năng 3 trong 1

Dụng cụ này hỗ trợ điều trị cho người bệnh trong các trường hợp:

– Người bệnh bị liệt nửa người do tai biến mạch máu não. Với thiết kế đặc biệt, hệ thống ròng rọc kéo cơ tay, người bệnh có thể sử dụng bên tay còn lại để hỗ trợ tay yếu.

– Những người mắc các chứng bệnh về xương khớp có thể sử dụng dụng cụ này để giảm co cơ, cải thiện tình trạng cứng khớp và khôi phục sự linh hoạt của tay chân, từ đó cải thiện cuộc sống và hoạt động hàng ngày.

– Người bệnh bị thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, viêm khớp dạng thấp, v.v…

Các bài tập trên dụng cụ phục hồi chức năng tay, chân

1. Tập quay tay với kháng lực

thiet-bi-phuc-hoi-chuc-nang-3in1-new-4

Công dụng: Cải thiện sự linh hoạt của khớp vai, cổ tay và khuỷu tay.

Tính năng: Quay theo hình tròn, vận động nhẹ nhàng, giúp phục hồi chức năng của tay, giúp tay tự do co duỗi khớp và giúp người bệnh có thể nhanh chóng cầm và nắm các vật. Có thể dễ dàng điều chỉnh mức kháng lực phù hợp với tình trạng người bệnh.

2. Tập luyện cho chân

ban-dap-may-tap-phuc-hoi-chuc-nang-3in1

Công dụng: Tăng cường hoạt động của các khớp như xương sống, khớp háng, khớp đầu gối và cổ chân, cải thiện sự linh hoạt của cơ bắp và cân bằng giữa quá trình di chuyển ý thức và hoạt động thần kinh điều khiển hoạt động của chi dưới.

Tính năng: Giống như việc đạp xe đạp nhưng nhẹ nhàng và đều đặn hơn, với bộ đạp chân sẽ giúp phục hồi chức năng của khớp gối, bôi trơn khớp và giúp dễ dàng co duỗi chân. Có thể điều chỉnh mức kháng lực phù hợp với tình trạng bệnh nhân (từ không có kháng lực đến tăng dần khi đạp).

3. Tập kéo tay

thiet-bi-phuc-hoi-chuc-nang-3in1-new-2

Công dụng: Tập luyện để cải thiện sự linh hoạt của cơ vai, khuỷu vai, cổ tay và ngón tay.

Tính năng: Với hệ thống ròng rọc, người bệnh có thể sử dụng bàn tay không bị liệt để kéo phần bàn tay hoặc ngón tay mất khả năng di chuyển lên cao, sau đó sử dụng ý chí và phản xạ để kéo phần tay bị liệt xuống thấp. Bệnh nhân nên luyện tập đều đặn để cải thiện phản xạ và khả năng di chuyển của bàn tay bị liệt.

Thời gian tập: 2 – 3 lần mỗi ngày, 45 phút – 1 giờ mỗi lần.

Tại sao nên chọn dụng cụ tập phục hồi chức năng 3 trong 1

thiet-bi-phuc-hoi-chuc-nang-3in1-new-3

– Được sử dụng để luyện tập cho những bệnh nhân cần phục hồi sau tai biến, bị liệt nửa người, bị co cứng cơ hoặc cần phục hồi chức năng tay chân và những người có vấn đề về xương khớp.

– Dụng cụ phục hồi chức năng 3 trong 1 có ghế ngồi và hai đò để người bệnh có thể dễ dàng ngồi luyện tập.

– Phần luyện tập cho tay có mút đệm êm ái để người bệnh có thể cầm nắm một cách thoải mái và không bị đau tay. Có cùng một bộ điều chỉnh mức kháng lực cho phần tay và chân, phù hợp với thể trạng và sức khỏe của người bệnh.

– Phần luyện tập cho chân có thể điều chỉnh độ cao để phù hợp với mọi người.

Hình ảnh sản phẩm dụng cụ phục hồi chức năng 3 trong 1

thiet-bi-phuc-hoi-chuc-nang-3in1-new-5

Đối với những người có vấn đề với chân, máy được thiết kế có guốc đạp và đai giữ, đế guốc cũng được thiết kế cao hơn để giữ chân của người bệnh trong suốt quá trình tập luyện. Những loại máy không có đai giữ sẽ gây khó khăn trong quá trình luyện tập cho chân.

Thông tin từ: https://www.thethaodaiviet.vn/thiet-bi-hoi-phuc-chuc-nang.html

Related Posts