Cách quấn cán vợt cầu lông chuẩn nhất và dễ nhất cho người chơi.

Bài viết này được ShopVNB – Hệ thống cửa hàng cầu lông hàng đầu Việt Nam với hơn 57 chi nhánh trên toàn quốc kiểm duyệt và chia sẻ.

Đa số chúng ta biết rằng quấn cán vợt cầu lông mang đến nhiều lợi ích cho người chơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách quấn cán cho cây vợt của mình sao cho đẹp và chính xác nhất. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chọn quấn cán vợt cầu lông và cách quấn cán vợt cầu lông đúng cách và dễ nhất.

1. Quấn cán vợt cầu lông dùng để làm gì?

Đối với người chơi cầu lông, việc quấn cán là rất cần thiết cho cây vợt của mình. Quấn cán vợt cầu lông giúp tối đa hóa hiệu suất đánh cầu của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp hấp thụ mồ hôi từ cánh tay của bạn và mang lại cảm giác thoải mái khi cầm vợt trong quá trình luyện tập và thi đấu.

Một quấn cán phù hợp giúp tăng năng suất và tạo hiệu quả tốt hơn cho người chơi cầu lông.

2. Cách chọn quấn cán vợt cầu lông.

Khi nói đến việc chọn quấn cán vợt cầu lông, hãy hiểu rằng không có một quấn cán tốt nhất mà chỉ có quấn cán phù hợp với phong cách chơi của bạn nhất. Chọn và quấn cán vợt cầu lông là một nghệ thuật. Hiện nay, có rất nhiều nhãn hiệu, kích thước, độ dày của băng quấn cán mà bạn có thể lựa chọn thay vì chỉ có loại quấn cán thông thường. Bên cạnh đó, hiện nay chúng ta còn có quấn cán vải dành cho những bạn bị ra mồ hôi tay nhiều hoặc muốn tìm một loại quấn cán êm hơn và cầm thoải mái hơn. Khi sử dụng quấn cán vải, bạn nên dùng thêm phấn quấn cán chuyên dụng để giảm mồ hôi lòng bàn tay và tránh trơn trượt khi cầm nắm.

Quấn cán dày sẽ bền hơn và thoải mái hơn quấn cán mỏng. Cách quấn cán vợt cầu lông dày hơn chủ yếu dành cho người chơi dựa trên lực cánh tay, sử dụng rất nhiều sức mạnh. Tuy nhiên, quấn cán mỏng sẽ nhẹ hơn, vì vậy nó cho phép có phạm vi rộng hơn của chuyển động cổ tay. Quấn cán mỏng cũng có thể giúp lừa dễ dàng hơn trong quá trình đánh cầu.

Xem thêm: Các loại quấn cán vợt cầu lông tại ShopVNB.

Những người chơi có phong cách chơi mạnh sẽ thường có những pha tấn công liên tiếp mạnh mẽ như cú smash hay jump smash. Người chơi thường nắm chặt tay vợt để tạo ra sức mạnh cho những cú đánh mạnh, do đó thường sử dụng quấn cán dày.

– Dựa vào phong cách chơi của bạn, hãy chọn băng keo mà bạn nghĩ phù hợp nhất. Đối với người mới bắt đầu, bạn nên sử dụng không quá dày hoặc không quá mỏng. Bởi vì một phần trọng lượng của cán vợt có thể thay đổi cân bằng của vợt cầu lông của bạn.

– Bạn nên quyết định xem bạn có muốn giữ quấn cán ban đầu (quấn cán zin) hay không. Một số người thích loại bỏ cách quấn cán ban đầu đi kèm với cây vợt cầu lông, trong khi những người khác chỉ muốn chồng quấn cán mới lên trên mặt quấn cán cũ. Cá nhân tôi thích chồng quấn cán mới lên quấn cán cũ vì nó tiện lợi, nhưng một số người phàn nàn rằng nó làm thay đổi sự cân bằng của vợt và làm cán vợt to hơn.

3. Cách quấn cán vợt cầu lông.

– Mở cuộn băng quấn cán, bắt đầu quấn từ đáy của tay cầm và nhớ nhả nó ở góc trên. Sau khi bạn quấn một vòng băng, kiểm tra xem bạn có muốn quấn lại hay không. Đảm bảo góc cho phép băng chồng lên nhau khi bạn quấn đai băng quanh tay cầm nhiều lần.

– Hãy chắc chắn rằng bạn tránh bất kỳ chỗ hở nào và bạn đặt băng quấn cán một cách triệt để và đều đặn. Điều này cực kỳ quan trọng. Bạn sẽ không muốn phải làm lại quấn cán sau khi đã hoàn thành.

– Dừng lại khi băng quấn cán chạm đến chụp mũ vợt. Có những người thích quấn đến quá chụp mũ vợt hoặc lên tới thân vợt tùy thuộc vào thói quen của mỗi người. Bây giờ, sử dụng kéo để cắt quấn cán, cắt quấn cán xiên theo chiều dài của quấn cán để tạo đầu quấn cán nhỏ dần đến khi bằng với chiều rộng băng cố định đầu quấn cán. Kéo băng cố định dãn vừa phải, vừa kéo vừa dán để băng cố định ôm sát theo đường cong và nhỏ dần về hướng chụp mũ vợt để quấn cán đẹp hơn và chắc chắn hơn.

Để hình dung dễ hơn về các loại quấn cán cũng như cách quấn cán phù hợp, ShopVNB gửi đến các bạn video về “Cách quấn cán cầu lông như thế nào?” để phần nào giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách quấn cán.

Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn đã có thể chọn cho mình loại quấn cán và cách quấn cán phù hợp với nhu cầu và kích thước bàn tay của mỗi người. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: ShopVNB – Hệ Thống Shop Cầu Lông Uy Tín Tại TPHCM Và Toàn Quốc.

Related Posts