Cầu Thủ Nhận Thẻ Vàng Thẻ Đỏ Trong Bóng Đá Bị Phạt Bao Nhiêu Tiền?

Câu hỏi về mức phạt khi cầu thủ nhận thẻ vàng và thẻ đỏ là điều mà rất nhiều người quan tâm. Vậy cầu thủ thuộc các giải đấu cấp quốc gia Việt Nam và quốc tế sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? Mỗi chiếc thẻ vàng hay thẻ đỏ sẽ khiến cầu thủ phải nộp phạt bao nhiêu tiền? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Như chúng ta đã biết, thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá là hình phạt dành cho cầu thủ khi họ vi phạm luật chơi. Nếu nhận thẻ đỏ, cầu thủ sẽ bị đuổi ra sân, còn thẻ vàng khiến đội đối thủ được một quả đá phạt trực tiếp hoặc penalty, ngay lúc đó cầu thủ phạm lỗi cũng phải chịu mức nộp phạt. Mức phạt cho thẻ vàng và thẻ đỏ tại Việt Nam và trên thế giới sẽ không giống nhau.

>>> Bộ hình nền đẹp về bóng đá MU và hình nền cầu thủ bóng đá dành cho máy tính, điện thoại

1. Mức phạt cho thẻ vàng là bao nhiêu tiền?

Thẻ vàng là hình phạt dành cho cầu thủ khi vi phạm luật chơi. Những hành vi mà cầu thủ thường bị phạt thẻ vàng là câu giờ, đẩy người hoặc kéo áo. Hai chiếc thẻ vàng trong một trận đấu tương đương với một chiếc thẻ đỏ. Khi nhận thẻ vàng, đội đối thủ được hưởng một quả đá phạt trực tiếp hoặc một quả penalty. Ngoài ra, cầu thủ còn phải nộp phạt hành chính. Vậy mức phạt cho thẻ vàng là bao nhiêu tiền?

>>> Xem bảng giá thuê sân cỏ nhân tạo ở khu vực Hà Nội

1.1 Mức phạt cho thẻ vàng trên thế giới?

Ở Ngoại hạng Anh, một cầu thủ phải nộp phạt 10 bảng Anh (khoảng 275.000 VNĐ) khi nhận một chiếc thẻ vàng. Đặc biệt, nếu cầu thủ nhận tổng cộng 5 thẻ vàng trong một giải đấu cụ thể, sẽ bị phạt thêm 15 bảng Anh. Quy định này áp dụng cho tất cả các giải đấu bóng đá ở Anh, bao gồm cả Ngoại hạng Anh và hạng nhất.

Dưới đây là một số khoản phạt cụ thể tại giải Ngoại hạng Anh:

  • Phạm lỗi nghiêm trọng: Phạt 55 bảng Anh.
  • Hành vi bạo lực như đánh đầu với đối thủ, sử dụng khuỷu tay, đá, dập, cắn và các hành vi tương tự: Phạt 55 bảng Anh.
  • Khạc nhổ vào cầu thủ khác hoặc trọng tài trong trận đấu: Phạt 55 bảng Anh.
  • Cố tình dùng tay phạm lỗi khi đối phương có cơ hội ghi bàn rõ ràng: Phạt 35 bảng Anh.
  • Ngăn cản cơ hội ghi bàn của đối thủ bằng hành vi phạm lỗi: Phạt 35 bảng Anh.
  • Sử dụng ngôn từ xúc phạm, lăng mạ đối thủ hoặc trọng tài: Phạt 45 bảng Anh.
  • Nhận thẻ vàng thứ 2 trong cùng một trận đấu, đồng nghĩa với một thẻ đỏ: Phạt 35 bảng Anh.

>>> Đọc ngay về quy trình thi công sân cỏ nhân tạo có thể rất cần cho bạn

1.2 Mức phạt cho thẻ vàng ở Việt Nam

Tháng 01/2010, VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) đã áp dụng mức phạt mới dành cho các cầu thủ nhận thẻ vàng và thẻ đỏ trên sân. Từ năm 2010, số tiền phạt đã tăng từ 100.000 – 200.000 VNĐ lên thành 500.000 VNĐ.

Trong trường hợp một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong cùng một trận đấu, mức phạt sẽ được nhân gấp 3 lần, tức là cầu thủ đó phải nộp phạt lên tới 1.500.000 VNĐ. Ngoài ra, cầu thủ nhận 2 thẻ vàng cũng phải rời khỏi sân thi đấu do 2 chiếc thẻ này tương đương với 1 chiếc thẻ đỏ. Mức phạt cho thẻ vàng này áp dụng trong các giải đấu cấp quốc gia như V-League, Siêu Cúp Quốc gia, vv.

Mức phạt cho thẻ vàng tại SEA Games là bao nhiêu tiền? Theo quy định của Liên đoàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), mỗi thẻ vàng sẽ bị phạt 12 USD với hành vi vi phạm. Trong trường hợp bị phạt 2 thẻ vàng liên tiếp trong cùng một trận đấu, người vi phạm sẽ bị phạt tới 42 USD, đồng thời đội tuyển có thể bị phạt lên đến 30.000 USD nếu có quá 6 cầu thủ nhận thẻ vàng hoặc thẻ đỏ rời sân.

Hơn nữa, mức phạt cho thẻ vàng còn tùy thuộc vào chính sách của từng câu lạc bộ, một số có thể áp dụng tiền phạt riêng cho cầu thủ vi phạm.

>>> Sân cỏ nhân tạo 7 người có diện tích bao nhiêu m2? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời

2. Mức phạt cho thẻ đỏ là bao nhiêu tiền?

Thẻ đỏ là hình phạt nghiêm trọng nhất mà cầu thủ và huấn luyện viên có thể nhận trong trận đấu. Không chỉ bị đuổi ra sân ngay sau khi nhận thẻ đỏ, cầu thủ và huấn luyện viên còn bị cấm tham gia từ 1 – 3 trận hoặc thậm chí đến 6 trận tiếp theo. Ngoài ra, họ cũng phải nộp phạt hành chính. Vậy cầu thủ bị thẻ đỏ phải nộp phạt bao nhiêu tiền?

2.1 Mức phạt cho thẻ đỏ trên thế giới?

Ở Ngoại hạng Anh, khi một cầu thủ nhận 2 thẻ vàng liên tiếp (tương đương với 1 thẻ đỏ) trong một trận đấu, anh ta sẽ bị phạt 35 bảng Anh (khoảng 952.000 VNĐ). Thêm vào đó, nếu một CLB có 6 cầu thủ trở lên nhận thẻ vàng hoặc bị đuổi khỏi sân do thẻ đỏ trong một trận đấu, thì CLB đó có thể bị phạt lên đến 25.000 bảng Anh bởi Liên đoàn bóng đá quốc gia.

>>> Giải thích về thẻ xanh trong bóng đá mà bạn có thể chưa biết

2.2 Mức phạt cho thẻ đỏ ở Việt Nam

Tháng 1/2010, mức phạt cho cầu thủ nhận thẻ đỏ đã được tăng lên đáng kể. Các giải đấu áp dụng bộ luật này bao gồm Cup Quốc Gia, Vô Địch Quốc Gia, Siêu Cup Quốc Gia và Hạng Nhất Quốc Gia.

Trước đây, mức phạt cho cầu thủ nhận thẻ đỏ khi thi đấu là từ 400.000 – 1.000.000 VND. Tuy nhiên, từ năm 2010, mức phạt đã tăng lên 2.000.000 VND. Số tiền phạt sẽ tăng lên tùy thuộc vào mức độ vi phạm.

Ngoài cầu thủ, theo bộ luật mới, huấn luyện viên cũng có thể nhận thẻ đỏ và phải nộp phạt. Ví dụ, HLV Park Hang-Seo đã nhận thẻ đỏ trong trận chung kết SEA Games 30 và phải nộp phạt lên tới 5.000 USD.

>>> Tham khảo và mua khung thành bóng đá chất lượng phục vụ cho trò chơi tốt nhất

Cùng với việc nhận thẻ vàng và thẻ đỏ trong bóng đá, cầu thủ phạm lỗi còn phải chịu mức xử phạt. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin cần biết về mức phạt cho thẻ vàng và thẻ đỏ là bao nhiêu tiền. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức về bóng đá và thể thao nhé.

Related Posts