Mẹ và bé

Được làm cha mẹ đồng nghĩa với việc chúng ta phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho tất cả mọi việc liên quan đến việc chơi đùa với con mình, đồng thời phải có tính linh hoạt và sáng tạo.

Để bé không cảm thấy buồn chán, cách tốt nhất là khiến bé bận rộn. Nếu bạn có thể sáng tạo ra những trò chơi thú vị mà không tốn kém, bạn chính là một người cha/mẹ tuyệt vời. Dưới đây là những ý tưởng tuyệt vời để giải trí cho trẻ trong mùa hè miễn phí hoàn toàn.

1. Dùng băng dính màu tạo đường cho xe chạy

2. Nhảy lò cò trong nhà

Thay vì viết số trên sàn nhà, bạn có thể sử dụng băng dính màu để tạo trò chơi nhảy lò cò trong nhà thú vị hơn cho trẻ.

3. Ném phi tiêu trên sân

Bạn có thể tổ chức một giải đấu phi tiêu cho trẻ một cách dễ dàng chỉ với vài miếng bọt biển rửa bát và phấn màu.

4. Trò chơi thay đồ cho búp bê

Bạn nhớ trò chơi thay đồ cho búp bê chúng ta đã chơi khi còn nhỏ, phải không? Bạn có thể làm mới trò chơi đó bằng cách sử dụng hộp phấn và các bộ quần áo cũ.

5. Tô màu sân bằng túi nilon

Bạn có thể làm vỡ các túi nilon chứa màu nước để biến sân nhà thành nhiều khối ghép đầy màu sắc.

Để làm túi “bom” màu, bạn cần chuẩn bị: một số túi nhỏ có khóa zip, bột ngô, màu thực phẩm hoặc màu nước, dấm, bột nở, khăn ăn.

Trộn bột ngô, dấm và màu với nhau. Đổ hỗn hợp vào 1/3 cái túi. Đặt một mảnh giấy vuông và một ít bột nở vào giữa để tạo thành “bom”. Đặt “bom” trong túi zip, đóng kín và lắc mạnh. Túi “bom” sẽ phồng lên và nổ sau một thời gian ngắn, làm cho sân nhà trở thành một bảng màu. Trò chơi này chắc chắn sẽ khiến trẻ em thích thú.

6. Tô màu trên nước xà phòng

Hãy thử tô màu thực phẩm trên dung dịch nước xà phòng và chờ kết quả bất ngờ. Bé có thể thực hiện trò chơi này trên nắp hộp kem, nắp phô mai…

7. In chân từ đôi giày bong bóng

Đây cũng là một trò chơi thú vị mang đến cho trẻ sự bận rộn và niềm vui. Tất cả những gì bạn cần là các vật liệu gồm bọc nilon có lớp bong bóng, màu dễ tẩy và giấy dán tường hoặc vải.

8. Xây dựng trò ném bóng hoặc phi tiêu

Bạn có thể sử dụng một tấm vải bạt lớn, dây thừng, kéo, bút nhớ và băng dính để tự thiết kế và treo lên để tạo thành mục tiêu ném bóng hoặc phi tiêu.

9. Xây dựng tháp từ bọt biển

Bằng cách cắt bọt biển xốp thành những thanh nhỏ, bạn có thể tạo cho bé trò chơi xây tháp. Trò chơi này không chỉ giúp bé thư giãn mà còn rèn luyện khả năng tập trung.

10. Tạo dòng sông từ vòi nước

Nếu bạn có một mảnh đất và một vòi nước, bạn có thể tạo thành một dòng sông nhỏ cho bé.

11. Thả quả bóng qua ống

Sau khi bạn đã làm lõi bìa hình trụ dài với lỗ tiếp xúc với tường bằng băng dính, bé có thể thả bi, bóng nhỏ hoặc đồ chơi khác qua ống và quan sát chúng rơi vào chậu bên dưới.

12. Xây dựng nhà ga bằng chỉ

Nếu bạn có một miếng vải cũ, bạn có thể dùng kim và chỉ màu để giúp bé thiết kế một nhà ga độc đáo và rèn luyện kỹ năng sắp xếp.

13. Vẽ tranh cát tại nhà

Trẻ em rất thích chơi với cát và có thể ngồi nghênh ngang hàng giờ để viết chữ và vẽ tranh trên bờ biển. Mang trò chơi này về nhà cũng không khó, bạn chỉ cần thay cát bằng bột, đường và cho bé sử dụng bút chì để viết và vẽ. Bạn cũng có thể đưa ra các chữ cái hay hình vẽ mẫu và yêu cầu bé vẽ lại trên “cát”.

14. Cắm trại trong nhà

Nếu không thể ra ngoài cắm trại, bạn có thể tổ chức cắm trại trong nhà cùng con. Chỉ cần một chiếc đèn và vài tấm bìa, bạn đã có một ngọn lửa trại bên ngoài túp lều.

15. Raket bóng bay

Để thực hiện trò chơi này, bạn sẽ cần một sợi dây dài khoảng 2 mét, một quả bóng bay, hai cái ghế, một ống hút và một con kéo.

Buộc một đầu dây vào phía sau một chiếc ghế. Luồn dây qua ống hút và buộc đầu dây còn lại vào một chiếc ghế khác. Thổi căng quả bóng nhưng không thắt nút, giữ hơi bằng tay. Gắn bóng vào ống hút bằng băng dính sử dụng để luồn dây. Thả tay và xem tên lửa bắt đầu bay lên!

16. Tổ chức giải đấu bowling

Bạn không cần một bộ đồ chơi bowling, chỉ với vài cục tẩy và một quả bóng nhỏ, bạn có thể tạo ra một trò chơi bowling độc đáo không kém thú vị.

17. Tạo mô hình dây

Nếu bạn dùng một sợi dây dài và dành chút thời gian biến chúng thành mô hình, các bé sẽ sẵn sàng nhập vai siêu anh hùng yêu thích của mình để vượt qua chướng ngại vật.

18. Tạo bong bóng xà phòng

Chỉ cần đặt một chiếc bánh xà phòng vào lò vi sóng, bạn sẽ có một đám mây bong bóng để bé khám phá.

19. Đấu tennis kiểu mới

Bạn có thể tổ chức một giải đấu tennis thú vị ngay tại nhà bằng cách sử dụng hai đĩa giấy, que/đũa và một quả bóng bay. Một điều quan trọng là cách chơi tennis này sẽ giúp bố mẹ đảm bảo đồ đạc trong nhà không bị vỡ.

20. Tạo mạng nhện ném bóng

Bạn có thể dán băng dính thành nhiều ô chéo nhau để tạo thành mạng nhện trên gương, tường… rồi cho bé ném bóng giấy vào giữa những ô trên mạng.

21. Cầu trượt trong nhà

Nếu nhà bạn có cầu thang và an toàn, bạn có thể đặt một tấm bìa ngang và kín mặt cầu thang để tạo thành một cầu trượt bên trong nhà cho bé.

22. Tạo dải bong bóng cầu vồng

Để làm điều này, bạn cần chuẩn bị một chút dụng cụ gồm một chai nhựa, một chiếc tất, băng dính, màu thực phẩm và nước rửa bát.

Cắt phần đáy của chai nhựa và đặt chai vào trong chiếc tất. Phủ một ít màu lên bên trong chiếc tất. Pha một ít nước rửa bát với nước, nhúng chiếc tất vào dung dịch đó và thổi, dải bong bóng cầu vồng sẽ xuất hiện.

23. Bong bóng khổng lồ

Để làm trò chơi này, bạn cần có dung dịch làm bọt xà phòng và một dụng cụ thổi khéo léo. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế nó bằng một vòng và hai chiếc đũa dài kết hợp với một sợi dây thừng.

24. Quả bóng nặn từ đất

Bạn có thể đổ đất nặn của bé vào một quả bóng bay như một trò chơi sáng tạo mới thú vị.

25. May áo phông

Bằng cách sử dụng hộp màu và một chiếc áo phông trơn, bạn có thể cho bé sáng tạo và trang trí áo theo ý thích của mình.

Nguồn: Brightside

Related Posts