5 CÁCH GIÚP XE ĐẠP CỦA BẠN NHANH HƠN

Chúng ta, những người đam mê xe đạp, luôn bị cuốn hút bởi những chiếc xe đạp mới; đặc biệt là những bộ bánh carbon mà các tay đua chuyên nghiệp thường sử dụng, giúp tăng hiệu suất đạp và cải thiện phong độ đáng kể. Tuy nhiên, những chiếc xe đạp như vậy thường có giá cả cao. Vì vậy, hãy quay trở lại chiếc xe đạp của bạn và tìm cách làm cho nó đi nhanh hơn. Dưới đây là 5 gợi ý từ tạp chí Enduro, bạn có thể tham khảo:

1. Điều chỉnh áp suất bánh xe sao cho phù hợp

Khi bạn gặp áp suất bánh xe lần cuối cùng là khi nào? Thực tế, áp suất bên trong lốp xe ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm đạp xe. Nếu áp suất quá thấp, bạn sẽ mất tốc độ khi điến các đoạn cua gắt; còn áp suất quá cao có thể khiến bạn trượt do mất ma sát. Áp suất lý tưởng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: (1) loại đường bạn đi, (2) mọi chi tiết của bánh xe, và (3) cách bạn điều khiển xe. Thật không may, không có con số cố định cho một áp suất lý tưởng.

Tuy nhiên, sau một số thử nghiệm và kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo một số gợi ý hữu ích sau: Nếu bạn sử dụng lốp không ruột (tubeless), hãy thử áp suất từ 1,8 bar (26 psi) cho bánh trước và 2,0 bar (29 psi) cho bánh sau, và có thể tăng thêm 2 psi nếu bạn là người có cấu trúc cơ thể mạnh mẽ hơn hoặc bạn vẫn sử dụng lốp xe có ruột.

Mỗi lần bạn đi xe, hãy điều chỉnh áp suất lên và xuống 2 psi để tìm ra áp suất phù hợp cho hành trình của bạn. Ghi lại mức áp suất và cảm nhận về cách xe phản ứng (trên đường phiên địa, khi vượt qua các đoạn đường có nhiều rừng cây hoặc các đoạn đường đá phức tạp). Sau khi thử nghiệm với một số mức áp suất khác nhau, bạn sẽ hiểu được cách áp suất ảnh hưởng đến cảm giác lái và biết cách điều chỉnh áp suất cho phù hợp với từng đường đi và địa hình khác nhau. Khi bạn làm chủ được áp suất, bạn sẽ tìm được công thức hoàn hảo để cùng lúc tăng tốc độ và tăng khả năng bám đường cho chiếc xe yêu quý của mình.

2. Điều chỉnh tốc độ phản hồi của phuộc giảm xóc để phù hợp

Bạn cảm thấy chiếc xe đạp của mình chạy chậm và khó xử lý những va chạm? Hãy kiểm tra tốc độ phản hồi của phuộc giảm xóc. Khi bạn đi xe nhanh hơn và gặp nhiều va chạm từ đá và cây, điều đó có nghĩa là phuộc trên chiếc xe đạp của bạn phải làm việc nhiều hơn để có thể đáp ứng kịp thời. Nếu tốc độ phản hồi thiết lập quá chậm, phuộc trên xe sẽ trì trệ khi phải vượt qua các vật cản, làm giảm tốc độ và hiệu suất đạp xe. Hãy kiểm tra và điều chỉnh tốc độ phản hồi phù hợp, thực hiện nhiều thí nghiệm bằng cách đi lại trên cùng một đoạn đường và vượt qua những vật cản cũ nhiều lần để ghi nhớ sự phản hồi của phuộc. Điều này sẽ giúp bạn điều chỉnh tốc độ phản hồi cho phù hợp với những đoạn đường tiếp theo.

3. Điều chỉnh độ dài thanh cổ lái sao cho phù hợp

Nếu thanh cổ lái (stem) của xe đạp của bạn đã được lắp đặt với số lượng vị trí chêm (spacer) mặc định từ cửa hàng, hãy kiểm tra xem độ dài thanh cổ lái có phù hợp với bạn không.

Nếu bạn thấy khó khăn khi di chuyển trọng lượng về phía trước và cảm giác rằng bánh trước cách xa tay lái của bạn, đặc biệt khi bạn đi xe đạp trong thời gian dài, hãy thử loại bỏ một số vị trí chêm bên dưới thanh cổ lái.

Thanh cổ lái hạ thấp giúp bạn di chuyển trọng lượng về phía trước dễ dàng hơn, giúp bạn kiểm soát tay lái trong khi chạy qua các cua gắt và điều hành trên những con đường hẹp. Tuy nhiên, nếu thanh cổ lái quá thấp, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát xe vì trọng lượng quá nhiều dồn về phía trước. Hãy tự mình thử nghiệm với các trường hợp khác nhau để thấy thay đổi đó ảnh hưởng như thế nào đến cách bạn đi xe và tìm hiểu vị trí cổ lái phù hợp nhất cho bạn.

4. Tránh sự trầy xước của hệ thống phanh

Nâng chiếc xe đạp lên và xoay bánh xe để kiểm tra xem chúng có quay một cách mượt mà hay không. Nếu bánh xe chỉ quay được vài vòng, thì hệ thống phanh có thể bị cọ xát vào đĩa. Nếu hệ thống phanh không được cài đặt chính xác, việc đi xe của bạn chỉ đơn giản là lãng phí năng lượng và tốc độ. Để đạt được hiệu suất tối đa, hãy chắc chắn rằng hệ thống phanh được cài đặt đúng và không tạo ma sát với đĩa phanh.

5. Bảo dưỡng toàn bộ chiếc xe để có một chuyến đi êm ái

Hãy kiểm tra tất cả các ốc vít (như cố định cổ lái, trục giữa hoặc bộ phuộc) để chắc chắn rằng chúng đã được siết chặt và không tạo ra âm thanh kêu creaking. Đảm bảo rằng dây cáp giảm xóc, dây phanh,… đều được cài đặt một cách chính xác và được bôi trơn đúng cách.

Sau khi kiểm tra toàn bộ chiếc xe đạp theo cách đúng, bạn sẽ bất ngờ với sự tăng tốc đáng kể của nó! Giờ hãy xuất hiện ở phong độ tốt nhất!

Nguồn bài viết & ảnh: Trev WorseyDịch bởi đội ngũ Ride Plus (www.rideplus.vn)

Related Posts