Ghi 4 Bàn Trong Bóng Đá Gọi Là Gì? Ghi 5 Bàn Là Gì?

Bạn có biết ghi tới 4 bàn trong bóng đá được gọi là gì không? Đó là một thuật ngữ phổ biến, nhưng nhiều người còn nhầm lẫn về nó. Bên cạnh đó, mặc dù rất hiếm, có những cầu thủ đã ghi được tới 5 bàn thắng trong một trận và đều được gọi với một cái tên khác.

Dường như việc ghi bàn vào lưới đối phương không đủ để làm cho các cầu thủ cảm thấy hài lòng, vì vậy họ đã cố gắng ghi những bàn thắng đẹp hoặc ghi nhiều bàn thắng hơn. Những bàn thắng liên tiếp của cùng một cầu thủ trong một trận đấu sẽ được đặt tên ngắn gọn để dễ ghi nhớ hơn. Vậy, ? Và +ghi 5 bàn là gì+? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Ghi 4 bàn thắng trong bóng đá được gọi là gì?

Việc ghi bàn vào lưới đối phương của một cầu thủ trong một trận đấu nhất định, liên tiếp hai bàn được gọi là cú đúp. Tương tự, ghi liên tiếp ba bàn thắng còn được gọi bằng cái tên khác là Hattrick. Chúng ta thường thấy rất nhiều trường hợp ghi 2 hoặc 3 bàn thắng. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ khi nhiều cầu thủ đã ghi tới 4 bàn thắng liên tiếp. Khi đó, khi +ghi 4 bàn trong bóng đá được gọi là gì+? Trong trường hợp này, chúng sẽ được gọi là cú Poker.

Một số trường hợp nổi bật về cú Poker trong lịch sử bóng đá:

  • Cầu thủ Suarez của Barcelona đã hai lần ghi được cú Poker trong hai trận đấu với Deportivo và Sporting Gijon trong mùa giải 2016-2017. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử La Liga có được hai cú Poker liên tiếp.
  • Trong vòng 9 Ligue 1 mùa giải 2018, cả thế giới đã chứng kiến cú Poker hấp dẫn của Mbappe của CLB PSG trong trận đấu với Lyon.
  • Cầu thủ Van Basten là người đầu tiên lập nên cú Poker trong kỷ nguyên Champions League. Trong mùa giải 1992-1993, anh ghi được 4 bàn thắng trong trận đội nhà gặp đội Gothenburg với tỉ số 4-0.

ghi 4 bàn trong bóng đá gọi là gì

Việc ghi tới 4 bàn trong bóng đá được gọi là cú Poker

2. Ghi 5 bàn thắng liên tiếp được gọi là gì?

So với cú Poker, việc ghi 5 bàn thắng liên tiếp còn hiếm hơn, nhưng không có nghĩa là không có người đạt được nó. Ghi 5 bàn thắng trong một trận đấu sẽ được gọi là Repoker hoặc “bàn tay nhỏ”.

Trong lịch sử bóng đá, đã có rất nhiều cầu thủ đạt được thành tích “kỳ diệu” này. Tuy nhiên, nếu xét về các trận cầu kinh điển, rất hiếm gặp. Cầu thủ Cristiano Ronaldo đã ghi hai lần Repoker, Messi cũng đã có một cú Repoker. Các cầu thủ khác như Radamel Falcao, Alan Shearer, Andy Cole, Gerd Mueller, Archie Thompson, Dimitar Berbatov, Daniel Fonseca, Fabrizio Ravanelli, Ian Rush, Jermain Defoe, Fernando Morientes, Jose Altafini, Malcolm Macdonald, Juergen Klinsmann, Miroslav Klose, Roberto Pruzzo, Oleg Salenko, Soren Lerby và Luiz Adriano cũng đã từng ghi được Repoker.

3. Các kỷ lục về Poker và Repoker

  • Cầu thủ đạt được nhiều lần Poker nhất trong lịch sử: Ronaldo với 5 lần Poker.
  • Cầu thủ đạt được nhiều Repoker nhất trong lịch sử: Zarra và Ronaldo với 2 lần Repoker.
  • Cầu thủ đạt Poker ở tuổi trẻ nhất trong Ligue 1: Mbappe khi chỉ mới 19 tuổi 9 tháng.
  • Cầu thủ ghi nhanh nhất cú Poker trong lịch sử: Mbappe chỉ trong vòng 13 phút.
  • Cầu thủ ghi được hai cú Poker liên tiếp trong hai trận liên tiếp: Suarez.

ghi 4 bàn trong bóng đá gọi là gì

Ronaldo đã ghi được tới 5 cú Poker

Vậy bây giờ bạn đã biết ghi tới 4 bàn trong bóng đá được gọi là gì. Chúng ta có thể nói rằng người đạt được thành tích này xứng đáng được ngưỡng mộ. Chúc cho còn nhiều cầu thủ khác cũng có được cú Poker trong sự nghiệp của mình. Hãy nhớ rèn luyện thể lực đều đặn như một chiến binh siêu hạng nhé. Các thiết bị như máy chạy bộ đa năng, xe đạp tập gym… của thương hiệu Elipsport sẽ giúp bạn.

Anh Đào

Related Posts