Thông Số Kích Thước Bể Bơi Dành Cho Bé Theo Từng Độ Tuổi!

Không chỉ là môn thể thao dành cho người lớn, bơi còn là một hoạt động rất thú vị và hợp sức với trẻ nhỏ, đặc biệt trong những ngày hè nóng bức. Nhận thức được điều này, nhiều bố mẹ đưa con tới các bể bơi công cộng để rèn luyện kỹ năng bơi và giải trí. Trong khi đó, một số khác lại chọn cách xây dựng bể bơi tại nhà để tiết kiệm chi phí và thời gian.

Vậy nếu xây dựng bể bơi tại nhà, kích thước nào phù hợp cho trẻ nhỏ? Bố mẹ cần lưu ý những điều gì khi xây dựng bể bơi cho trẻ em? Dưới đây là những gợi ý hữu ích dành cho bố mẹ đang muốn xây dựng bể bơi cho con tại nhà!

1. Kích thước bể bơi cho trẻ em

Phù hợp với độ tuổi, kích thước của bể bơi cho trẻ em sẽ có những thay đổi nhất định. Bất kể là bể bơi ở trường học hay trung tâm, hay bể bơi tại nhà, kích thước của bể bơi trẻ em vẫn phải tuân thủ các thông số sau để đảm bảo an toàn cho trẻ:

1.1. Kích thước bể bơi cho trẻ mầm non

  • Độ sâu của bể được thiết kế từ 10 – 50cm. Tuy nhiên, độ sâu có thể thay đổi tùy theo nhu cầu và vị trí đặt bể bơi.
  • Kích thước lý tưởng của bể bơi là 6m x 10m x 0,5m.

1.2. Kích thước bể bơi cho trẻ tiểu học và trung học

  • Độ sâu của đáy bể dao động từ 40 – 90cm.
  • Kích thước mặt nước chuẩn là 7m x 12,5m x 0,9m. Tuy nhiên, bố mẹ có thể thay đổi kích thước theo diện tích và nhu cầu thực tế.
  • Nếu muốn, bố mẹ có thể chia bể thành các đoạn nhỏ bằng gạch để trẻ có thể tập bơi dưới đáy bể.

2. Những điều cần lưu ý khi xây dựng bể bơi cho trẻ tại nhà

Ngoài việc tuân thủ các kích thước chuẩn cho bể bơi phù hợp với từng độ tuổi, bố mẹ còn cần chú ý các vấn đề sau đây:

  • Lựa chọn vị trí xây dựng bể bơi trong khu vực có ánh nắng mát mẻ, tránh nơi có ánh nắng quá chói chang. Nếu có thể, bố mẹ nên làm một cái mái che nhỏ để trẻ có thể vui chơi ngoài trời mà không sợ nắng gắt hoặc nước bể nóng.
  • Sau khi xây dựng xong bể bơi, bố mẹ có thể thêm các đồ chơi như cầu trượt, búp bê bơi, phao nổi… để kích thích giác quan của trẻ và tránh làm trẻ cảm thấy nhàm chán.
  • Xây dựng hệ thống thoát nước hiệu quả để bể bơi luôn sạch sẽ.
  • Thường xuyên thay nước và vệ sinh bể bơi cho trẻ.
  • Đối với các bé còn nhỏ, đặc biệt là trẻ mầm non, bố mẹ cần luôn ở bên cạnh khi trẻ chơi trong bể bơi. Điều này giúp ngăn chặn mọi nguy hiểm có thể xảy ra với trẻ.

3. Kết luận

Nếu có điều kiện, bạn có thể xây dựng bể bơi tại nhà cho trẻ thỏa thích chơi đùa, giải trí và tập bơi mà không cần mất công di chuyển tới các bể bơi công cộng hay mất chi phí đáng kể. Hoặc nếu không muốn xây dựng, bạn cũng có thể chọn mua các loại bể bơi phao thích hợp cho trẻ em.

Các mẫu bể bơi phao được thiết kế với kích thước phù hợp cho trẻ nhỏ và có thể chứa một hoặc nhiều trẻ. Sản phẩm này có độ bền cao, có thể sử dụng trong một thời gian dài, dễ dàng vệ sinh và có thể đặt trong nhà hoặc ngoài trời.

Đặc biệt, sản phẩm này còn dễ dàng gọn gàng khi không sử dụng. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ số điện thoại 0976.066.222 để được tư vấn nhanh chóng.

Bài viết chia sẻ của Thể Thao Đông Á kết thúc tại đây! Chúc bạn có một sức khỏe tốt!

>>> Nhấp vào đây để xem và chọn ngay các mẫu bể bơi cho bé tiện lợi, đặc biệt giảm giá lên đến 20% chỉ trong hôm nay mà bạn không nên bỏ lỡ!

Related Posts