Sân cỏ nhân tạo 7 người bao nhiêu m2 là đủ tiêu chuẩn?

Mong rằng bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của bạn về kích thước sân cỏ nhân tạo dành cho 7 người chơi. Mặc dù không có quy chuẩn cụ thể cho kích thước sân này, nhưng các công ty xây dựng sân cỏ nhân tạo thường thiết kế dựa trên tiêu chuẩn của sân cỏ nhân tạo cho 5 người và 11 người.

Công ty HÒA BÌNH là một trong số những công ty hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng sân cỏ nhân tạo và cung cấp sân cỏ nhân tạo cho bóng đá. Chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người phù hợp với nhu cầu và thể trạng của người Việt Nam như sau:

Sân cỏ nhân tạo 7 người có kích thước tương tự như sân cỏ nhân tạo cho 5 người, với chiều dài tối đa khoảng 75m và chiều dài tối thiểu khoảng 50m. Chiều rộng tối đa khoảng 55m và chiều rộng tối thiểu khoảng 40m.

Kích thước phổ biến nhất của sân cỏ nhân tạo 7 người là 40m x 60m (tương ứng với 3 sân cỏ nhân tạo cho 5 người). Trong mọi trường hợp khi bạn xây dựng sân, chiều dài phải luôn lớn hơn chiều rộng của sân cỏ nhân tạo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo để biết thêm về kích thước cụ thể của sân cỏ nhân tạo cho 7 người.

Cấu trúc của sân cỏ nhân tạo 7 người

Khu vực khung thành

Từ cột dọc ở cách biên ngang 5m của mỗi sân cỏ nhân tạo, kéo vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang, có độ dài 5m. Đoạn thẳng nối hai đầu của khu vực này giới hạn diện tích của khu vực khung thành.

Khu vực phạt đền

Từ cột dọc ở cách biên ngang 13m của mỗi sân cỏ nhân tạo, kéo vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang, có độ dài khoảng 13m. Đoạn thẳng nối hai đầu của khu vực này giới hạn diện tích của khu vực phạt đền.

Tại mỗi khu vực phạt đền, có một điểm được đánh dấu rõ ràng, cách giữa biên ngang 9m, gọi là điểm phạt đền. Từ điểm phạt đền, vẽ một vòng tròn ngoài khu vực phạt đền, có bán kính 6m, để xác định vị trí đá phạt đền 9m.

Cột cờ góc

Ở mỗi góc sân, đặt một cột cờ không nhọn và cao ít nhất 1m50 theo tiêu chuẩn.

Cung phạt góc

Từ tâm cột cờ góc, kéo vào sân 1/4 vòng tròn có bán kính 1m. Đó là vị trí đặt bóng để thực hiện quả phạt góc.

Khung cầu môn

Ở giữa mỗi biên ngang, đặt một khung cầu môn. Khung cầu môn bao gồm 2 cột dọc vuông góc với biên ngang, cách nhau 6m (tính từ mép trong của cột). Hai cột này được nối với nhau bằng một xà ngang, song song với mặt sân ở khoảng cách 2,10m (tính từ mép dưới của xà ngang).

Đường cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không vượt quá 12cm. Lưới được treo vào cột dọc, xà ngang và gắn chắc chắn vào mặt sau của khung cầu môn. Lưới phải được căng đúng cách để không làm trở ngại cho hoạt động của thủ môn và để bóng không thể quay trở lại sân sau khi vượt qua khung cầu môn.

Hiện nay, nhu cầu xây dựng sân cỏ nhân tạo ngày càng phát triển và gia tăng. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng sân cỏ nhân tạo cho 7 người, hãy tìm hiểu kích thước cụ thể để bạn có thể chọn được địa điểm thực hiện sân bóng nhân tạo tốt nhất.

Related Posts