Tổng Hợp Các Thông Tin Về Liên Đoàn Bóng Rổ Thế Giới

Dù bạn là một fan hâm mộ bóng rổ đích thực, nhưng có thể bạn chưa biết nhiều về các thông tin liên quan đến Liên Đoàn Bóng Rổ Toàn Cầu. Nếu bạn đang quan tâm đến tổ chức này và muốn tìm hiểu thông tin chi tiết, hãy đọc bài viết dưới đây. Chúng tôi, Đông Á Sport, sẽ mang đến cho bạn các thông tin chính xác và đầy đủ nhất.

1. Liên Đoàn Bóng Rổ Toàn Cầu được thành lập vào năm nào?

Liên Đoàn Bóng Rổ Quốc Tế hay còn được gọi là Fédération Internationale de Basketball Amateur trong tiếng Pháp, đã chính thức thành lập vào ngày 18 tháng 6 năm 1932 tại Thụy Điển. Tên viết tắt của Liên Đoàn Bóng Rổ Toàn Cầu là FIBA.

Dưới đây là một số thông tin về quá trình hình thành của Liên Đoàn Bóng Rổ Toàn Cầu:

 • Lúc mới thành lập, Liên Đoàn Bóng Rổ Toàn Cầu có 8 thành viên gồm Argentina, Czechoslovakia, Italia, Latvia, Bồ Đào Nha, Romania, Hy Lạp và Thụy Sĩ.
 • FIBA được chia thành 5 liên đoàn chính: Liên Đoàn Bóng Rổ Châu Phi, Liên Đoàn Bóng Rổ Châu Đại Dương, Liên Đoàn Bóng Rổ Châu Mỹ, Liên Đoàn Bóng Rổ Châu Á và Liên Đoàn Bóng Rổ Châu Âu.
 • Vào năm 2003, tổng số thành viên của Liên Đoàn Bóng Rổ Toàn Cầu là 212, hiện nay đã tăng lên 215 thành viên.

>>> Tìm hiểu luật bóng rổ 3×3 đang được Liên Đoàn Bóng Rổ Toàn Cầu quy định ngay bây giờ!

2. Vai trò của Liên Đoàn Bóng Rổ Toàn Cầu là gì?

Liên Đoàn Bóng Rổ Toàn Cầu đóng vai trò quan trọng trong đưa ra các quy định bóng rổ quốc tế về:

 • Thiết bị và cơ sở vật chất cần có trong các trận đấu.
 • Các quy định về chuyển nhượng cầu thủ giữa các quốc gia.
 • Quy trình bổ nhiệm trọng tài quốc tế.
 • Quy định và luật thi đấu quốc tế.
 • Tổ chức các giải đấu quốc tế.

>>> Xem danh sách những đội bóng rổ hàng đầu thế giới và những huyền thoại của môn thể thao này, dành riêng cho fan hâm mộ!

Ở giai đoạn ban đầu, Liên Đoàn Bóng Rổ Toàn Cầu tổ chức giải vô địch thế giới, hiện được gọi là World Cup cho giới nam từ năm 1950 và cho giới nữ từ năm 1953.

Năm 2009, FIBA đã công bố thêm 3 giải đấu mới bao gồm:

 • Giải vô địch U-17 thế giới nam.
 • Giải vô địch U-17 thế giới nữ.
 • Giải vô địch thế giới câu lạc bộ với sự tham gia của 8 đội.

>>> Nhấp để tìm hiểu về những giải bóng rổ nổi tiếng nhất hiện nay mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn theo dõi các trận đấu hấp dẫn nhất!

Vào năm 2011, Giải bóng rổ 3×3 vô địch U-18 thế giới đã được ra mắt với 32 đội tham gia. Ngay sau đó, Giải bóng rổ 3×3 vô địch thế giới cũng được tổ chức như một sự kiện định kỳ với sự tham gia của 24 đội và diễn ra vào các năm chẵn.

3. Kết Luận

Trên đây là những thông tin về Liên Đoàn Bóng Rổ Toàn Cầu mà bạn có thể tham khảo và tìm hiểu. Đừng quên theo dõi Đông Á Sport để cập nhật thông tin và kiến thức về bóng rổ. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với môn thể thao này!

>>> Xem ngay những kỹ thuật bóng rổ đường phố phổ biến nhất mà cầu thủ không chuyên đang ưa chuộng!

Related Posts