10+ Trò Chơi 2 Người, 3 Người Tại Nhà Cực Vui, Giúp Thông Minh

Vào các cuối tuần, nhiều gia đình và nhóm bạn thường tụ tập để đi chơi, du lịch, picnic,… Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, việc hạn chế tiếp xúc và tránh đông người là cách hiệu quả để bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Do đó, nhiều người đã chọn ở nhà cùng gia đình vào các dịp cuối tuần. Chỉ việc xem TV, lướt Facebook và ngủ đối với nhiều người có vẻ nhàm chán.

Trong bài viết này, chúng tôi tổng hợp và gửi đến các bạn danh sách trò chơi 2 người, 3 người tại nhà vô cùng vui nhộn, giúp phát triển trí tuệ đặc biệt là cho trẻ em. Ngoài ra, trò chơi còn giúp tăng cường tình cảm và sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình.

Hãy cùng xem các trò chơi đó là gì nhé.

1. Trò chơi 2 người tại nhà hết sức thú vị, giúp thông minh

1.1 Chơi bida 2 người

Bida là một môn thể thao rất được yêu thích hiện nay, đặc biệt là đối với giới trẻ. Chơi bida có nhiều lợi ích tuyệt vời như giảm căng thẳng, tăng khả năng tập trung, phân tích và gắn kết giữa các người chơi, và nhiều lợi ích khác.

Những người chơi bida giỏi còn có thể tham gia các giải đấu, giành danh hiệu và tham gia thi đấu chuyên nghiệp cả trong và ngoài nước.

>>> Xem ngay 10+ lợi ích tuyệt vời của việc chơi bida mà bạn chưa biết.

1.2 Chơi bi lắc 2 người

Bi lắc là một trò chơi phổ biến và được ưa chuộng ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Chơi bi lắc giúp giảm stress, tăng khả năng tập trung, phân tích và nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Chơi bi lắc còn giúp tăng cường giao tiếp và gắn kết giữa các người chơi.

1.3 Chơi cờ vua

Cờ vua là trò chơi không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Chơi cờ vua giúp tăng khả năng tư duy, phán đoán và tính toán, thường yêu cầu người chơi suy nghĩ về nhiều phương án di chuyển quân cờ của đối thủ để xây dựng các chiến thuật tấn công và phòng thủ.

Ngoài ra, những người chơi cờ vua giỏi còn có thể tham gia thi đấu chuyên nghiệp trong và ngoài nước và giành được những giải thưởng và danh hiệu cao quý.

>>> Xem ngay bộ cờ vua tiêu chuẩn quốc tế đang được giảm giá đến 32%. Đừng bỏ lỡ!

1.4 Chơi cờ tướng

Cờ tướng là một trong những trò chơi quen thuộc đối với người Việt Nam. Giống như cờ vua, chơi cờ tướng giúp tăng khả năng tư duy, phán đoán và tính toán, đồng thời cũng khích lệ người chơi suy nghĩ về nhiều phương án di chuyển quân cờ của đối thủ để xây dựng chiến thuật tấn công và phòng thủ.

Ngoài ra, những người chơi cờ tướng giỏi cũng có thể tham gia thi đấu chuyên nghiệp và giành được các giải thưởng và danh hiệu ấn tượng.

>>> Xem ngay cách làm bàn cờ tướng đơn giản và tiêu chuẩn, dễ dàng cho tất cả mọi người.

1.5 Trò chơi xếp gỗ

Trò chơi xếp gỗ đòi hỏi sự tập trung, tỉ mỉ và cẩn thận. Khi xếp khối gỗ lên cao, sẽ có nguy cơ lung lay và đổ. Đây là một trò chơi hữu ích để cải thiện kỹ năng tập trung, tỉ mỉ và cẩn thận cho mọi người.

1.6 Trò chơi rút gỗ

Trò chơi rút gỗ cần sự tập trung cao và tính toán cẩn thận và quyết đoán để rút một que gỗ từ bất kỳ vị trí nào mà không làm đổ toàn bộ cấu trúc gỗ.

Đây là một trò chơi rất bổ ích giúp phát triển trí tuệ và tư duy cho mọi độ tuổi, đặc biệt là cho trẻ em mà không tốn quá nhiều chi phí.

1.7 Trò chơi đoán đồ vật, con vật qua gợi ý

Trò chơi đoán đồ vật, con vật qua gợi ý giúp người chơi nâng cao khả năng suy luận và liên tưởng. Ngoài ra, trò chơi cũng giúp người chơi tìm hiểu và tiếp thu nhiều thông tin về các đồ vật và con vật qua các gợi ý.

Để trò chơi thêm thú vị, có thể thiết lập các phần thưởng cho người chiến thắng và áp dụng một số hình phạt nhẹ cho người đoán sai.

>>> Xem thêm top 5+ máy tập thể dục tăng chiều cao vô cùng hiệu quả để giúp phát triển và cải thiện chiều cao cho các bé cũng như thanh thiếu niên đã được các chuyên gia nghiên cứu và chứng minh.

1.8 Trò chơi ô ăn quan

Trò chơi ô ăn quan là một trò chơi quen thuộc với hầu hết mọi người ở Việt Nam từ thuở nhỏ. Chơi ô ăn quan không chỉ giúp gắn kết giữa 2 người chơi, mà còn phát triển khả năng tư duy và phán đoán để giành chiến thắng.

Ngoài ra, chơi ô ăn quan kết hợp với các hình phạt nhẹ nhàng cho người thua như bị quẹt nhọ nhồi lên mặt, làm cho trò chơi thêm thú vị và vui vẻ.

1.9 Trò chơi đoán đồ vật trong tay nào, cốc nào

Trò chơi đoán đồ vật trong tay nào, cốc nào là một trò chơi vô cùng thú vị yêu cầu người chơi nhanh tay để thay đổi vị trí của đồ vật và nhạy bén để quan sát và xác định chính xác đoạn đang giữ đồ vật.

Việc chơi trò đoán đồ vật trong tay nào, cốc nào kết hợp với các phần thưởng và hình phạt sẽ làm trò chơi thêm thú vị và vui hơn rất nhiều. Hãy thử ngay nhé!

2. Trò chơi 3 người tại nhà

2.1 Chơi cờ cá ngựa 3 người

Cờ cá ngựa là một trò chơi phổ biến và được yêu thích bởi các em nhỏ hiện nay. Trò chơi có thể chơi với 2, 3 hoặc 4 người. Chơi cờ cá ngựa giúp chúng ta có những phút giây giải trí vui vẻ, gắn kết thêm giữa các thành viên trong gia đình.

2.2 Chơi bài tiến lên từ 3 người trở lên

Chơi bài tiến lên đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Việc chơi bài tiến lên kết hợp với việc tô màu, quẹt nhọ nhồi lên mặt mang lại phút giây thư giãn và vui vẻ cho cả gia đình, gắn kết mọi người lại gần nhau hơn.

2.3 Chơi trốn tìm

Trò chơi trốn tìm là một trò chơi quen thuộc với mọi lứa tuổi người Việt Nam, tuy nhiên nó vẫn mang lại những phút giây hồi hộp, thú vị cho tất cả người chơi, đặc biệt là với các em nhỏ.

Gì còn vui hơn, hạnh phúc hơn khi mở cửa tủ ra hoặc lặn xuống gầm giường và tìm thấy thiên thần nhỏ của gia đình đang hào hứng cười vì đã bị tìm ra.

Chơi trốn tìm giúp xóa bỏ khoảng cách và tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình một cách hiệu quả, giúp mọi người yêu thương và gắn bó hơn nhau.

Dưới đây là danh sách trò chơi 2 người, 3 người tại nhà vô cùng thú vị, giúp phát triển trí tuệ, mang lại giải trí tuyệt vời và tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Hãy tưởng tượng một cuối tuần hoàn hảo khi cả gia đình cùng tham gia các hoạt động chơi đùa nhé!

Bài viết của Thể Thao Đông Á kết thúc ở đây. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết, các chia sẻ sắp tới.

Thể Thao Đông Á chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Related Posts