10 Lợi Ích, Tác Dụng Tuyệt Vời Của Học Võ Đối Với Trẻ Em Và Người Lớn

Trong suốt hàng thế kỷ, người dân Việt Nam đã truyền tụng và duy trì truyền thống học võ, luyện tập võ thuật. Ở Việt Nam, chúng ta có một số môn võ cổ truyền nổi tiếng như Nhất Nam, Vovinam, Thiên Môn Đạo, Bạch Hổ,… Võ thuật không chỉ dùng để rèn luyện sức khỏe và bảo vệ bản thân, mà còn mang đến nhiều lợi ích và tác dụng khác.

Trong bài viết này, thethaodonga.com sẽ tổng hợp và chia sẻ với các bạn 10 lợi ích và tác dụng tuyệt vời của việc học võ. Hãy cùng theo dõi để biết những lợi ích và tác dụng đó là gì nhé:

1. Tăng cường sức khỏe

Học võ và tập luyện võ thuật thường xuyên có lợi ích giúp rèn luyện cơ thể, đốt cháy mỡ thừa, làm cho thân hình cân đối hơn và cải thiện sức khỏe. Đối với trẻ em, việc tập võ giúp tăng cường sức khỏe, trở nên khỏe mạnh, linh hoạt hơn và tránh được các bệnh tật nhỏ.

Ngoài ra, các động tác kỹ thuật của võ thuật còn giúp phát triển cơ bắp và hỗ trợ tăng chiều cao ở trẻ em.

2. Đốt cháy calo

Với cường độ vận động cao khi tập võ, người tập sẽ đốt cháy calo nhiều hơn. Do đó, những người tập võ thường có thân hình săn chắc và cơ bắp giống như những người tập Gym.

>>> Bạn có biết 15 ngôi sao và huyền thoại võ thuật nổi tiếng trên toàn thế giới không? Hãy xem ngay để biết họ là ai nhé!

3. Tăng khả năng tự vệ và tự tin

Học và luyện võ giúp người tập nâng cao khả năng tự vệ trong những tình huống nguy hiểm. Khi bị cưỡng đoạt hoặc tấn công, người tập võ có thể giảm thiểu và tránh được sức mạnh và sự tấn công từ đối thủ, thậm chí có thể hạ gục đối thủ. Ngoài ra, việc học võ còn giúp tăng thêm sự tự tin khi giúp đỡ những người yếu đuối bị người khác ức hiếp.

>>> Xem ngay danh sách tên và thành tích của 20 huyền thoại quyền Anh thế giới. Ai mới là huyền thoại hàng đầu?

4. Rèn luyện kỷ luật

Để rèn luyện võ thuật hiệu quả, người tập sẽ phải rèn luyện kỷ luật cả về thể chất và tinh thần. Võ thuật ra đời nhằm bảo vệ người yếu và không cho phép người mạnh áp bức người khác.

5. Xây dựng mối quan hệ và kỹ năng giao tiếp

Khi tham gia các lớp võ và câu lạc bộ võ thuật, người tập thường có cơ hội giao lưu và kết bạn với nhiều người, từ đó học được nhiều điều hay và cải thiện kỹ năng giao tiếp. Đặc biệt, trẻ em sẽ được tập luyện và giao tiếp với các bạn trong cùng lớp và câu lạc bộ, từ đó nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử và có thêm nhiều bạn mới.

6. Tăng sức chịu đựng

Ngoài việc nâng cao thể lực và linh hoạt, võ thuật còn giúp tăng sức chịu đựng khi thực hiện các bài tập, kỹ thuật và tham gia thi đấu cùng các bạn đồng môn.

7. Rèn luyện thể chất và tăng chiều cao cho trẻ em

Võ thuật là môn thể thao với mức độ đối kháng cao và đa dạng. Việc tập võ thường xuyên giúp phát triển và nâng cao các khả năng vận động như tốc độ, sức bền, sự khéo léo và sự linh hoạt… giúp cải thiện và hoàn thiện sức khỏe, tăng cường sức mạnh, cân đối và sự khéo léo của cơ thể, cũng như tăng chiều cao, đặc biệt là đối với trẻ em.

Ngoài ra, việc tập luyện thường xuyên còn giúp phát triển xương và tăng chiều cao cho trẻ em.

>>> Xem thêm các môn thể thao giúp tăng chiều cao nhanh chóng để đạt được chiều cao mong muốn.

8. Tăng khả năng tập trung

Trong quá trình học võ, con người không chỉ thực hiện những động tác với tay và chân, mà còn cần sự tập trung cao độ trong luyện tập và thi đấu, bởi bất kỳ sự lơ mơi nào cũng có thể khiến con người phải chịu những cú đánh từ đối thủ. Vì vậy, việc tập võ thường xuyên giúp cải thiện khả năng tập trung của người tập.

9. Giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe tim mạch

Khi tập võ thuật, tim của bạn trở nên khỏe mạnh hơn, máu được lưu thông một cách hiệu quả, giúp giảm huyết áp. Theo một số nghiên cứu, việc tập võ thuật và thể dục thể thao thường xuyên giúp giảm lượng cholesterol LDL, một loại “mỡ xấu” trong cơ thể, và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim và các bệnh lý tim mạch nguy hiểm khác, đặc biệt ở người lớn tuổi.

>>> Xem ngay 11 loại đồ bảo hộ và dụng cụ võ thuật tốt nhất năm 2021 với giá chỉ từ 350k để tập võ thuật một cách an toàn tại nhà trong những thời gian khó khăn này.

10. Cải thiện tình hình tâm lý

Sau những giờ học căng thẳng, tham gia các lớp võ và câu lạc bộ để thực hiện các bài tập được coi là một cách giải trí và giảm căng thẳng hiệu quả. Vì thế, không ít trẻ em rất thích thú khi tham gia các lớp võ thuật. Tập võ giúp trẻ thư giãn, có tinh thần lành mạnh hơn.

11. Kết luận

Học võ và tập luyện võ thuật không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, độ linh hoạt, sức chịu đựng mà còn cải thiện khả năng tập trung, sức khỏe tâm lý và nhiều lợi ích tuyệt vời khác. Đặc biệt với trẻ em, học võ còn giúp phát triển thể chất và tăng chiều cao.

Hãy dành thời gian học võ và tập luyện võ thuật thường xuyên nhé!

Thể thao Đông Á xin chúc bạn luôn khỏe mạnh!

>>> Hãy ngay bây giờ xem các thiết bị bảo hộ và dụng cụ võ thuật cho trẻ em và người lớn để tập luyện an toàn hơn.

Related Posts