Bản Vẽ Trụ Bóng Rổ – Hướng Dẫn Cách Làm Trụ, Bảng Bóng Rổ Tại Nhà

Nhiều bạn đã liên hệ với thethaodonga.com để hỏi về cách làm trụ bóng rổ tại nhà, đảm bảo kích thước chuẩn để tập luyện hàng ngày.

Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1. Vẽ Hình Trụ Bóng Rổ

1.1. Hình Vẽ Trụ Bóng Rổ

Dưới đây là hình vẽ trụ bóng rổ, với chiều cao từ mặt sân lên đến vành bóng rổ là 3.05m và hình chiếu của bảng bóng rổ cách đường mức cuối sân 1.2m.

>>> Hãy xem ngay cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao và sở hữu chiều cao lý tưởng giống như các vận động viên chuyên nghiệp!

1.2. Hình Vẽ Bảng Bóng Rổ

Hình vẽ bảng bóng rổ có kích thước chiều dài x chiều rộng là 180 * 105cm.

1.3. Hình Vẽ Vành Bóng Rổ

Hình vẽ vành bóng rổ có đường kính là 45cm.

>>> Tìm hiểu kích thước sân bóng rổ chuẩn để biết sân chơi cần như thế nào là phù hợp.

2. Cách Làm

2.1. Cách Làm Trụ Bóng Rổ

Bước 1: Chuẩn bị một thanh sắt hộp có độ dài 6m và kích thước 10 * 10 cm. Sau đó, cắt và hàn theo hình vẽ dưới đây.

>>> Nhận ngay các chuyên gia bóng rổ chia sẻ cách chơi bóng rổ tại nhà giúp bạn tự học và hoàn thiện kỹ năng chơi bóng trong thời gian ngắn!

2.2. Cách Làm Bảng Bóng Rổ

Bước 1: Chuẩn bị một tấm gỗ có chiều dài 1.8m và chiều rộng 1.05m, sau đó vẽ kẻ sơn như hình dưới đây.

2.3. Cách Làm Vành Bóng Rổ

Bước 1: Chuẩn bị một sợi sắt có độ dày từ 1.6 đến 2cm để uốn thành vành bóng rổ. Sau đó, uốn thành hình vòng tròn với đường kính là 45cm.

>>> Đừng quên xem các vị trí trong bóng rổ để biết bạn phù hợp với vai trò nào nhất và có lộ trình tập luyện phù hợp!

Bước cuối cùng là gắn vành bóng rổ và bảng bóng rổ lên trụ bóng rổ theo kích thước như đã trình bày ở phần 1. Lúc đó, bạn đã có thể tự làm trụ bóng rổ tại nhà.

Bạn đã thành công trong việc tự làm một chiếc trụ bóng rổ tại nhà. Nếu muốn làm tại nhà, bạn không cần tuân theo kích thước chính xác như vậy. Hãy làm trụ có chiều cao phù hợp và làm bảng bóng rổ nhỏ hơn. Hy vọng bạn có thể tự tạo cho mình một chiếc trụ bóng rổ tại nhà để tập luyện.

Nếu bạn cảm thấy làm trụ quá phức tạp, bạn cũng có thể làm chỉ bảng bóng rổ và vành bóng rổ rồi gắn lên tường nhà để tập luyện.

>>> Xem ngay các loại vành bóng rổ và bảng bóng rổ gắn tường để bạn có thể mua và lắp vào bảng rổ hoặc lắp trực tiếp vào tường để tập luyện.

Với bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có được hình dung và tự làm cho mình một chiếc trụ bóng rổ để tập luyện tại nhà. Nếu bạn không làm được, hãy xem ngay các loại trụ bóng rổ có thể di chuyển và điều chỉnh độ cao để mua một cái để tập luyện tại nhà. Nếu bạn chưa biết về lợi ích của việc chơi bóng rổ, hãy xem ngay 12 lợi ích của môn thể thao này để có động lực tập luyện.

Thể thao Đông Á xin chúc bạn luôn khỏe mạnh!

>>> Xem ngay 12 mẫu trụ bóng rổ gia đình tốt nhất hiện nay nếu bạn đang tìm “người bạn đồng hành” cho môn thể thao bóng rổ!

Related Posts