Cách cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn cho người mới chơi

Bài viết được ShopVNB – Hệ thống shop cầu lông hàng đầu Việt Nam với hơn 57 cửa hàng trên toàn quốc kiểm duyệt và chia sẻ.

Chơi cầu lông, đặc biệt là đối với người mới chơi, yếu tố quan trọng nhất trong các kỹ thuật là cách cầm vợt cầu lông. Khi cầm vợt đúng cách, bạn sẽ thực hiện các kỹ thuật khác một cách chuẩn xác hơn, đồng thời tận dụng sức mạnh tối đa của cổ tay, khuỷu tay và vai. Ngoài ra, cách cầm vợt đúng còn giúp tăng tính chính xác của quả cầu và điểm rơi, cũng như linh hoạt trong việc thực hiện các động tác đánh cầu phía bên trái và phía bên phải. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn cho người mới chơi.

Cách cầm vợt cầu lông đúng và chuẩn.

Nếu bạn chơi cầu lông để giải trí và duy trì sức khỏe, không cần quá quan tâm đến kỹ thuật, chỉ cần mua một cây vợt cầu lông và ra công viên đánh cầu là đã đạt được mục đích rồi. Tuy nhiên, để nâng cao trình độ nhanh chóng, bạn cần quan tâm đến kỹ thuật cầu lông cơ bản, và điều quan trọng nhất là cách cầm vợt cầu lông. Đây là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn phát triển và hoàn thiện các kỹ thuật cầu lông sau này. Cách cầm vợt cầu lông được chia thành 2 phương pháp chính:

1. Cách cầm vợt cầu lông kiểu “V-grip”

– Đặt mặt vợt vuông góc 90 độ với mặt đất và nghiêng vợt. Sau đó, nắm cán vợt ở giữa lòng bàn tay như đang bắt tay.

– Ôm nhẹ các ngón tay quanh cán vợt, với ngón cái được đặt lên cán vợt và hướng thẳng về phía cán. Vị trí của các ngón trỏ và ngón giữa phải tạo cảm giác thoải mái nhất. Nếu cầm vợt đúng cách, giữa ngón trỏ và ngón cái sẽ tạo thành một hình “V”.

Xem thêm: Kỹ thuật cầu lông đánh đôi cho người mới chơi.

2. Cách cầm vợt cầu lông kiểu “Thumb-grip”

Phương pháp cầm vợt cầu lông này theo kỹ thuật đánh cầu lông, trong đó ngón cái đóng vai trò quan trọng.

– Duỗi nhẹ ngón cái theo cán vợt. Đầu ngón cái được đặt trên một cạnh, mang lại cảm giác đẩy cán vợt từ phía sau. Chú ý đặc biệt là chỉ đầu ngón cái nằm trên mặt cán vợt, và đặt ngón trỏ duỗi nhẹ và ôm cán vợt theo.

– Vì khớp cổ tay có hạn chế nhiều hơn, phương pháp cầm vợt này không tạo ra nhiều sức mạnh. Tuy nhiên, nó rất thích hợp cho các pha chụp lưới bằng tay trái.

– Tránh việc cầm vợt quá chặt khi đánh cầu. Trên thực tế, khi đánh cầu, bạn cần thả lỏng cơ thể, cầm vợt vừa phải khi giao bóng để tránh căng cứng cơ thể và tiết kiệm sức lực. Bạn không cần cầm vợt chặt như trong hình dưới đây, vì điều này sẽ gây cảm giác mệt mỏi và mất sức khi giao bóng (duy chuyển cầu).

Để có cái nhìn cụ thể và chi tiết hơn về cách cầm vợt đúng kỹ thuật để tối ưu hóa hiệu quả trong việc chơi cầu lông, ShopVNB đã gửi cho chúng ta video về cách cầm vợt cầu lông đúng kỹ thuật cho từng thế đánh.

Kết luận

Đây chỉ là cách cầm vợt cầu lông đúng trong môn thể thao này. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng các phương pháp khác. Thực tế là phương pháp cầm vợt phụ thuộc vào vị trí muốn đánh cầu. Ví dụ, nếu bạn muốn đánh cầu bằng tay trái, bạn không thể giữ vị trí cầm này. Bạn phải điều chỉnh một chút để đối phó với đường cầu này. Tương tự, khi đập cầu, bạn cần nắm vợt chặt hơn khi tiếp xúc với cầu để tránh va vào đầu đồng đội. Tuy nhiên, trước khi học các kỹ thuật khác, cách cầm vợt đúng là kỹ thuật cơ bản, hãy cầm vợt đúng và thực hiện công đoạn giao bóng hay gọi là đánh cầu cao và xa.

Cách cầm vợt cầu lông đúng là một bài tập cơ bản mà mọi người chơi cầu lông nên nắm vững từ đầu để hình thành thói quen cho những lần đánh cầu sau này.

Thông qua bài viết này, hy vọng bạn đã có thêm kinh nghiệm, kiến thức và cái nhìn cụ thể hơn về cách cầm vợt cầu lông, từ đó giúp bạn có tư thế thoải mái nhất khi chơi cầu lông.

Xem thêm: ShopVNB – Hệ Thống Shop Cầu Lông Uy Tín Tại TP.HCM Và Toàn Quốc.

Related Posts