Hướng dẫn cách thuê xe đạp công cộng tại TPHCM

Nếu bạn là một du khách mới đến TPHCM hoặc muốn khám phá thành phố theo cách cổ điển nhất, bạn có thể thuê xe đạp để di chuyển trong nội thành. Hiện nay, bạn có thể thoải mái thưởng thức những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Sài Gòn trên xe đạp để không chỉ vận động mà còn bảo vệ môi trường. Dưới đây là một số phương pháp thuê xe đạp công cộng tại TPHCM mà bạn có thể tham khảo.

Thuê xe đạp để khám phá Sài Gòn là xu hướng mới dành cho giới trẻ

Khám phá TPHCM bằng xe đạp – Trải nghiệm khác biệt

Không chỉ du khách mà cả những cư dân trẻ ở Sài Gòn cũng rất thích khám phá thành phố bằng xe đạp. Hiện nay, hoạt động du lịch bằng xe đạp chủ yếu tập trung ở trung tâm thành phố. Các địa điểm du lịch nổi tiếng như Dinh Độc Lập, Bến Bạch Đằng, Nhà thờ Đức Bà, Hồ Con Rùa… nằm gần nhau, nên không mất quá nhiều công sức cho những người muốn hòa mình vào không gian du lịch. Hơn nữa, khám phá thành phố bằng xe đạp còn có nhiều lợi ích khác nhau:

  • Tự do trong hành trình: Thay vì tuân theo nhóm hoặc lịch trình xe khách, việc đi xe đạp giúp bạn linh hoạt hơn và có thể dừng lại ở bất kỳ đâu, khám phá nhiều địa điểm thú vị theo ý muốn.
  • Giao tiếp với người dân địa phương: Khi đi du lịch bằng xe đạp ở Sài Gòn, bạn có thể dễ dàng nhận được sự chào đón và sự quan tâm thân thiện từ người dân địa phương. Họ là người giúp bạn tìm hiểu về những con đường gần nhất, những quán ăn ngon, gánh hàng rong độc đáo…
  • Giúp cơ thể khỏe mạnh và tiết kiệm chi phí: Ở Sài Gòn, bạn có thể thuê xe máy hoặc taxi để di chuyển. Tuy nhiên, việc đi xe đạp sẽ giúp bạn vận động nhiều hơn, có lợi cho sức khỏe. Hơn nữa, chi phí thuê xe đạp thấp hơn rất nhiều so với các phương tiện di chuyển khác.

>> Xem chi tiết sản phẩm xe đạp dành cho người già

Khám phá TPHCM bằng xe đạp là một trải nghiệm thú vị

Cách thuê xe đạp công cộng tại TPHCM thông qua ứng dụng

Hiện nay, có nhiều cách thuê xe đạp công cộng ở TPHCM. Bạn có thể liên hệ với các công ty cho thuê qua hotline trên mạng xã hội hoặc Internet. Ngoài ra, còn có một cách đơn giản hơn trong thời đại công nghệ hiện đại này, đó là thuê xe qua ứng dụng điện thoại TNGO. Hiện nay, ứng dụng này đã có trên cả hệ điều hành Android và iOS để bạn dễ dàng sử dụng.

Nếu bạn lần đầu tiên sử dụng ứng dụng TNGO, bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng TNGO về điện thoại

Bạn có thể tải ứng dụng TNGO về điện thoại thông qua CH Play hoặc App Store.

Hướng dẫn cách tải ứng dụng TNGO về điện thoại để thuê xe ở TPHCM

Bước 2: Xác thực số điện thoại

Để bắt đầu sử dụng, bạn đăng ký một tài khoản TNGO bằng số điện thoại của mình. Sau khi hệ thống gửi mã OTP để xác nhận, bạn nhập mã đó và điền các thông tin cá nhân như họ tên, email, ngày tháng năm sinh, giới tính…

>> Xe đạp tập thể dục tại nhà: xem ngay

Bước 3: Điền thông tin cá nhân

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn nút “Đồng ý” để tạo tài khoản và chấp nhận các điều khoản và chính sách bảo mật.

Bước 4: Nạp tiền vào ví để bắt đầu

Bạn cần nạp tiền vào tài khoản ứng dụng để có thể thuê xe. Để nạp tiền nhanh chóng, bạn vào mục “Ví của tôi”, chọn “Nạp tiền” và nhập số tiền muốn nạp. Số tiền tối thiểu cho mỗi lần nạp là 10.000 đồng. Hiện nay, bạn có thể nạp tiền vào ứng dụng thông qua 3 ví điện tử Momo, ZaloPay, VTC Pay.

Người dùng cần nạp tiền vào tài khoản để dễ dàng thuê xe trên ứng dụng TNGO

Bước 5: Quét mã để mở khóa xe thuê

Sau khi có tiền trong tài khoản, bạn có thể thuê xe công cộng trên hệ thống TNGO. Để thuê xe, bạn chỉ cần quay lại màn hình chính của ứng dụng, chọn quét mã “Mở khóa” và sau đó quét mã trên xe đạp bằng điện thoại để bắt đầu thuê. Nếu bạn không thể quét mã, bạn có thể nhập mã QR trên từng chiếc xe và trên hệ thống. Khi thông tin về xe được hiển thị, bạn nhấn nút “Bắt đầu” để thuê xe. Khi đó, khóa xe sẽ tự động mở và bạn có thể sử dụng xe ngay lập tức.

Bước 6: Hướng dẫn trả xe

Trong quá trình di chuyển, nếu bạn muốn dừng lại và nghỉ ngơi, bạn chỉ cần hạ khóa xe. Sau khi sử dụng xong, bạn cần trả xe đúng bãi đỗ xe theo quy định và khóa xe trở lại.

Cuối cùng, bạn mở ứng dụng một lần nữa, tìm mục “Trả xe” và chọn “Có” ở bước kết thúc chuyến đi. Lúc này, hệ thống sẽ tính tiền và tự động thanh toán từ ví TNGO của bạn. Giá thuê xe đạp công cộng hiện tại là 5.000 đồng/30 phút và 10.000 đồng/60 phút. Trong 15 phút đầu tiên, bạn sẽ được miễn phí.

Giá thuê xe công cộng hợp lý hiện nay

Kết luận

Khám phá Sài Gòn bằng xe đạp trong một buổi sáng tuyệt vời là một lựa chọn thú vị. Hy vọng những phương pháp thuê xe đạp công cộng tại TPHCM mà chúng tôi đã đề cập sẽ giúp bạn tìm được phương tiện và bắt đầu hành trình của mình.

>> Mua sản phẩm thể thao chính hãng tại: https://thethaothienlong.vn/

Related Posts