Thêm nữa, hạnh nhân rất giàu vitamin E – một loại vitamin tan trong chất béo có tác dụng chống oxy hóa. Sự thiếu hụt vitamin này có thể dẫn đến nhiều tác động phụ nghiêm trọng, bao gồm còi cọc ở trẻ em.

Ngoài ra, hạnh nhân cũng có khả năng tăng cường sức khỏe xương cốt. Một nghiên cứu trên 14 người cho thấy hạnh nhân có khả năng ngăn chặn sự hình thành tế bào gây hủy hoại mô xương.

2.4. Rau xanh lá

Các loại rau xanh lá như rau bina, cải xoăn, arugula và bắp cải là thực phẩm thực vật giàu dinh dưỡng. Mặc dù lượng dinh dưỡng chính trong các loại rau này có thể khác nhau, rau xanh thường chứa một lượng lớn vitamin C, canxi, sắt, magie và kali. Chúng cũng giàu vitamin K, một chất dinh dưỡng có thể cải thiện sức bền của xương và giúp duy trì chiều cao.

Một nghiên cứu trên 103 phụ nữ đã chỉ ra rằng việc ăn rau xanh thường xuyên có mối liên hệ đáng kể với nguy cơ giảm mật độ xương.

2.5. Sữa chua

Sữa chua cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển và tăng trưởng. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều protein. Để có một ví dụ, 200 gam sữa chua Hy Lạp chứa khoảng 20 gam protein.

Ngoài ra, sữa chua còn chứa các loại men vi sinh có lợi, giúp tăng cường sức khỏe ruột. Nó cũng có khả năng cải thiện chức năng miễn dịch và giảm viêm. Nghiên cứu đã cho thấy các sản phẩm men có thể thúc đẩy sự phát triển của trẻ em.

Sữa chua cũng là nguồn chất dinh dưỡng tuyệt vời khác như canxi, magie, phốt pho và kali, có liên quan đến chuyển hóa xương.

2.6. Khoai lang

Khoai lang là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều vitamin A. Điều này giúp cải thiện sức khỏe xương và tăng trưởng chiều cao.

Bên cạnh đó, khoai lang có nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan. Những chất xơ này có thể tăng cường sức khỏe tiêu hóa và tăng trưởng của các vi khuẩn đường ruột. Sự duy trì của vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh cũng có thể tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng, điều này đảm bảo cung cấp đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển và tăng trưởng.

Bên cạnh đó, khoai lang cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin C, mangan, vitamin B6 và kali.

Related Posts