5 Địa chỉ Phục hồi chức năng Cơ xương khớp tại TP.HCM

Tái tạo chức năng Cơ xương khớp
Tái tạo chức năng cơ xương khớp ở đâu tốt

Tái tạo chức năng là một phương pháp thực tế trong việc điều trị, tùy thuộc vào sự hợp tác và nỗ lực của bệnh nhân. Phương pháp này bao gồm các bài tập, biện pháp y học và kỹ thuật tác động để tái tạo hoặc cải thiện chức năng cho các vùng bị tổn thương.

Tái tạo chức năng là một trong những phương pháp phổ biến trong việc điều trị bệnh cơ xương khớp. Tuy nhiên, không phải bệnh viện, phòng khám nào cũng có chuyên môn và trang bị đầy đủ về tái tạo chức năng cơ xương khớp.

Việc lựa chọn các địa chỉ tái tạo chức năng cơ xương khớp đáng tin cậy, có đầy đủ máy móc, thiết bị và có sự hướng dẫn, kiểm tra của các chuyên gia y tế sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt và khả năng tái tạo cao hơn.

5 Địa chỉ Tái tạo chức năng Cơ xương khớp tại TP.HCM

BookingCare gợi ý một số bệnh viện, phòng khám tái tạo chức năng cơ xương khớp tốt tại TP.HCM để bệnh nhân dễ dàng tìm kiếm địa chỉ phù hợp.

1. Bệnh viện Chỉnh hình và Tái tạo chức năng TP.HCM

 • Địa chỉ: 542 (số cũ 1A) đường Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, TP.HCM
 • Thời gian làm việc:

Bệnh viện Chỉnh hình và Tái tạo chức năng TP.HCM (hay Bệnh viện 1A) được coi là trung tâm của mạng lưới Chấn thương Chỉnh hình và Tái tạo chức năng trong cả nước. Không chỉ mở rộng quy mô, bệnh viện ngày càng tập trung vào việc áp dụng các trang thiết bị và công nghệ kỹ thuật tiên tiến cho công tác chuyên môn.

Một trong những chức năng chính của bệnh viện là tái tạo chức năng toàn diện với đội ngũ chuyên gia đa chuyên ngành, bao gồm cả cơ xương khớp, dành cho bệnh nhân sau phẫu thuật, người già, trẻ em, người khuyết tật và những đối tượng khác có nhu cầu.

Khoa Tái tạo chức năng (TRCN) tại bệnh viện có hơn 40 năm hoạt động và phát triển, bao gồm khu vực TRCN nội trú và TRCN ngoại trú với đầy đủ phòng tập và trang thiết bị, phòng trị liệu điện, phòng tập cho người lớn và trẻ em, phòng hoạt động trị liệu,…

Khoa được trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, hỗ trợ tái tạo chức năng cơ xương khớp trong các trường hợp:

 • Cứng khớp sau gips, sau phẫu thuật chỉnh hình
 • Tái tạo chức năng di chuyển sau bị tắc nghẽn
 • Đau cơ xương khớp và thần kinh do thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, trượt đốt sống
Bệnh viện Chỉnh hình và Tái tạo chức năng TP.HCM – Người dùng chia sẻ

2. Phòng khám Quốc tế Exson

 • Địa chỉ: 722 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 7h00 – 17h00

Phòng khám Quốc tế Exson là một trong những đơn vị có chuyên môn về điều trị các căn bệnh về cột sống, cơ xương khớp. Vật lý trị liệu và tái tạo chức năng được áp dụng một cách linh hoạt tại phòng khám để đem lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Phòng tập Vật lý trị liệu – Tái tạo chức năng tại phòng khám Exson được trang bị hệ thống máy móc, thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại hàng đầu hiện nay như sóng ngắn, siêu Âm, kích thích điện đa năng, máy kéo cột sống cổ lưng, laser trị liệu làm giảm đau, tê, vết loét, sẹo, khớp thấp,…

Phòng khám có hệ thống phòng tập luyện được trang bị các thiết bị tăng sức cơ tay, cơ chân và toàn thân cho bệnh nhân và người bình thường với lực cản bằng hệ thống khí nén an toàn, tiện lợi trong việc điều chỉnh lực và theo dõi kết quả tập luyện. Phòng tập rộng rãi, sạch sẽ, có thể hỗ trợ nhiều bệnh nhân cùng lúc.

Ngoài trang thiết bị hiện đại, phòng khám có đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên có kiến thức về bệnh lý và kinh nghiệm, kỹ thuật xử lý máy móc, được đào tạo cẩn thận để nắm vững kiến thức và các bài tập hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân cơ xương khớp.

Phòng khám Quốc tế Exson – Ảnh: Exson

3. Bệnh viện Gia An 115

 • Địa chỉ: Số 05, Đường 17A, Khu phố 11, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM
 • Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7: 7h00 – 16h00

Bệnh viện Gia An 115 là một trong những địa điểm hàng đầu cho tái tạo chức năng cơ xương khớp được đánh giá cao tại khu vực TP.HCM, đặc biệt là Quận Bình Tân và các tỉnh thành ở vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long.

Khoa Vật lý trị liệu – Tái tạo chức năng tại bệnh viện thực hiện tái tạo chức năng cho các bệnh nhân bị bệnh lý nội khoa và bệnh lý ngoại khoa cơ xương khớp như:

 • Bệnh lý nội khoa cơ xương khớp: Vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và cột sống lưng
 • Bệnh lý ngoại khoa cơ xương khớp: Tái tạo chức năng trước và sau phẫu thuật cơ xương khớp (mổ thoát vị đĩa đệm cột sống cổ – lưng, mổ thay khớp háng, gối,…), chỉnh trị trượt đốt sống bằng các kỹ thuật vật lý trị liệu bằng tay,…
 • Bệnh lý sau chấn thương thể thao, cơ xương khớp: Căng cơ, đau cơ, các hạn chế vận động khác do hoạt động thể thao gây ra, tái tạo chức năng sau phẫu thuật nối gân cơ,…

Khoa Vật lý trị liệu – Tái tạo chức năng, Bệnh viện Gia An 115 có đội ngũ bác sĩ với nhiều năm kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ tối đa quá trình luyện tập và tái tạo chức năng. Bệnh viện áp dụng một số kỹ thuật cao mà trước đây bệnh nhân chỉ có thể thực hiện ở nước ngoài.

Bệnh viện Gia An 115 – Ảnh: Người dùng chia sẻ

4. Phòng Khám Chuyên Khoa Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ (ACC)

 • Địa chỉ: Số 99, Nguyễn Du, P. Bến Thành, Quận 1, TP.HCM
 • Thời gian làm việc:
  • Thứ 2 – Thứ 3: 7h30 – 17h30
  • Thứ 4 – Thứ 6: Sáng 7h30 – 12h15, Chiều: 14h00 – 17h30
  • Thứ 7: 7h30 – 12h00

Phòng khám Chuyên Khoa Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ (ACC) là một phòng khám chuyên về Trị liệu cơ xương khớp, thần kinh, cột sống và hỗ trợ tái tạo chức năng và vật lý trị liệu.

Sau hơn 15 năm hoạt động, phòng khám đã thành công trong việc điều trị bằng phương pháp không dùng thuốc cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh về cột sống, cơ xương khớp: Thoát vị đĩa đệm, đau lưng, đau vai, đau đầu gối, ban chân bẹt, thoái hóa cột sống,…

Phương pháp tái tạo chức năng tại Phòng khám ACC được thực hiện theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp như các trung tâm vật lý trị liệu hàng đầu ở Mỹ và châu Âu.

Phòng khám ACC là phòng khám đầu tiên ở Đông Nam Á mời các nhà phát triển thiết bị vật lý trị liệu từ nước ngoài đến để hướng dẫn và đào tạo quy trình sử dụng thiết bị cho bác sĩ và kỹ thuật viên.

Khoa Vật Lý Trị Liệu Tái tạo chức năng tại Phòng khám ACC đạt tỷ lệ thành công cao trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh cơ xương khớp và cột sống gây đau cấp và mãn tính.

Phòng khám áp dụng các bài tập cơ bản cùng các phương pháp trị liệu tiên tiến như bài tập giãn cơ, bài tập tăng cường cơ bắp, bài tập hoạt động thấp nhịp, trị liệu tái tạo chức năng Pneumex PneuBack với các nhóm cơ yếu, tái tạo chức năng vận động,…

Phòng khám Chuyên Khoa Trị Liệu Thần Kinh Cột Sống Hoa Kỳ (ACC) – Ảnh: ACC

5. Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM

 • Địa chỉ: 929 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM
 • Thời gian làm việc: Bệnh viện nhận bệnh nhân từ 6h00 – 15h45, Thứ 2 – Thứ 6

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM là một bệnh viện chuyên khoa hạng I, là tuyến cuối trong mạng lưới Chấn thương chỉnh hình ở các tỉnh phía Nam. Bệnh viện có chuyên môn và thế mạnh trong việc điều trị chuyên sâu các bệnh cơ xương khớp, trong đó có tái tạo chức năng.

Gần đây, khoa Tái tạo chức năng tại bệnh viện đã và đang được đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị y tế hiện đại, tự động và dụng cụ phục vụ quá trình điều trị. Khoa hiện có các thiết bị như: Máy kéo giãn cột sống tự động, máy kích thích điện, máy siêu âm, máy đo điện cơ,…

Khoa được chia thành 3 phòng ban chính, bao gồm:

 • Phòng ban Tập Vật lý trị liệu: Phòng trị liệu điện, phòng đo điện cơ. Đây là phòng ban có vai trò quan trọng trong việc phục hồi chức năng vận động trước và sau phẫu thuật, chức năng sinh hoạt hàng ngày.
 • Phòng ban Trị liệu điện: Giảm đau, thả các cơ, kích thích cơ, giảm sẹo làm mềm, giảm vết thâm,…
 • Phòng ban Điện cơ: Hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình chẩn đoán bệnh.

Khoa tập hợp đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên giỏi, giàu kinh nghiệm, góp phần nâng cao khả năng điều trị thành công.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM – Ảnh: BookingCare

Đó là một số gợi ý về các địa chỉ tái tạo chức năng cơ xương khớp uy tín và chất lượng từ BookingCare. Bạn có thể tham khảo khi cần thiết.

Related Posts