#10 Cầu Thủ Bóng Rổ Cao Nhất Thế Giới Mà Bạn Có Thể Chưa Biết Tới!

Cùng với kỹ thuật điêu luyện, chiều cao luôn là một yếu tố quan trọng đối với cầu thủ bóng rổ. Cầu thủ có chiều cao “khủng” luôn có nhiều lợi thế hơn đối thủ trong trận đấu.

Vậy bạn đã từng tò mò về cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới hiện nay chưa? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

1. Gheorghe Muresan – cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới

Gheorghe Muresan là cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới, với chiều cao 7 feet 7 inch (231cm). Có nguồn tin cho rằng chiều cao thực sự của anh là 7 feet 8 inch.

Anh bắt đầu sự nghiệp bóng rổ tại NBA vào năm 1993. Dù không thi đấu lâu, anh luôn được đánh giá là một ngôi sao sáng tại NBA. Gheorghe Muresan giải nghệ vào năm 2006.

2. Manute Bol

Manute Bol, với chiều cao 7 feet 6.75 inch (230cm), là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng tiếp theo. Anh là cầu thủ người Sudan đứng thứ 2 về chiều cao trong lịch sử NBA.

Trong suốt sự nghiệp từ 1985 đến 1996, Manute Bol đã chơi cho bốn đội NBA khác nhau và luôn là ngôi sao sáng và ghi nhiều điểm nhất trong đội.

3. Yao Ming – cầu thủ bóng rổ cao nhất Trung Quốc

Yao Ming, với chiều cao 7 feet 6 inch (228.5cm), là cầu thủ bóng rổ cao nhất Trung Quốc và đứng thứ 3 trong danh sách cao nhất thế giới. Anh đã ghi kỷ lục 9196 điểm trong sự nghiệp của mình.

Không chỉ sở hữu chiều cao khủng, Yao Ming còn có những kỹ năng tuyệt vời và lối chơi xuất sắc.

4. Shawn Bradley

Shawn Bradley, cùng với chiều cao 7 feet 6 inch (228cm), là người Mỹ có chiều cao lớn nhất. Anh đã chơi cho một số đội nổi tiếng như Philadelphia 76ers, New Jersey Nets và Dallas Mavericks từ 1993 đến 2005.

5. Sim Bhullar

Sim Bhullar, người gốc Ấn Độ, là cầu thủ bóng rổ cao nhất Ấn Độ và một trong những cao nhất thế giới với chiều cao 7 feet 5 inch (226cm). Anh gia nhập đội tuyển Sacramento Kings vào năm 2014.

6. Chuck Nevitt

Chuck Nevitt, người Mỹ, có chiều cao khủng 7 feet 5 inch (226cm). Anh đã chơi ở vị trí trung tâm tại NBA trong suốt 9 năm trong sự nghiệp của mình.

7. Pavel Podkolzin

Pavel Podkolzin, với chiều cao cũng là 226cm, đã chơi ở NBA và NBA Development League trước khi chuyển đến Russian Super League và giải nghệ.

8. Tacko Fall

Tacko Fall, cầu thủ của Boston Celtics, có chiều cao 7 feet 5 inch. Anh đã gia nhập NBA và trở thành một ngôi sao nổi tiếng tại quê hương của mình, Senegal.

9. Mark Eaton

Mark Eaton đứng thứ 9 trong danh sách với chiều cao 7 feet 4 inch (223cm). Anh đã có một sự nghiệp thành công với Utah Jazz, và giành được danh hiệu Cầu thủ NBA phòng ngự của năm hai lần.

10. Ralph Sampson

Ralph Sampson là cầu thủ cuối cùng trong danh sách, với chiều cao 7 feet 4 inch (223cm). Anh đã giành được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm ba lần trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Đó là những cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới. Bạn ấn tượng nhất với ai? Hãy để lại nhận định của bạn dưới bài viết!

Theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin hữu ích về sức khỏe và thể thao!

>>> Click để xem các loại trụ bóng rổ có thể điều chỉnh độ cao và có bánh xe di chuyển giúp bạn tập luyện bóng rổ tại nhà một cách đơn giản.

Related Posts