Danh Sách Những Người Cao Nhất Việt Nam Mà Bạn Có Thể Chưa Biết!

Tương tự như các quốc gia khác, Việt Nam cũng có những người sở hữu chiều cao “cỡ bự” mà ít người ngờ tới. Vậy những cái tên trong danh sách người cao nhất Việt Nam là ai? Chiều cao mà họ sở hữu là bao nhiêu? Chúng ta hãy khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Bảng tổng hợp những người cao nhất Việt Nam:

  1. Tên: Anh Hồ Văn Trung, Chiều cao: 2.57m
  2. Tên: Ông Trần Thành Phố, Chiều cao: 2.28m
  3. Tên: Chị Lê Thị Ánh Hồng, Chiều cao: 2.10m
  4. Tên: Anh Dương Tiến Đạt, Chiều cao: 2.03m
  5. Tên: Ông Nguyễn Văn Chính, Chiều cao: 2.0m
  6. Tên: Anh Đoàn Nhựt Nam, Chiều cao: 2.0m

1. Anh Hồ Văn Trung

Anh Hồ Văn Trung sinh năm 1984 được coi là người cao nhất Việt Nam với chiều cao lên đến 2.57m. Mức chiều cao này của anh được đánh giá là vượt trội hơn so với ông Trần Thành Phố – người đã giữ kỷ lục Guinness Việt Nam về chiều cao trước đó.

Theo thông tin từ gia đình, vóc dáng của anh Trung ban đầu phát triển hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, sau khi mắc bệnh sốt kéo dài vào năm 18 tuổi, cân nặng và chiều cao của anh bất ngờ tăng lên.

Vào năm 2013, trong một lần kiểm tra sức khỏe, chiều cao của anh được ghi nhận là 2.35m và cân nặng là 110kg. Đến năm 2018, sau khi được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, anh Hồ Văn Trung tiếp tục gây ngạc nhiên với vóc dáng của mình khi sở hữu chiều cao đạt 2.50m. Trong 7 tháng sau đó, chiều cao của anh Trung tiếp tục tăng lên 7cm. Bác sĩ cho rằng do mắc bệnh lý về tuyến giáp, đây là nguyên nhân khiến anh Trung cao bất thường như vậy.

Năm 2019, anh Trung qua đời sau một thời gian điều trị bệnh. Do đó, anh được ghi nhận sở hữu chiều cao 2.57m.

2. Ông Trần Thành Phố

Ông Trần Thành Phố sinh năm 1947 được kỷ lục Guinness công nhận là người đàn ông cao nhất Việt Nam. Theo bác sĩ, do mắc bệnh lý liên quan đến tuyến giáp, ông có chiều cao “khủng” như vậy.

Sau năm 1974, ông gần như mất trí nhớ sau khi điều trị vết thương từ việc tham gia chiến đấu tại bệnh viện. Chiều cao và cân nặng của ông tăng đột ngột. Từ mức 1.68m và 68kg, vóc dáng của ông Trần Thành Phố tăng lên 2.28m và nặng 115kg.

Với sự thay đổi vóc dáng này, bác sĩ đã thực hiện các can thiệp y học để kiềm chế sự tăng trưởng này cho ông. Năm 2010, ông Trần Thành Phố mất với chiều cao 2.28m, vẫn là một cái tên nổi tiếng trong danh sách người cao nhất Việt Nam hiện nay.

3. Chị Lê Thị Ánh Hồng

Chị Lê Thị Ánh Hồng cũng là một trong những cái tên trong danh sách người cao nhất Việt Nam, với chiều cao 2.1m. Khi sinh ra, chị Hồng đã có gương mặt và chân dài bất bình thường so với những đứa trẻ khác.

Theo câu chuyện của gia đình, chị Hồng được sở hữu chiều cao vượt trội nhờ di truyền từ mẹ. Vì mẹ chị cũng sở hữu một chiều cao đáng ngưỡng mộ là 1.9m ở tuổi 64.

4. Anh Dương Tiến Đạt

Anh Dương Tiến Đạt là một trong những người cao nhất tại Việt Nam, sở hữu chiều cao 2.0m khi 21 tuổi. Tuy nhiên, anh vẫn gầy vì chỉ nặng 75kg. Theo các bác sĩ, anh Đạt sở hữu chiều cao “khủng” như vậy do mắc khối u tuyến yên.

6. Anh Đoàn Nhựt Nam

Anh Đoàn Nhựt Nam, quê ở Tiền Giang, cũng gây ấn tượng với chiều cao 2m. Anh có vóc dáng bất thường hơn so với phần lớn người khác do bị mắc bệnh lý về tuyến giáp. Dù vậy, anh không tự ti và vẫn sống vui vẻ với vóc dáng của mình.

Đây là danh sách những người cao nhất tại Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Phần lớn họ đều gặp các bệnh về tuyến giáp nên mới sở hữu vóc dáng bất thường.

Do đó, nếu bạn muốn có chiều cao lý tưởng và đảm bảo sức khỏe, chuyên gia khuyến nghị bạn nên chú trọng vào chế độ dinh dưỡng phù hợp và tập thể dục thể thao đều đặn. Các môn thể thao như bóng rổ, bóng chuyền, tập với xà ngang hay tập với máy tăng chiều cao được cho là có thể giúp tăng chiều cao.

Hi vọng những thông tin và gợi ý trên sẽ hữu ích và giúp bạn có thể tham khảo và chọn lựa!

Related Posts