Kích Thước Xà Ngang Trong Nhảy Cao Dài Bao Nhiêu Mét?

Trong bài viết này, hãy cùng Thể Thao Đông Á khám phá kích thước xà ngang trong nhảy cao là bao nhiêu mét? Chúng ta sẽ tìm hiểu về chiều cao của trụ đặt xà ngang, các dụng cụ cần thiết khi tập luyện nhảy cao và địa chỉ đáng tin cậy để mua các dụng cụ nhảy cao chất lượng tốt và giá cả phải chăng.

Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

1. Kích thước Xà Ngang trong Nhảy Cao là Bao Nhiêu Mét?

Chiều dài của xà ngang trong nhảy cao là khoảng 4,05 mét, có hình dạng tròn trên toàn bộ bề mặt xà. Ở hai đầu của xà có một mặt phẳng hình bán nguyệt để đặt xà lên giá đỡ của cột chống xà.

Xà không nặng hơn 2 kg, có đường kính khoảng 15 mm, và phải được thẳng khi đặt lên cột chống xà, vị trí vừa phải nhất không được vượt quá 2 cm.

Trong luật thi đấu nhảy cao không có ghi chú rõ ràng về loại vật liệu làm xà ngang, nhưng hiện nay tại các cuộc thi nhảy cao, xà ngang thường được làm từ sợi thủy tinh.

>>> Bạn có thể quan tâm: Nhảy xa có bao nhiêu kiểu và giai đoạn?

2. Kích thước chiều cao của trụ đặt xà ngang nhảy cao là bao nhiêu?

Tại Việt Nam, kích thước chiều cao của trụ đặt xà ngang nhảy cao trong các giải thi đấu chuẩn là tối đa 2,2 mét. Các trụ nhảy cao này có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao của xà ngang từ 1 đến 2,2 mét.

Trong các giải thi đấu nhảy cao quốc tế, sẽ sử dụng các trụ nhảy cao chuyên dụng, có thể điều chỉnh chiều cao lên tới 2,5 mét.

>>> Xem thêm về kích thước đệm nhảy cao cho trường học.

3. Kỷ lục nhảy cao của Việt Nam và thế giới hiện nay

3.1 Kỷ lục nhảy cao của Việt Nam

Hiện nay, kỷ lục nhảy cao nam của Việt Nam là 2m25, do VĐV Nguyễn Duy Bằng lập năm 2004 tại giải Các Ngôi Sao Châu Á.

Trong khi đó, kỷ lục nhảy cao nữ của Việt Nam là 1m94, do VĐV Bùi Thị Nhung thiết lập vào năm 2005 tại giải điền kinh Thái Lan Mở rộng.

3.2 Kỷ lục nhảy cao của thế giới

Kỷ lục nhảy cao nam của thế giới hiện tại do VĐV Javier Sotomayor từ Cuba nắm giữ, với thành tích 2m45 được thiết lập vào năm 1993. Đây là kỷ lục tồn tại lâu nhất trong lịch sử của nhảy cao nam đến nay.

Trong khi đó, VĐV Stefka Kostadinova từ Bulgaria nắm giữ kỷ lục nhảy cao nữ với thành tích 2m09 được thiết lập vào năm 1987. Hiện tại, kỷ lục này cũng chưa bị phá vỡ.

4. Các dụng cụ cần thiết khi tập luyện nhảy cao

4.1 Trụ đặt xà ngang nhảy cao (Trụ nhảy cao)

Trụ nhảy cao là một dụng cụ không thể thiếu khi tập luyện nhảy cao. Nó có nhiệm vụ điều chỉnh độ cao và đặt xà ngang trong quá trình luyện tập. Chiều cao điều chỉnh tối đa là 2,2 mét. Chiều cao có thể điều chỉnh từ 1 đến 2,2 mét.

4.2 Xà ngang nhảy cao

Xà ngang nhảy cao là một dụng cụ không thể thiếu trong quá trình tập luyện nhảy cao. Nó được sử dụng để đánh dấu chiều cao tập luyện hoặc thi đấu của vận động viên và ghi nhận thành tích đạt được. Khi nhảy cao, vận động viên không được chạm tay hay làm xà ngang rơi. Nếu xà ngang rơi, thành tích sẽ không được công nhận.

4.3 Nệm nhảy cao

Nệm nhảy cao là một dụng cụ không thể thiếu trong môn nhảy cao, có nhiệm vụ đỡ vận động viên khi tiếp đất sau khi bay lượn trên không để qua xà. Nệm nhảy giúp giảm thiểu nguy cơ chấn thương khi tiếp đất.

5. Mua dụng cụ tập luyện nhảy cao ở đâu?

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua các dụng cụ tập luyện nhảy cao từ các cửa hàng trực tuyến hoặc trực tiếp đến các cửa hàng để lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn muốn mua các dụng cụ tập luyện nhảy cao và thiết bị thể thao trường học chất lượng tốt nhất với giá rẻ nhất, hãy đến với Công ty TNHH Thể Thao Đông Á Việt Nam. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng và chất lượng tốt nhất, giao hàng tận nhà trên toàn quốc, miễn phí đổi trả sản phẩm, bảo hành sản phẩm từ 6 – 12 tháng, và cho phép khách hàng kiểm tra sản phẩm trước khi thanh toán,…

Liên hệ hotline 0976.066.222 để đặt hàng ngay hoặc đến các cửa hàng sau:

  • Tại Hà Nội: Số 43 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.
  • Tại Tp. HCM: Số 10 đường Trần Trọng Cung, P. Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM.

6. Tổng kết

Trên đây là bài viết về kích thước xà ngang, chiều cao trụ đặt xà ngang trong nhảy cao là bao nhiêu mét, các dụng cụ đặt xà ngang trong nhảy cao và địa chỉ mua dụng cụ tập luyện nhảy cao đáng tin cậy, chất lượng tốt và giá phải chăng. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.

Thể Thao Đông Á xin chúc bạn luôn khỏe mạnh.

>>> Xem ngay chia sẻ kỹ thuật nhảy cao hiệu quả từ các vận động viên nhảy cao chuyên nghiệp để tập luyện và đạt thành tích cao hơn.

Related Posts