Cách tăng chiều cao cho người trưởng thành từ 25 – 30 tuổi

Trước 20 tuổi ở nam giới và 18 tuổi ở nữ giới là độ tuổi hormone tăng trưởng sản sinh nhiều nhất và là thời điểm phát triển chiều cao tốt nhất. Sau độ tuổi này, việc cải thiện chiều cao trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là không thể và vẫn có một số trường hợp thực hiện đều đặn cách tăng chiều cao cho người trưởng thành dưới đây giúp cải thiện chiều cao hiệu quả. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Cách tăng chiều cao cho người trưởng thành bằng chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng luôn là một trong những yếu tố quyết định quan trọng ảnh hưởng đến vóc dáng của con người. Trong cách tăng chiều cao cho người trưởng thành, cần phải đảm bảo khẩu phần ăn hàng ngày phải có đầy đủ dinh dưỡng và đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là những loại thực phẩm giàu vitamin D và canxi để kích thích sự phát triển chiều cao.

cach-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-tu-25-30-tuoi-3

Cách tăng chiều cao cho người trưởng thành bằng chế độ dinh dưỡng

1. Các loại thực phẩm giàu protein

Protein đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển khỏe mạnh của cơ thể và giúp tăng trưởng chiều cao và cơ bắp. Bổ sung đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể là một trong những cách tăng chiều cao ở tuổi 25 hiệu quả. Cần bổ sung protein trong khẩu phần ăn hàng ngày (chiếm 10-15% tổng thực phẩm tiêu thụ). Một số loại thực phẩm giàu protein là thịt gà, thịt heo, thịt bò, hải sản, yến mạch, trứng, …

2. Các loại thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin

Thêm vào đó, cần bổ sung đa dạng các loại thực phẩm giàu khoáng chất và vitamin cần thiết để cải thiện chiều cao.

– Cung cấp canxi cho xương bằng cách ăn hải sản, sữa, cải bó xôi, rau cải rổ, bông cải xanh. – Bổ sung sắt để tăng trưởng chiều cao bằng cách ăn thịt, cá, đậu, đỗ, rau dền, củ dền… – Tăng khả năng hấp thụ canxi bằng cách ăn cá ngừ, lòng đỏ trứng, sữa tươi, phô mai. – Cải thiện quá trình tổng hợp protein bằng cách ăn cà rốt, sữa tươi, sữa chua, quả đào, quả xoài. Các loại trái cây, rau xanh đậm chất và nhiều vitamin giúp xương khỏe mạnh như kiwi, dâu tây, chuối, …

Cách tăng chiều cao khi đã dậy thì với lối sống lành mạnh

cach-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-tu-25-30-tuoi-2

Cách tăng chiều cao khi đã dậy thì với lối sống lành mạnh

1. Từ chối rượu, bia, thuốc lá, nước ngọt

Một trong những cách tăng chiều cao cho người trưởng thành là từ chối rượu, bia, thuốc lá và nước ngọt.

– Nước ngọt có nhiều photpho gây yếu xương và hạn chế sự phát triển xương. – Thuốc lá chứa chất nicotin và cadimi làm tổn thương tế bào xương, thậm chí loãng xương. – Uống nhiều rượu bia ức chế quá trình tạo tế bào xương mới.

2. Ngủ 8 tiếng mỗi ngày

Từ khoảng 22h là thời điểm tốt nhất để xương phát triển. Do đó, trong cách tăng chiều cao cho người trưởng thành, bạn cần điều chỉnh thói quen ngủ vào giờ này và ngủ đủ 7-9 giờ mỗi đêm.

Trong quá trình ngủ, cơ thể tăng cường sản sinh hormone tăng trưởng và tái tạo tế bào mới, giúp xương chắc khỏe và dần kéo dài.

3. Uống đủ nước

Nước không chỉ giúp cơ thể thải độc mà còn cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng. Trong cách tăng chiều cao cho người trưởng thành từ 25-30 tuổi, nên uống 2-2,5 lít nước mỗi ngày và khoảng 3 lít nước mỗi ngày.

4. Tiếp xúc ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời là nguồn tự nhiên cung cấp vitamin D cho cơ thể. Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng chiều cao bằng cách ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển xương.

Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn có lợi cho sức khỏe vì lúc đó chỉ số tia cực tím thấp nhất.

Các bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành sau tuổi dậy thì

Một số bài tập giúp cải thiện chiều cao cho người trưởng thành từ 25-30 tuổi:

1. Đu xà đơn

Bài tập đu xà đơn giúp kéo giãn khớp xương khi treo cơ thể lơ lửng. Bạn có thể thực hiện như sau:

– Treo lên xà đơn ít nhất 40 giây, sau đó đặt chân trở lại mặt đất. – Thực hiện động tác này ít nhất 10 phút mỗi ngày, tập 3-4 lần mỗi tuần.

2. Bài tập kéo giãn cơ thể

Các bài tập kéo giãn cơ thể trong yoga giúp giảm đau và thư giãn. Sau một khoảng thời gian, nhiều người trưởng thành nhận thấy chiều cao của họ cải thiện. Đây cũng là một trong những cách tăng chiều cao hiệu quả cho người trưởng thành. Bạn có thể tập kéo giãn cột sống và chân 10-30 phút mỗi ngày.

cach-tang-chieu-cao-cho-nguoi-truong-thanh-tu-25-30-tuoi-1

Các bài tập tăng chiều cao cho người trưởng thành sau tuổi dậy thì

3. Các môn thể thao như chạy bộ, bóng rổ, nhảy dây, bơi

Các môn thể thao sau đây giúp kích thích sự phát triển xương:

– Khi chạy bộ, cơ thể tạo ra hormone tăng trưởng. – Khi nhảy dây, cơ thể được kéo giãn giúp xương và khớp phát triển. – Chơi bóng rổ làm tăng chiều cao do chạy và nhảy nhiều. Chơi bóng rổ là cách tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 20.

Trên đây là các cách tăng chiều cao cho người trưởng thành sau tuổi dậy thì. Hy vọng sẽ giúp bạn cải thiện vóc dáng hiệu quả.

Thủy Phan

Nguồn Tham Khảo: Tổng Hợp

Related Posts