Hướng Dẫn Cách Đổi Thẻ Từ Sang Thẻ Chip BIDV Cực Nhanh 2023!

Do yêu cầu của các ngân hàng hiện nay, khách hàng cần thực hiện việc đổi thẻ từ sang thẻ chip để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số. Vấn đề này khiến nhiều người quan tâm và thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn các thông tin về việc đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV cùng cách chuyển đổi nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Thẻ từ BIDV là gì? Thẻ chip BIDV là gì?

Trước khi tìm hiểu về việc đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV, bạn cần biết định nghĩa của từng loại thẻ này.

 • Thẻ từ BIDV là một loại thẻ có một dãy từ nằm ở mặt sau chứa các thông tin và dữ liệu của thẻ. Khi thanh toán, dãy từ này sẽ được quét qua ở các máy thanh toán.
 • Thẻ chip BIDV là loại thẻ hội tụ đầy đủ những công nghệ thẻ tiên tiến nhất trên thế giới. Thông tin khách hàng được mã hóa bằng chip ở mặt sau thay cho dãi từ như các thẻ từ khác nên có độ bảo mật cao. Ngoài ra, thẻ chip BIDV còn hỗ trợ công nghệ thanh toán một chạm, giúp việc thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và an toàn hơn.
Thẻ từ BIDV là gì? Thẻ chip BIDV là gì?
Thẻ từ BIDV là gì? Thẻ chip BIDV là gì?

Tại sao phải chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV?

Việc đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV không chỉ là yêu cầu từ ngân hàng mà còn giúp ngân hàng có thể kiểm soát tốt hơn khách hàng và hạn chế việc thẻ bị từ chối giao dịch ở một số nơi. Để thực hiện việc chuyển đổi này, bạn có thể tham khảo hai cách đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV dưới đây:

Chuyển đổi trực tiếp tại quầy giao dịch

 • Bước 1: Mang theo các giấy tờ tùy thân và đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch của BIDV trong khung giờ làm việc để yêu cầu đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV.
 • Bước 2: Nhận mẫu đơn chuyển đổi từ nhân viên và điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu vào đơn.
 • Bước 3: Nộp đơn chuyển đổi đã điền cùng CMND hoặc CCCD của bản thân cho nhân viên ngân hàng xử lý.
 • Bước 4: Sau đó, bạn sẽ nhận được thẻ chip và tiến hành kích hoạt trên cây ATM hoặc có thể nhờ nhân viên kích hoạt trực tiếp trên máy.

CHÚ Ý: Chúng tôi đã thiết kế gói Vay Tín Chấp với Lãi Suất Ưu Đãi đặc biệt dành cho bạn. Hãy điền thông tin vào form bên dưới để được tư vấn kỹ hơn.

Đang tải…

Chuyển đổi trên ứng dụng BIDV SmartBanking

 • Bước 1: Để đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV trực tuyến, bạn cần tải ứng dụng Smart Banking BIDV và đăng nhập vào ứng dụng.
 • Bước 2: Trên giao diện chính của ứng dụng, chọn mục Dịch vụ thẻ và chọn loại thẻ bạn muốn chuyển đổi.
 • Bước 3: Trong mục Chi tiết thẻ, nhấp chọn Xem thêm và sau đó chọn Chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.
 • Bước 4: Điền đầy đủ thông tin cần thiết để chuyển đổi thẻ, sau đó chọn loại Thẻ vật lý và tiếp tục chọn chi nhánh BIDV để nhận thẻ sau khi chuyển đổi thành công.
 • Bước 5: Ngân hàng sẽ gửi mã OTP bảo mật về điện thoại đã đăng ký thẻ của bạn. Vui lòng nhập mã OTP để hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký. Thời gian làm thẻ là 7 ngày, sau đó bạn có thể đến chi nhánh BIDV đã chọn và mang theo CMND/CCCD để nhận thẻ chip mới.
Tại sao phải chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip BIDV?
Tại sao phải chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip BIDV?

Mất bao lâu để đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV?

Nếu bạn thực hiện đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV trực tuyến, thời gian mất khoảng 5 phút. Thẻ chip mới thường được nhận trong vòng một tuần làm việc của ngân hàng. Nếu đăng ký nhận thẻ nhanh tại quầy, bạn sẽ mất 1 – 2 ngày nhưng có thể phải trả thêm phí dịch vụ.

Nếu bạn đi đến quầy giao dịch để đăng ký đổi thẻ trực tiếp, thời gian mất từ 15 đến 30 phút và cần đến trong giờ hành chính để được phục vụ. Thẻ chip mới sẽ được nhận sau khoảng 7 ngày làm việc của ngân hàng.

Ưu điểm khi sử dụng thẻ chip BIDV

Thẻ chip BIDV có những tính năng nổi bật và hiện đại hơn thẻ từ, mang lại nhiều tiện ích hơn cho khách hàng trong quá trình sử dụng, bao gồm:

 • Công nghệ bảo mật cao với thông tin khách hàng được mã hóa bằng chip ở mặt trước, giúp ngăn chặn việc hack thẻ và đánh cắp thông tin cá nhân.
 • Công nghệ thanh toán một chạm, giúp việc thanh toán nhanh chóng, tiện lợi và an toàn.
 • Có thể thực hiện thanh toán trực tuyến tại tất cả các cổng thanh toán liên kết với ngân hàng.
Ưu điểm khi sử dụng thẻ chip BIDV.
Ưu điểm khi sử dụng thẻ chip BIDV.

Nếu không chuyển đổi sang thẻ chip, thẻ từ có thể sử dụng tiếp được không?

Ngân hàng yêu cầu khách hàng đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV, tuy nhiên, thẻ từ vẫn có thể sử dụng bình thường cho đến sau ngày 31/12/2021. Tuy vậy, một số dịch vụ có thể bị hạn chế do chính sách chấp nhận thẻ của từng ngân hàng. Vì vậy, để thuận tiện hơn, bạn nên đổi thẻ từ sang thẻ chip để có thể thực hiện đầy đủ các giao dịch.

Những lưu ý khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV

Để việc đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV hiệu quả, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Ký tên ngay lập tức vào mặt sau thẻ, giống chữ ký khi đăng ký mở thẻ để sử dụng khi thực hiện giao dịch.
 • Không ghi lại mã PIN trên thẻ hoặc giấy tờ kèm theo thẻ, đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân.
 • Kiểm tra thông tin khi nhận thẻ để đảm bảo đúng chữ ký của mình.
 • Luôn giữ thẻ trong tầm nhìn khi đưa thẻ cho nhân viên thanh toán.
Những lưu ý khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.
Những lưu ý khi chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip.

Trên đây là toàn bộ thông tin tổng quan về việc đổi thẻ từ sang thẻ chip BIDV cũng như hướng dẫn đổi thẻ một cách nhanh chóng nhất. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu và thực hiện được việc chuyển đổi một cách thuận tiện nhất.

Related Posts