Top 3 người có số đo 3 vòng chuẩn nhất thế giới chuẩn dáng siêu mẫu

Số đo 3 vòng “90-60-90” luôn được xem là tiêu chuẩn lý tưởng cho vẻ đẹp của phụ nữ. Tuy nhiên, chúng phụ thuộc nhiều vào chiều cao và tỷ lệ cơ thể. Hãy khám phá danh sách top 3 nhân vật có số đo 3 vòng chuẩn nhất trên thế giới theo các chuyên gia nghiên cứu về hình thể để có động lực và sở hữu vóc dáng quyến rũ, thu hút mọi ánh nhìn.

1. Tiết lộ số đo 3 vòng chuẩn tỷ lệ và công thức tính

Các chuyên gia nghiên cứu về hình thể chỉ ra rằng tỷ lệ 90-60-90 là một tiêu chuẩn phi thực tế và không thể hoàn toàn. Điều này bởi vì số đo 3 vòng phụ thuộc nhiều vào chiều cao. Ví dụ, một cô gái có số đo 90-60-90 nhưng chiều cao chỉ khoảng 1m50 thì không được coi là hoàn hảo. Ngược lại, nếu số đo không đạt chuẩn chỉ chênh lệch từng centimet nhưng chiều cao cân đối, đó sẽ được đánh giá cao về vóc dáng.

Để tính toán chính xác tỷ lệ cơ thể đẹp, các nhà nghiên cứu đã sử dụng công thức “3 vòng” sau đây:

– Vòng ngực: Vòng ngực sẽ đạt đến sự hoàn hảo và cân đối khi bằng một nửa chiều cao. Để tính đúng số đo vòng ngực chuẩn và cân đối, chúng ta sử dụng công thức là chiều cao (đơn vị cm) chia 2. Nếu số chênh lệch chỉ từ 1-2 cm, thì vẫn được coi là hoàn hảo.

– Vòng eo: Công thức tính số đo vòng eo đẹp được tính bằng số đo vòng ngực trừ đi 22 cm. Chúng ta cũng có thể tính theo chiều cao bằng cách lấy (chiều cao/2) – 22cm

– Vòng mông: Số đo vòng mông chuẩn tỷ lệ vàng sẽ lớn hơn vòng ngực 4 cm và vòng eo 24 cm.

Ngoài ra, tỷ lệ gần như bằng 0.618 giữa số đo vòng eo và số đo vòng mông cũng được coi là đạt chuẩn.

Sự cân đối giữa 3 vòng và chiều cao tạo ra những đường cong chữ S tuyệt đẹp, khiến cho mọi trang phục trở nên ấn tượng ngay cả với những thiết kế đơn giản nhất. Việc cải thiện chiều cao sau khi trưởng thành không hề đơn giản, nhưng bạn có thể điều chỉnh số đo 3 vòng dựa trên chiều cao bằng cách tập luyện giảm mỡ, săn chắc cơ thể, plank, squat, cardio, v.v… để sở hữu một thân hình đẹp như mơ.

2. Top các nhân vật nổi tiếng có số đo chuẩn nhất trên thế giới

Sau nhiều nghiên cứu, tính toán và phân tích tỷ lệ cơ thể, các chuyên gia nghiên cứu về hình thể lý tưởng đã tìm ra các nhân vật nổi tiếng sở hữu số đo 3 vòng chuẩn nhất trên thế giới. Họ lần lượt là người mẫu Kelly Brook, ngôi sao truyền hình thực tế Kim Kardashian và diễn viên Amber Heard.

2.1. Kelly Brook – Người mẫu có số đo 3 vòng chuẩn nhất thế giới

Kelly Brook đứng ở vị trí thứ nhất trong danh sách những người có số đo 3 vòng chuẩn nhất trên thế giới. Sinh năm 1979, người mẫu này có chiều cao trung bình là 1m68 nhưng lại có thân hình quyến rũ với số đo 3 vòng lần lượt là 99-63-91.

Có thể thấy số đo 3 vòng của Kelly Brook chênh lệch so với tiêu chuẩn “90-60-90”. Tuy nhiên, các tỷ lệ giữa chiều cao và 3 vòng đều đạt chuẩn. Cụ thể, tỷ lệ giữa vòng eo và vòng mông của cô là 0,705, chỉ chênh lệch một chút so với con số khoa học 0,618 được đề cập trước đây.

Kelly Brook đứng ở vị trí thứ nhất trong danh sách những người có số đo 3 vòng chuẩn nhất trên thế giới

2.2. “Body đẹp từng centimet” – Kim Kardashian

Nằm ở vị trí thứ hai trong danh sách những người có số đo 3 vòng chuẩn nhất trên thế giới là Kim Kardashian. Dù đã trở thành mẹ của 4 đứa trẻ, nhưng mỗi khi xuất hiện trước đám đông, Kim Kardashian vẫn thu hút mọi ánh nhìn với vóc dáng “siêu vòng ba”.

Kim Kardashian là minh chứng sống cho quan hệ mật thiết giữa vóc dáng và chiều cao. Ngôi sao truyền hình thực tế này có chiều cao 1m57 và số đo 3 vòng là 96-66-101. Những con số này chênh lệch lớn so với tiêu chuẩn “90-60-90”, tuy nhiên không ảnh hưởng đến diện mạo của Kim Kardashian. Lý do là tỷ lệ giữa các vòng rất cân đối, không làm cơ thể trở nên nặng nề hay vượt quá mức bình thường. Hãy tưởng tượng một số đo vòng 3 lớn hơn 100 cm nhưng vòng 2 chỉ có 60 cm, vóc dáng của Kim sẽ mất đi sự cân đối.

Ngôi sao truyền hình thực tế này có chiều cao 1m57 và số đo 3 vòng là 96-66-101

2.3. Vóc dáng nóng bỏng của diễn viên Amber Heard

Amber Heard liên tục được xếp vào danh sách những người đẹp với khuôn mặt hoàn hảo (do được bình chọn dựa trên tỷ lệ vàng), cô nàng có số đo 3 vòng chuẩn nhất trên thế giới, khiến mọi cô gái trầm trồ vì sự thiên vị của tự nhiên.

Nữ diễn viên Aquaman sở hữu chiều cao 1m70 và đôi chân dài miên man, cùng với số đo cơ thể là 86-66-86 cm. Nếu áp dụng công thức tính tỷ lệ cơ thể vàng như đã nêu, cô gần như đạt điểm tuyệt đối với:

– Vòng ngực: Vòng ngực hoàn hảo và cân đối gần bằng một nửa chiều cao: 1m70/2=85 cm, chỉ chênh lệch 1 cm so với số đo vàng 86 cm.

– Vòng eo: Sử dụng công thức số đo vòng ngực trừ đi 22 cm sẽ được số đo vòng eo hoàn hảo. Với Amber, số đo là 86-66=20 cm, chênh lệch 2 cm so với số 22 cm được nghiên cứu.

– Vòng mông: Tương tự, số đo vòng mông của Amber chênh lệch khoảng 4 cm so với công thức chuẩn từ Đại học Texas, Mỹ.

Nữ diễn viên Aquaman sở hữu chiều cao 1m70 và số đo 3 vòng là 86-66-86 cm

Với top 3 nhân vật có số đo 3 vòng chuẩn nhất trên thế giới, hy vọng rằng bạn sẽ có động lực tập luyện và tiếp tục theo đuổi mục tiêu sở hữu một vóc dáng chuẩn đẹp như đồng hồ cát. Hãy bắt đầu bằng những bài tập giảm eo, làm săn chắc vòng ba như plank, squat, cardio, v.v… Chúc bạn thành công trên hành trình chinh phục những số đo vóc dáng “biết nói, biết thu hút mọi ánh nhìn”.

Related Posts